HomeReview sáchThép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

Thép đã tôi thế đấy – Nikolai A.Ostrovsky

NGƯỠNG MỘ Tác giả vì đã viết “Thép đã tôi thế đấy!” khi ông bị vôi hóa cột sống, bị bại liệt cả hai chân, bị mù hẳn vì vết thương, cuộc sống vật chất quá thiếu thốn sau nội chiến.

Hoàn cảnh khắc nghiệt như vậy nhưng ông vẫn đêm ngày làm việc để xứng đáng với cả phần cuộc đời còn lại của mình…

Thep da toi the day
Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đấy! là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nikolai A.Ostrovsky. Cuốn tiểu thuyết đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và in ra ở hơn 80 nước.

Pavel Korchagin là nhân vật chính của tác phẩm. Ostrovsky đã xây dựng thành công nhân vật này (chính là hóa thân của tác giả), khiến cho nhiều độc giả yêu quý nhân vật Pavel và phương châm sống của Pavel cũng đã trở thành phương châm sống của nhiều thanh niên thế hệ Pavel

Thep da toi the day
Thép đã tôi thế đấy

Cuộc sống trong tiểu thuyết có thể khổ cực, có thể thiếu thốn. Nhưng tình cảm giữa những con người cùng chung lý tưởng thật là cao cả. Họ quan tâm, chia sẻ, bảo vệ lẫn nhau. Đi đến đâu cũng có những con người sẵn lòng giúp đỡ. Và hơn cả gia đình luôn là nơi ẩn nấp bình yên

Có thể bạn thích đọc “Tuổi trẻ rực rỡ”

Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người….

Pavel là một thanh niên, được tôi luyện, được nung rèn trong lò lửa của cách mạng và đã vượt qua được nhiều khó khăn, cực khổ.

Thep da toi the day
Thép đã tôi thế đấy

Mỗi người một quan điểm. Nhưng cá nhân mình ngưỡng mộ Pavel và những con người đã sống và rèn luyện như anh. Tuy nhiên vẫn có một điều tiếc nuối thăm thẳm: Giá như những con người đó họ có thể cân bằng giữa tình yêu tổ quốc, tình thương gia đình và tình yêu đôi lứa

“Anh trước hết là người của Đảng – sau đó mới là người của em và những người thân khác. Em có gan yêu một công nhân, nhưng lại không có gan yêu một lý tưởng”

Thep da toi the day
Thép đã tôi thế đấy

Tác phẩm lột tả được niềm tự hào đã vượt qua những thử thách cam go, sức mạnh của niềm tin và khát khao được sống, được cống hiến, được bùng cháy trọn vẹn ngọn lửa đời mình cho tố quốc, cho cách mạng.

Tác phẩm đã truyền lại được cho những độc giả là thanh niên ngọn lửa và chất thép hào hùng, một thứ rất cần thiết trong hành trang vào đời các bạn trẻ để họ có thể sống một cuộc sống có ý nghĩa.

P/S: Cuốn sách được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đọc và yêu thích.

Thichdocsach Fanfage

Mua sách online giá tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp