HomeReview sáchTHIÊN TÀI BÊN TRÁI, KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI - Cao Minh

THIÊN TÀI BÊN TRÁI, KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI – Cao Minh

Đây là một cuốn sách viết về những bệnh nhân tâm thần, hoặc bác sĩ tâm thần. Nhưng đọc xong tôi thực sự không hiểu tôi có phải người bình thường nữa không? Hay chỉ là một kẻ tầm thường?

Đọc review trên mạng thấy nhiều bạn trẻ chê nó, nhưng do các bạn ấy quá nóng vội thôi. Tôi có trích ra một số đoạn để ngẫm nghĩ ở đây, chúng đều do những bệnh nhân tâm thần nói ra. Trừ kiến thức về vật lý lượng tử tôi rất là dốt nên không dám bình phẩm, nói chung theo tôi họ đều là thiên tài

Thien tai ben trai ke dien ben phai
THIÊN TÀI BÊN TRÁI, KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI – Cao Minh

1. Nếu các bạn từng đọc một đoạn tôi mới viết, rằng nếu trái đất này toàn người tốt thì tôi tình nguyện làm người tốt. “Vậy mới chứng minh đây là vấn đề bản chất con người, vốn dĩ đã ở trong tim rồi, đời đời tương truyền, vĩnh viễn như vậy!… Tôi tin vào ác ma, vậy thì sao chứ? Tự nguyện sa ngã có làm sao? Sự tồn tại của tôi chính là để chứng minh sự tồn tại của ánh sáng, tôi không tồn tại sẽ không có so sánh, không có ánh sáng. Sự cao thượng của con người cũng vĩnh viễn kích thích ra ngoài, sẽ chỉ có tự ti, bẩn thỉu, hạ lưu! Có người tình nguyện lựa chọn Chúa, có người tình nguyện chọn ác ma! Nếu trên thế giới này chỉ có ác ma, vậy sẽ không có ác ma nữa, cũng cùng một đạo lý như vậy, nếu trên thế giới này chỉ có Chúa thì cũng sẽ không có Chúa nữa. Ý nghĩa tồn tại của tôi chính là như vậy!”

ĐỌC THÊM

Nhận thức – tác giả Ngô Quân

2. Đây là một bệnh nhân khiếp sợ phụ nữ:Anh ta có chút phẫn nộ: “Anh là đồ mù khoa học! Gene của con người và tinh tinh có độ giống nhau đến trên 99%, chính cái không đến 1% đó dẫn đến việc một bên là người, một bên là tinh tinh. Nam giới có ít hơn phụ nữ có chút? Còn ít sao?… Đối với phụ nữ, nam giới giống như tinh tinh ấu trĩ buồn cười. Coi thường một chút thông tin gene đó? Quá ngu muội! Động vật cấp thấp mãi mãi không hiểu được động vật cấp cao! Phụ nữ là người ngoài hành tinh, người ngoài hành tinh vượt xa nam giới!”

Thien tai ben trai ke dien ben phai
THIÊN TÀI BÊN TRÁI, KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI – Cao Minh

3. Một người nhớ được các kiếp trước của mình nhưng giàu có: “Có thể… có thể tôi bị mắc bệnh tâm thần, chỉ là tôi có tiền, không ai cảm thấy tôi điên, những người không có tiền mới thành kẻ điên…”

4. Tôi thích câu truyện cười này của một bệnh nhân tâm thần hoang tưởng nên trích lại thôi: Có ba người đang ngồi trên ghế đá tại công viên. Một người trong số đó đọc báo, hai người còn lại liên tục làm hành động quăng lưới, thu lưới, lấy vật mắc vào lưới ra. Vừa nhìn đã biết hai người kia mắc bệnh tâm thần, thế là mọi người xung quanh bắt đầu bàn tán. Có một cảnh sát sau khi quan sát kỹ càng mới đi đến hỏi hai người “quăng lưới” kia đang làm gì. Họ nói: “anh không thấy chúng tôi đang bắt cá sao?” Cảnh sát quay sang hỏi người đang đọc báo: “Anh quen biết hai người họ?” Người đang đọc báo nói: “Đúng vậy, tôi đưa họ ra ngoài thư giãn.” Cảnh sát nói: “thần kinh của họ có vấn đề không? Làm như vậy ở nơi công cộng sẽ ảnh hưởng đến những người khác, anh nhanh đưa họ về đi.” Người đọc báo quay đầu lại nhìn rồi nói: “xin lỗi, tôi sẽ đưa họ về ngay.” Nói xong anh ta đặt tờ báo xuống rồi làm động tác như đang chèo thuyền trở về.

5. Tiến hoá siêu cấp, một nữ bệnh nhân“Hiện tại loài người mặc dù vẫn tuân theo hiệu ứng Nữ Hoàng Đỏ, nhưng hoàn toàn là để sinh tồn trong xã hội. Điều này vượt qua sự tranh đấu tiến hoá giữa các loài sinh vật, đi đến tranh đấu tiến hoá trong cùng một giống loài. Nó không phải sự tranh đấu trong diện tích nhỏ mà là hành vi toàn thể! Rất thú vị, con người đã tàn khốc đến mức tranh đấu với tất cả những con người khác đang tồn tại.”

Thien tai ben trai ke dien ben phai
THIÊN TÀI BÊN TRÁI, KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI – Cao Minh

6. Một bệnh nhân đến từ hành tinh khác: “tôi biết các anh ở đây đối với vũ trụ vẫn mang thái độ hoài nghi, bởi như vậy nghĩa là có rất nhiều Thượng đế, có rất nhiều Phật tổ, có rất nhiều Odin, nên các anh sẽ phủ định! Là như vậy sao? Tôi không rõ con người trên trái đất của các anh nghĩ như thế nào, ở chỗ chúng tôi điều này không phải là vấn đề. Chỉ được phép có một linh hồn thôi sao? Chúa tại sao chỉ có thể có một? Không có Chúa thì không có tín ngưỡng nữa? Lẽ nào không có Thượng đế thì con người không yêu nữa? Không có Phật tổ thì không có giác ngộ nữa? Không có Thánh Vatinca thì đạo đức bị suy đồi sao? Rốt cuộc tín ngưỡng nằm trong trái tim con người, hay chỉ là sự mê tín của một người hoặc một tổ chức? Tín ngưỡng đích thực sẽ không bị dao động, cho dù không có Chúa cũng không ảnh hưởng tới sự kiên định của bản thân, đây mới gọi là tín ngưỡng. Tín ngưỡng đích thực có thể bao dung tất cả phương thức, dung nạp tất cả hình thức. Chỉ người mê tín mới thích lý luận, suốt ngày tranh luận ầm ĩ anh sai tôi đúng, anh tà đạo tôi chính đồ. Đấy là mê tín, không phải tín đồ” Tôi và tác giả đều cảm thấy anh ta nói rất có lý, thậm chí bắt đầu ngưỡng mộ cái trái đất của anh ta rồi.

Thien tai ben trai ke dien ben phai
THIÊN TÀI BÊN TRÁI, KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI – Cao Minh

7. “Kết hôn là một việc như vậy. Hôn lễ ban đầu là một sự việc đáng vui mừng, một cặp nam nữ quyết định cùng nhau tạo ra một đứa trẻ, tuyên bố khắp nơi, mọi người đều chúc mừng, sau đó hai người nắm tay nhau bước vào một cái lều nhỏ hoặc ở một góc nào đấy bắt đầu làm tình. Bây giờ, ngoại trừ phần cuối giấu đi, các phần khác vẫn được tiếp diễn công khai. Phần trước là gì? Hôn lễ đúng không? Mục đích chính của hôn lễ là gì? Là một buổi họp báo, là một buổi họp giải thích hành vi, đúng chứ? Nói trắng ra thì đôi trai gái đó cùng nhau tuyên bố với bố mẹ, gia đình, và bạn bè hai bên, đêm nay chúng tôi phải làm tình. Nhưng mọi người không thấy bẩn thỉu hạ lưu gì cả, ngược lại còn vui vẻ đến tham dự. Hôn lễ thật sự vốn thần thánh, tạo ra đời sau, nhưng phần làm tình lại thành riêng tư… Đương nhiên rồi, hôn lễ hiện tại phức tạp như thế đều do con người tự gây ra.”

8. “Có lần tôi mua hàng trong siêu thị, thấy một cậu bé đứng trước kệ hàng nhìn thịt bò sấy khô đầy sợ hãi. Tôi thấy biểu cảm của cậu bé rất thú vị, nên lại gần hỏi xem có thèm ăn không. Cậu bé đó nói con bò rất dũng cảm. Tôi hiếu kỳ, hỏi vì sao biết bò rất dũng cảm. Cậu bé chỉ gói thịt bò khô to trên kệ hàng nói: “cô xem này, con bò giơ thịt của nó lên bảo với mọi người cái này rất ngon”

9. Một bệnh nhân là thành viên của tổ chức Mensa, có IQ cực cao:“Trí thông minh đối với tôi là một sự phiền toái, bởi thông minh hay không không phải là điều quan trọng nhất, quan trọng nhất là bản thân có thể gánh vác được trí thông minh và tài hoa của mình hay không! Nếu không thể gánh vác được, tất cả chỉ là nói suông, cũng chính vì vậy, giờ tôi mới ở trong viện tâm thần”

Thien tai ben trai ke dien ben phai
THIÊN TÀI BÊN TRÁI, KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI – Cao Minh

Đoạn kết của review này, trích luôn lời tác giả: “Tôi nhìn anh ta, thật sự có chút không phân biệt rõ ai mới là người không bình thường.

Nói ra thì buồn cười, những chuyện ngày xưa các thầy cô nói mãi tôi không hiểu. Giờ lại được một bệnh nhân tâm thần giúp thông suốt”

Quyển sách này, có thể làm mọi người chân chính hiểu biết đến kẻ điên hay là thiên tài nội tâm thế giới. Ây là đại bộ phận người đều vui với trở thành xã hội quần cư động vật một viên, cho nên sẽ đối từ bất đồng duy độ đối đãi thế giới nhân tâm còn nghi vấn lực, thậm chí là không cần nghĩ ngợi phủ định.Chính là, định nghĩa một người là thiên tài vẫn là kẻ điên lại có cái gì chân chính tiêu chuẩn đâu? .Tin tưởng rằng quyển sách này sẽ cho ngươi một cái gần như hoàn mỹ đáp án…

Thichdocsach Fanpage

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

SourceFacebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp