HomeReview sáchThích ở nhà - Kate Watson

Thích ở nhà – Kate Watson

Thích ở nhàSINH RA Ở THÀNH PHỐ LỚN THÌ CÓ CẦN “ĐI VỀ NHÀ”?

Sáng nay mình đi làm, vừa làm việc vừa nghêu ngao mấy câu hát trong bài hát mới nhất của Đen và Justa Tee, mấy bạn đồng nghiệp xung quanh trêu: “nhà Thủ đô thì ngày nào chẳng đi về nhà.”

Cũng đúng thật! Đúng là mình ngày nào cũng đi về nhà. Nhưng đã lâu lắm rồi, mình chưa từng thật sự “trở về nhà”. Đi làm 8 – 10 tiếng mỗi ngày, rời nhà từ sáng tinh mơ, tan tầm lại sắp xếp dăm ba cuộc hẹn hò chém gió với đám bạn, cả tuần không ăn cơm nhà là chuyện bình thường.

Thich o nha
Thích ở nhà

Cuối tuần ư? Không tăng ca thì cũng không ở nhà. Lối sống chill chill mà, Chủ Nhật phải ra đường ăn bát phở, uống cốc café cho bằng anh bằng em, rồi hội chợ, xem phim… nhiều hôm còn bận rộn hơn cả đi làm.

Điều duy nhất mình cảm nhận rõ về ngôi nhà của mình là chiếc giường và tủ quần áo. Đôi khi, sáng dắt xe ra khỏi cửa, thấy trước nhà một khóm hoa đang nở rộ, mới giật mình hỏi mẹ: “Nhà mình trồng hoa này từ bao giờ đấy ạ?”

Có thể bạn thích đọc “Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng”

Bỗng dưng mình thấy nhớ quay quắt những ngày cả gia đình cùng nhau đi sắm Tết. Mình theo đuôi bố lựa từng chậu hoa, cùng mẹ chọn màu thảm mới, vừa càu nhàu vừa gỡ bộ rèm cửa cũ xuống giặt: “Bộ rèm này cũ lắm rồi sao vẫn chưa thay mẹ ơi? Nhìn chán lắm rồi!”.

Được chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa cũng là một thú vui, để thấy mình là một thành viên của gia đình. Cảm nhận từng ngóc ngách của căn nhà thân yêu, dù là mạng nhện bám trên trần nhà, hay mảng rêu xanh ánh lên trong nắng, để thấy mình là một phần của tổ ấm này. Để tâm hồn được lắng lại, bình yên nào khoác ngoài chính mái ấm của mình.

“Như mọi đứa trẻ khác, lớn lên muốn đi xa hoài
Nhà thì vẫn ở yên đó, đợi những đứa con đang ra ngoài
Bước ra ngoài mới biết, không ở đâu bằng ở nhà
Bước chân ra là sống gió, chỉ có nhà mãi an yên”
Đi về nhà – Đen x Justa Tee

Hành trình “đi về nhà” của một đứa con thành phố không phải là hành trình địa lý, mà là hành trình của tâm hồn.

Thich o nha
Thích ở nhà

Hôm nay, mình đã đặt mua cuốn sách “Thích ở nhà” trên Tiki. Mấy hôm nữa là Tết Dương lịch, hơn một tháng nữa là tết Âm lịch.

Mẹ mình vậy mà đã tất bật chuẩn bị cho Tết từ vài hôm trước, mình cũng phải chuẩn bị gì đó cho nhà của mình. Ghi lại vài tips chọn rèm và thảm từ “thích ở nhà” ra sổ tay, mình sẽ dùng tiền thưởng Tết hộ tống mẹ đi sắm bộ rèm và thảm mới, chứng minh cho mẹ thấy là ngoài việc ngủ nướng ra thì con của mẹ cũng biết làm nhiều thứ lắm.

Thich o nha
Thích ở nhà

Mình sẽ tặng lại cuốn sách này cho mẹ, chắc mẹ thích nó lắm. Có lúc nào mẹ không cặm cụi lo cho tổ ấm đâu.

Rồi thủ thỉ với mẹ là: “Mẹ đừng lo con đi đâu xa, con vẫn luôn thích ở nhà nhất, vì ở nhà có gia đình mình.”Đi về nhà vì nhà là chốn an yên.Thích ở nhà vì nhà là mái ấm.

Thích Ở Nhà

Tiếp nối thành công của cuốn sách dạy Décor ăn khách của STYLORY, “Nhà cửa – một nửa tâm hồn”, cuốn sách “Thích ở nhà” được xem như một tài liệu bổ trợ, nâng cao và mở rộng hơn so với những gì bạn đã được hướng dẫn trong cuốn sách thứ nhất của tác giả Kate Watson-Smyth.

Điều thú vị ở cuốn sách này nằm ở concept 100 câu hỏi giải đáp tất tần tật những gì bạn cần biết trong việc thiết kế và trang trí cho một ngôi nhà. 100 câu hỏi này được phân chia vào các chương đại diện cho những vấn đề chung, như “Bố cục và mặt sàn”; “Cửa sổ và cửa ra vào”; “Hệ thống chiếu sáng”; “Khu vực nấu nướng và ăn uống”… Ai ai cũng từng có những thắc mắc không biết hỏi ai về những vấn đề kể trên khi bắt tay vào việc cải tạo và trang trí cho không gian sống của mình.

Thich o nha
Thích ở nhà

Là một nhà tư vấn thiết kế giàu kinh nghiệm, tác giả Kate Watson-Smyth không chỉ đưa ra những lời khuyên xác đáng mang tính chuyên môn, mà bà còn rất giỏi trong việc khơi ngợi ở người đọc (và tất nhiên là khách hàng) niềm cảm hứng tái thiết không gian sống của bản thân thành một nơi đẹp đẽ và ngập tràn niềm vui. Điều này khiến cho những câu trả lời của Kate, dù sâu sắc và chuyên nghiệp, nhưng lại nghe gần gũi và dễ dàng tiếp cận như lời chia sẻ của một người bạn chí thân. Hãy hình dung tác giả Kate Watson-Smyth không khác nào một vị chủ nhà hiếu khách, dẫn bạn đi tham quan ngôi nhà xinh đẹp của cô và tận tâm chia sẻ tất cả những gì cô biết về cách làm thế nào để tạo nên sự tiện dụng và đẹp đẽ của ngôi nhà đó.

Với bộ đôi sách décor “Nhà cửa – một nửa tâm hồn” và “Thích ở nhà”, STYLORY trân trọng mang tới cho bạn đọc một nguồn tài liệu uy tín và tràn đầy hứng khởi trong việc kiến thiết một không gian sống chất lượng cho bản thân và gia đình.

Nguồn Facebook: Midori Chan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp