HomeReview sáchTài lẻ đẻ ra tiền

Tài lẻ đẻ ra tiền

Tài lẻ đẻ ra tiền – Hiểu rõ bản thân, biết tận dụng cơ hội thì kiểu gì cũng kiếm được tiền
Với những ai vẫn đang còn loay hoay với việc kiếm tiền, đặc biệt là giữa thời buổi mọi thứ đều diễn ra chậm lại do dịch bệnh như thế này, thì cuốn sách Tài lẻ đẻ ra tiền của Nguyễn Thùy Trang (hay Trang Chó như cô tự nhận) – một tác giả có tuổi đời rất trẻ đem đến rất nhiều sự tò mò. Tuy nhiên, không giống với những cuốn sách dạy “làm giàu”, Tài lẻ đẻ ra tiền chỉ đơn giản là một cuốn “nhật ký mưu sinh” của một cô gái 9x với những nỗi lo toan hết sức thực tế như bao người, có chăng là tác giả biết được mình thực sự thích gì, giỏi ở lĩnh vực nào và dám xông xáo “làm thử xem sao”.

Khi đọc cuốn sách Tài lẻ đẻ ra tiền, bạn sẽ có cảm giác như đang trực tiếp gặp gỡ tác giả ở ngoài đời, ngồi nghe cô kể chuyện kiếm tiền từ khi còn mẫu giáo cho tới thời điểm hiện tại, từ khi còn chưa đủ tuổi lao động hợp pháp cho đến khi có thể kiếm tiền mà chẳng phải lên văn phòng ngồi 8 tiếng mỗi ngày. Thích buôn bán kiếm tiền, thích viết lách, thích trình diễn trên sân khấu, thích được đi du lịch… tất cả những sở thích này chẳng mấy xa lạ nhưng có lẽ không nhiều người đủ can đảm để biến chúng thành hành động thực tế, dám nuôi ước mơ bằng sự tự tin, không ngại thất bại và thu được trái ngọt sau nhiều lần cố gắng.

Tai le de ra tien
Tài lẻ đẻ ra tiền

Điều đáng học hỏi nhất mà mình rút ra được từ cuốn sách Tài lẻ đẻ ra tiền chính là xây dựng thương hiệu cá nhân trên các nền tảng xã hội, đặc biệt nếu bạn muốn theo đuổi nghề viết lách tự do, trở thành freelancer trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.

ĐỌC THÊM

Chẳng hạn như với tác giả cuốn sách này, điều giúp cô kiếm được những công việc, dự án viết lách chính là thể hiện mình cá tính, hài hước trên MXH, chăm chỉ đăng tải các sản phẩm, thành tích đạt được trong các lĩnh vực đã tham gia. Chính điều đó đã thu hút sự quan tâm của những người xung quanh, dần dần được biết đến, được giới thiệu tới những người có nhu cầu tìm kiếm nhân sự.

Tai le de ra tien
Tài lẻ đẻ ra tiền

Đương nhiên, thương hiệu cá nhân không chỉ bao gồm cá tính, tính cách, quan điểm sống, đam mê mà còn phải kể đến năng lực chuyên môn, tài năng. Chẳng hạn như việc viết, dù ai cũng có thể viết nhưng để viết hay, có tính sáng tạo, nghệ thuật, lay động lòng người thì phải cần một trình độ khác. Giữa hàng tỉ người đang viết ngoài kia, muốn cạnh tranh và tạo ra sự nổi bật, bạn phải có một chất riêng cho mình trước đã. Bước tiếp theo để có thể kiếm được việc chính là phải làm sao cho những sản phẩm này nằm chình ình trước mặt khách hàng tiềm năng.

Tai le de ra tien
Tài lẻ đẻ ra tiền

Tóm lại, Tài lẻ đẻ ra tiền sẽ là lựa chọn rất phù hợp với những ai đang đứng trước ngã rẽ cuộc đời: hoặc tiếp tục làm công việc văn phòng ngày 8 tiếng tuần 5-6 ngày, hoặc bỏ việc văn phòng làm một công việc tự do về thời gian, tự chủ về mức thu nhập, tự giác về việc tuân thủ thời gian làm việc do bản thân đặt ra, tự liên hệ tìm kiếm khách hàng. Nếu bạn đang thiên về lựa chọn thứ hai, cuốn sách chắc chắn sẽ cho bạn thêm một chút động lực để dấn thân, cộng thêm một vài lời dặn dò để chuẩn bị tinh thần cho quyết định quan trọng này.


Như Trang Chó viết thì: “Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần. Trước khi có được vài trái ngọt trong nghề buôn chữ, bán ý tưởng, tôi cũng chật vật lắm. Nhưng vừa hay, tôi lại tìm được một công thức cho riêng mình, mà nó đúng với mọi trường hợp, mọi lĩnh vực tôi theo đuổi:
Bước một, tìm ra điểm mạnh và đam mê của mình.
Bước hai, nói là làm, phải hành động. Theo đuổi nó!
Bước ba, kiên trì, kiên trì, kiên trì.
Bước bốn, gặt “trái ngọt”. Nếu chưa chín, quay lại bước ba.”

TĐS fanpage

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp