HomeReview sáchTRỌN MỘT KIẾP ĐỜI VỚI SỰ AN NHIÊN – DONALD HALL

TRỌN MỘT KIẾP ĐỜI VỚI SỰ AN NHIÊN – DONALD HALL

Cuốn sách được viết bởi một nhà văn tuổi 80!

Sau khi sống trọn kiếp đời với niềm yêu mến dành cho những người già, theo quy luật của tự nhiên, bản thân tôi cũng già đi theo năm tháng. Thập kỷ này qua đi, thập kỷ khác lại tới – ba mươi là những năm tháng tràn ngập nỗi sợ hãi, bốn mươi thì tôi không có ấn tượng mấy vì còn bận say xỉn, năm mươi là độ tuổi nở rộ nhất vì bước ngoặt cuộc đời, sáu mươi bắt đầu trải rộng những phước lành từ bước ngoặt ấy – thế rồi tôi mắc bệnh ung thư, vợ tôi thì qua đời và hết năm này đến năm khác, tôi chỉ biết lãng du đến một vũ trụ khác.

Tron mot kiep doi voi su an nhien
TRỌN MỘT KIẾP ĐỜI VỚI SỰ AN NHIÊN – DONALD HALL

Thế nhưng dù chúng ta có cảnh giác tới mức nào hay nghĩ rằng mình biết rõ những gì sẽ xảy đến đi chăng nữa, tuổi gìa vẫn là một thiên hà xa lạ, đầy rẫy những bất ngờ”. ( trích “ Trọn một kiếp đời với sự an nhiên” – Donald Hall)

Donald Hall là một nhà thơ, nhà văn, biên tập viên và là nhà phê bình văn học người Mỹ. Ông từng được bổ nhiệm làm nhà thơ Laureate của Hoa Kỳ từ năm 2006 – 2007, thành viên của Học viện Nghệ thuật và Văn hóa Hoa Kỳ và từng được Tổng thống trao tặng Huân chương nghệ thuật Quốc gia.

Có thể bạn thích “LOVE IT OR LEAVE IT – KIÊN TRÌ HAY TỪ BỎ”

Cuộc đời dưới con mắt của nhà văn khi đã bước sang tuổi tám 80 giống như một cuốn sách, cuốn sách ấy ghi lại toàn bộ những trải nghiệm của một con người yêu thơ ca, có nột trầm, nốt bổng, là niềm đam mê sống hết mình vì tuổi trẻ, sự lo lắng, bất an về một điều gì đó chưa xảy đến, và sự đắm chìm trong chính vinh quang mình tạo ra.

Tron mot kiep doi voi su an nhien
TRỌN MỘT KIẾP ĐỜI VỚI SỰ AN NHIÊN – DONALD HALL

Đến độ tuổi xế chiều, khi con người ta nhận ra được giá trị đích thực của cuộc sống, ta ban phát đi tình yêu thương cho người trẻ và nhận lại ở họ sự tử tế đi kèm với sự trịch thượng “và đôi khi phản ứng đối với người già lại trỏe thành một màn hài kịch trớ trêu”

“Trọn một kiếp đời với sự an nhiên” là câu chuyện chân thực từ chính cuộc đời tác giả, không văn chương hoa mĩ nhưng cũng không khô khan, cứng nhắc, nó là cuộc hành trình dài mà mỗi người trong chúng ta bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua, sự hành xử giữa người với người.

Tron mot kiep doi voi su an nhien
TRỌN MỘT KIẾP ĐỜI VỚI SỰ AN NHIÊN – DONALD HALL

Có thể, bạn sẽ thấy mình trong từng câu chữ của tác giả. Đồng thời, xen vào những câu chuyện đó, đôi khi, bạn cũng có cơ hội bắt gặp những khoảnh khắc tuyệt vời trong những góc nhỏ ở phương trời Âu, đâu đó là những bông tuyết trắng quen thuộc nhẹ rơi bên khung cửa sổ ngay giữa tiểu bang New Hampshire, hay bắt gặp khoảnh khắc những chú sóc tinh nghịch nhảy nhót trên những đụn tuyết trước hiên nhà.

Ở đó, có một phần thanh xuân, có gia đình, bạn bè và Linda – người vợ mà ông hết mực yêu thương.

Hy vọng rằng, cuốn sách “Trọn một kiếp đời với sự an nhiên” (Donald Hall) sẽ mang lại cho bạn một suy nghĩ khác về cuộc sống, để biết cách trân trọng hiện tại và sống trọn vẹn từng phút giây. Hãy khoan dung và yêu thương nhiều hơn bạn nhé!

Nguồn: Hoàng Ngân

Mua sách trên FAHASA
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp