HomeReview sáchSPARTAN UP!

SPARTAN UP!

Tên sách: SPARTAN UP!
Tác giả: Joe De Sena và Jeff O’Connell

Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với những cuốn sách về lòng quyết tâm, sự nhiệt huyết và ý chí vượt qua khó khăn, bão tố để vươn đến điểm đích thành công, cuốn sách này cũng thế, nhưng cái tạo nên sự khác biệt cho cuốn sách này đó chính là sự kiên định trong lời nói, sự quyết chiến trong các lập luận và tinh thần mạnh mẽ, dữ dội như những cơn sóng cuồn cuộn như chính cái tên của nó.

Đây không chỉ là cuốn sách giúp bạn nâng cao tinh thần thép của bản thân để vượt qua những trở ngại gian lao, ‘SPARTAN UP!’ còn có thể giúp bạn có được sức khoẻ dẻo dai và ổn định qua các mánh khoé luyện tập và chế độ ăn uống đúng chuẩn. Đây cũng là một cuốn sách giúp bạn vượt qua những nỗi sợ hãi từ chính trong con người bạn hoặc từ các tác động bên ngoài, giúp bạn đứng lên từ những thất bại trước đó, nó giúp bạn mạnh mẽ hơn, kiên trì hơn, vững tin hơn vào tương lai.

SPARTAN UP!
SPARTAN UP!

‘SPARTAN UP!’ mang lại giá trị cốt lõi về mặt tinh thần để bạn trở nên trưởng thành và có thể đương đầu với những khó khăn vất vả đang chắn ngang con đường mà bạn đã chọn; nó bắt bạn phải chạy nhanh để vượt qua muôn trùng trắc trở chứ đừng từ từ bước đi rồi lại té ngã. Nhìn chung, ‘SPARTAN UP!’ thật sự là một cuốn sách hay, ý nghĩa và đáng để nghiền ngẫm.

ĐỌC THÊM

Đầu tiên phải kể đến hai vị tác giả của cuốn sách này, thứ nhất – Joe De Sena – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ‘Spartan” – công ty do chính ông lập nên. Joe đã tham gia bất cứ cuộc thi nào về thể chất và sức bền mà ông tìm thấy được để có được những sự trải nghiệm và rèn luyện sức khoẻ cũng như là thúc đẩy tinh thần trở nên rắn chắc hơn.

Ông là tác giả bán chạy nhất do tờ New York Times thống kê với ba cuốn sách trong đó có ‘SPARTAN UP!’. Tác giả thứ hai đó là Jeff O’Connell – tổng biên tập của trang web Bodybuilding.com, trang web thể dục lớn nhất trên Internet. Trước đây, ông là tổng biên tập tại Muscle & Fitness và là nhà văn điều hành của Men’s Health. Điều đó chứng tỏ sức hút đến từ ‘SPARTAN UP’ là rất lớn, kèm theo đó là tính chính xác và giá trị của cuốn sách này.

SPARTAN UP!
SPARTAN UP!

Bắt đầu bằng tiêu đề chỉ với hai từ ngắn gọn, xúc tích “SPARTAN UP!” – cũng chính là hai từ mà tác giả sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hằng ngày – ông chèn vào đó ý nghĩa như một sự nhắc nhở rằng “Hãy ngưng phàn nàn và hoàn thành nó đi!”. Ông mang sự dũng mãnh, cường tráng và sự khắc nghiệt trong những trận chiến của người Spartan vào những trang sách để thúc đẩy sự mạnh mẽ ẩn dấu trong mỗi con người.

Những câu chuyện về cuộc đời Joe hay về những sự việc xung quanh ông, những câu chuyện của những người bạn ông quen, chúng đan xen nhau và được ông khéo léo sắp xếp theo từng chủ đề, tạo nên mạch đọc rành rọt, rõ ràng, rất lôi cuốn. Sau đó, ông sẽ đưa ra bài học nho nhỏ mà ông đã phải nghiền ngẫm rất lâu, những bài học ông đặt ra đều tóm gọn lại những điều cần thiết nhất, vô cùng sâu sắc và dễ hiểu.

SPARTAN UP!
SPARTAN UP!

Cuốn sách này giúp bạn có thành công hơn bằng cách giúp bạn phá vỡ những định kiến, những nỗi sợ trong con người bạn, giúp bạn hiểu và biết cách tôn trọng người khác, cũng như là tôn trọng chính bản thân mình. Joe cũng cho rằng ngoài những yếu tố như mình đã nêu thì việc thiết lập thêm nhiều mối quan hệ với nhiều người cũng là một cách để bạn tự thay đổi bản thân mình (nếu bạn là một người tự ti, nhút nhát).

Theo cảm nhận cá nhân của mình, hai vị tác giả đã viết nên một cuốn sách khá ấn tượng và độc đáo. Cùng với chủ đề về sự cố gắng vượt qua thử thách như hàng ngàn cuốn sách khác nhưng hai ông đã điểm thêm vào đây một chút gì đó rất riêng của mình để tạo nên sự khác biệt, đó chính là cái tâm cùng với sự nhiệt huyết của cả hai khi còn là những cậu trai tràn đầy tự tin, sức mạnh, sự kiên định của độ tuổi trung niên và tri thức của những con người thành đạt.

SPARTAN UP!
SPARTAN UP!

Hai ông đã đem lại cho mình rất nhiều suy ngẫm về những bài học cũng như tạo cho mình nhiều động lực hơn để tiếp tục theo đuổi con đường mà mình đã chọn. Các bạn cũng hãy thử đọc nhé!

FANPAGE

MUA SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp