Home Review sách Sức mạnh của hiện tại- Eckhart Tolle

Sức mạnh của hiện tại- Eckhart Tolle

Hạnh phúc ư? Ai mà chẳng muốn có được điều ấy. Chúng ta thường tìm kiếm hạnh phúc trong vật chất, trong những thú vui, rồi loay hoay tìm kiếm trong vòng lặp không hồi kết của quá khứ và tương lai, mà quên mất rằng mình đang sống trong hiện tại.

Hiện tại chính là cánh cổng duy nhất đưa ta tới niềm hạnh phúc chân chính và sâu thẳm, vượt lên trên những niềm vui tạm bợ, cạn cợt mà chẳng mấy chốc sẽ hóa khổ đau.

Đó là những gì mà cuốn sách Sức mạnh của hiện tại muốn gửi gắm đến chúng ta.“Sức mạnh của hiện tại được viết bởi Eckhart Tolle. Ông là một tác giả và bậc thầy tâm linh nổi tiếng sinh ra và lớn lên ở Đức. Năm hai mươi chín tuổi, một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc đã làm thay đổi hoàn toàn những gì ông từng nghĩ về mình và hướng đi của đời ông, và đó cũng là lúc “Sức mạnh của hiện tại” ra đời.

Suc manh cua hien tai
Sức mạnh của hiện tại- Eckhart Tolle

Cuốn sách được ví như một tấm bảng chỉ đường, ngọn hải đăng dẫn lối cho những ai đang bế tắc trong mối quan hệ với chính mình và mối quan hệ với những người xung quanh, giúp họ tìm lại niềm an bình nội tại và sâu xa hơn là tìm về với nguồn cội.

Sau đây là 3 bài học mà mình tìm thấy được sau khi đọc xong cuốn sách

Cuộc sống là một chuỗi những khoảnh khắc của hiện tại

Nếu hỏi 100 người câu hỏi về điều gì gây nên khiến họ cảm thấy tệ nhất thì có lẽ 99 người sẽ trả lời đó là: hối hận và lo lắng. Có một câu nói rất hay rằng: “Con người ta chỉ tiếc những gì đã mất và cảm thấy lo cho tương lai” mặc dù họ đang sống ở hiện tại.

Thật là khó tách rời Quá Khứ và Tương Lai khỏi trí năng của chúng ta vì chúng ta đã lỡ đắm mình, trôi nổi lâu ngày trong đó. “Làm sao ta có thể dạy một con cá biết đi? ”Điểm then chốt ở đây đó là chấm dứt ảo tưởng của bản thân về Quá Khứ và Tương Lai. Cuộc đời chỉ có độc nhất một thứ: đó là Phút giây hiện tại, ngoài cái ấy ra không còn gì khác nữa.

Bạn không thể thay đổi Quá Khứ, lại càng không thể biết trước tương lai, điều duy nhất bạn có thể làm đó là sống tốt cho hiện tại, thay đổi hiện tại của chính mình.

Suc manh cua hien tai
Sức mạnh của hiện tại- Eckhart Tolle

2. Mọi nỗi đau đều bắt nguồn từ việc bạn cố níu giữ điều không thể thay đổi

Ai cũng biết rằng cuộc sống luôn có khó khăn và trắc trở. Chính những lúc như vậy, ta lại càng cần chú tâm vào phút giây hiện tại. Điều này này không có nghĩa là yếu đuối hay nhụt chí, bởi khi chấp nhận hiện tại, những lối mòn trong suy nghĩ sẽ nhường chỗ cho những ý tưởng, sức mạnh, giúp ta vượt qua nghịch cảnh và kiến tạo những gì ta mong ước. Từ đó, chúng ta sẽ sống trong một trạng thái an lạc, vượt lên hai đối cực sướng – khổ, vun bồi lại những mối quan hệ với mọi người và với cuộc đời.

3. Chấp nhận những gì đang xảy ra

Chúng ta không thể lựa chọn mình sẽ được sinh ra trong hoàn cảnh như thế nào hay sẽ gặp phải những điều gì trong tương lai.

Điều chúng ta có thể làm đó chính là chấp nhận và vượt qua chúng. Chấp nhận là một hiện tượng thuần túy bên trong. Nhưng điều đó không có nghĩa là, ở bên ngoài bạn không hành động gì cả để thay đổi tình trạng mà ngược lại bạn cảm nhận được rõ ràng hơn về hoàn cảnh của bản thân và sẵn sàng thay đổi để tốt hơn.

Suc manh cua hien tai
Sức mạnh của hiện tại- Eckhart Tolle

Mình đã từng không quan tâm mấy về vấn đề thiền định hay duy linh nhưng sau khi cầm trên tay và đọc “Sức mạnh của hiện tại”, phần nào trong mình đã có những biến chuyển. Có lẽ đó là ý muốn được hiểu biết và vận dụng những phương pháp để tìm về với hiện tại, với bản thân.

Đọc thêm “Từ IQ Đến EQ – Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc”

Hơn cả một cuốn sách, Sức mạnh của hiện tại là những lời dạy thâm thúy, những chân lý sâu sắc mà giản đơn. Quả là một điều may mắn cho những ai đã được đọc và tiếp cận cuốn sách này. Mong rằng, hạt giống được gieo khi đọc sẽ hòa vào hạt giống tốt lành đã có sẵn để nảy mầm tươi tốt bên trong mỗi người.

Thichdocsach Fanpage

Mua sách giá tốt nhất

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp