HomeReview sáchTừ IQ Đến EQ - Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ...

Từ IQ Đến EQ – Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc

“Từ IQ đến EQ” là cuốn sách sẽ giúp bạn nhận biết và bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc của bản thân, định hình và phát triển bản thân, mở rộng mối quan hệ xã giao, cách phá vỡ những cục diện bế tắc, khai thác và vận dụng mối quan hệ xã giao và những kỹ năng để nâng cấp mối quan hệ này một cách tốt đẹp hơn.

Từ IQ đến EQ Trương Manh – Vậy cuốn sách này phù hợp với ai:

Bất cứ ai đang gặp khó khăn trong việc tạo dựng các mối quan hệ cá nhân

Bất cứ ai đang muốn cân bằng lại cảm xúc của mình.

Bất cứ ai cố gắng phát triển tối đa năng lực bản thân.

Chiến thắng bản thân mình của ngày hôm qua, để thực hiện mục tiêu, ngoài việc dựa vào nỗ lực của bản thân, bạn còn phải bồi dưỡng nâng cao khiến cho những “lá cổ phiếu cảm xúc” biến thành trí tuệ cảm xúc có giá trị sử dụng thật sự.

Có thể bạn thích đọc “Nhận thức – tác giả Ngô Quân”

Khi nói đến việc mở rộng mối quan hệ, mọi người thường nghĩ rằng việc đó dễ dàng thôi mà, chỉ đơn giản là kiếm thêm các mối quan hệ xã giao khác. Nhưng chúng ta thường gặp phải một vấn đề rằng, những người chúng ta kết giao thường là những người có tính cách hoặc sở thích tương đồng.

Tu IQ den EQ
Từ IQ Đến EQ

Còn đối với những người có quan điểm khác biệt thì sẽ rất khó khăn hoặc khó chịu khi phải làm quen gắn kết. Đó cũng là trường hợp mà đa số mọi người đều gặp phải khi muốn mở rộng các mối quan hệ. Như lời của Trương Manh đã chia sẻ trong cuốn sách Từ IQ đến EQ Trương Manh có đoạn thế này:

“Con người vốn dĩ không muốn kết giao bạn bè với những người không giống mình, hoàn toàn không phải do không biết những điểm tốt khi kết giao với những người khác biệt có tính chất bù đắp, mà là do lo lắng làm bạn với họ sẽ phải chịu tổn thương thiệt thòi hoặc sợ bị từ chối.”

Tu IQ den EQ
Từ IQ Đến EQ

Vậy nên việc mình chỉ có nhu cầu muốn giao tiếp với những người mình giống mình là hoàn toàn dễ hiểu,tuy nhiên nếu như bạn để ý thì những mối quan hệ như vậy thường sẽ khó để bạn có thể phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Hãy thử tưởng tượng một chút nhé! Khi mà chúng ta làm việc cùng với những người có cùng một hệ, tương đồng với như từ tính cách đến sở thích, vậy thì hai người sẽ khó lòng nào có thể nhận ra được những điểm bất hợp lý hay sai trái mà mình đang mắc phải.

Ngược lại, khi bạn kết hợp với một người có góc nhìn và quan điểm khác biệt, thì sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu những góp ý trái chiều, có thể ban đầu các bạn sẽ thấy hơi khó chịu nhưng nếu ta biết cách điều hoà cái sự khác biệt đó thì kết quả nhận lại được sẽ không ngờ tới được.

Tu IQ den EQ
Từ IQ Đến EQ

Tư duy kết hợp với những thỏi nam châm trái dấu cũng là một phần của phương pháp hội nhập tầng lớp mà những người sở hữu trí tuệ cảm xúc thường làm. Một người sở hữu trí tuệ cảm xúc sẽ luôn biết cân bằng các mối quan hệ mà mình đang có, họ nhận biết được giá trị của từng mối quan hệ mà mình sở hữu. Có thể nói, những người có trí tuệ cảm xúc cao hẳn sẽ nhận lại được nhiều thành công hơn trong cuộc sống

Thichdocsach Fanfage

MUA SÁCH GIÁ TỐT NHẤT

SourceMy Nguyen
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp