HomeReview sáchXin được bên em thêm lần nữa

Xin được bên em thêm lần nữa

Xin được bên em thêm lần nữa” là một cuốn tiểu thuyết ngắn đến từ tác giả triệu bản in Atsushi Matsuhisa. Cuốn sách gồm 3 chương. Hai chương đầu xoay quanh cuộc phỏng vấn của anh biên tập tòa soạn Tomiya Keita và cô nhân viên chụp ảnh Noda Nana với tiểu thuyết gia Sasada. Nhiệm vụ của họ là phỏng vấn những người từng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, trình tự của buổi phóng vấn cũng rất quen thuộc. Họ sẽ đặt những câu hỏi xoay quanh công việc và phương châm làm việc của những người đó và khắc họa, phân tích vài thủ pháp nghệ thuật được dùng trong tác phẩm của họ rồi viết tiểu sử.

Đợt phỏng vấn lần này cũng vậy, nhưng cuối cùng hai người ấy lại bị cuốn vào câu chuyện tình yêu của ông Sasada. Không dừng lại ở đó, tác giả còn lồng ghép cả những yếu tố kì diệu tưởng chừng thật hư vô làm mình như lạc vào câu chuyện cổ tích vậy. Đó là chi tiết Sasada quay trở về quá khứ thông qua những giấc mơ để theo dõi hành trình lớn lên của Natsuko- người mà Sasada yêu. Gật gù tưởng hiểu được mấu chốt cuốn sách rồi thì đến chương cuối cùng có một cú plot twist mình không lường trước được. “Chẳng biết là cái gì nữa, tưởng hiểu mà lại không hiểu” tâm trạng của Tomiya Keita và Noda Nana cũng như tâm trạng của mình lúc bấy giờ vậy. Chỉ đến khi đọc đến những trang cuối của cuốn sách, mình mới hiểu được vấn đề. Nút thắt của cuốn sách đã được cởi mở thật khéo léo và cái kết của cuốn sách làm mình rất hài lòng

Xin được bên em thêm lần nữa

Sẽ có một lúc nào đó trong cuộc sống bạn cảm thấy chán nản, tuyệt vọng và đau lòng, hơn cả là cảm giác cô đơn khi không một ai bên cạnh cảm thông chia sẻ. Bất cứ ai nói rằng, thà yêu và đánh mất tình yêu còn hơn là chưa từng yêu lấy một lần, người đó hẳn chưa từng thấy tim mình tan vỡ.

ĐỌC THÊM

Trên đời này có thiên ngôn vạn ngữ, song nếu cần dùng để bày tỏ tình cảm đối với một người, e rằng có nhiều chữ nghĩa hơn nữa cũng không bao giờ là đủ. Giấy ngắn ngủi hữu hạn, còn niềm yêu thương vô biên chẳng thể nào đong đếm nổi. Thậm chí, có những con người vì tình yêu mà có thể vượt qua dòng thời gian khắc nghiệt, sống lại kiếp người khác, chỉ để tìm kiếm bóng hình hằng nhung nhớ tương tư. Đó chính là câu chuyện Atsushi Matsuhisa muốn kể cho độc giả nghe trong Xin Được Bên Em Thêm Lần Nữa.

Xin Được Bên Em Thêm Lần Nữa được kể bằng ngôi thứ nhất, dưới góc nhìn của Tomiya Keita. Thế nhưng, anh phóng viên trẻ tuổi này lại không phải nhân vật chính của quyển tiểu thuyết. Tomiya Keita, cùng với cô đồng nghiệp anh thầm để ý Noda, chỉ là người chứng kiến câu chuyện tình của nhà văn “chuyên viết tiểu thuyết khiêu dâm” Sasada Jun, cảm nhận được tình yêu tha thiết của ông dành cho một người con gái. Sau đó, anh viết ra thành sách, đóng vai trò như trạm trung gian truyền tải hết đến cho độc giả.

Đây thực sự là một câu chuyện nhẹ nhàng mà thấm thía sâu sắc. Tác giả đã dùng câu chuyện của Sasada Jun để thức tỉnh chính Tomiya Keita – người kể chuyện – cũng như chính độc giả về cách yêu thương, trân trọng một người. Để rồi, khép lại quyển sách, không ít người phải tự vấn bản thân về những gì đã làm với người yêu trong quá khứ, ở hiện tại hay cả dự định tương lai. Trên thực tế, thắc mắc ấy sẽ chẳng bao giờ có lời giải đáp đúng đắn. Song cả Sasada Jun, Tomiya Keita và chúng ta đều hiểu rằng, hãy làm theo lời trái tim mách bảo để tìm cho mình “người đó” và yêu hết mình để không bao giờ phải hối hận.

Fanpage

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

SourceThiên An
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp