HomeReview sáchReview - Thế giới đầy khoảng trống

Review – Thế giới đầy khoảng trống

Nếu như bạn thích đọc văn học Nhật, vậy thì cuốn sách Thế giới đầy khoảng trống này sẽ là một trong những cuốn sách sáng giá dành cho bạn.

the gioi day khoang trong

Cuốn sách gồm có 5 chương:

  1. Thế giới tràn ngập [yêu thương]
  2. Thế giới ẩn giấu [nỗi cô độc]
  3. Thế giới ngập tràn [chất độc]
  4. Thế giới bị hủy hoại bởi sự [vô tri]
  5. Thế giới có [cậu] ở bên

5 chương sách cũng là 5 biến chuyển tâm lí điển hình không chỉ của nhân vật mà mình nghĩ sẽ là của phần lớn mỗi thanh thiếu niên đang trong độ tuổi trưởng thành, vừa hoảng loạn trước sự rối ren của xã hội, vừa biến động trước những thay đổi của lòng người.

Có thể bạn thích đọc “Review sách – School 2013 Nơi này là thanh xuân”

Nhân vật chính trong truyện tên Yuka. Yuka ở đầu truyện là một cô bé vô cùng vô tư, yêu đời, luôn sống trong hạnh phúc với những buổi sáng thức dậy hệt một chú mèo lười, chỉ chờ tiếng gọi quen thuộc của mẹ. Nhưng rồi những biến cố cứ thế kéo đến và bủa vây lấy cô gái bé nhỏ này, từ những hiểu nhầm, lời đồn đoán, những ánh mắt lạnh lẽo cùng những sự xa lánh, kì thị của mọi người xung quanh, tất cả như muốn đẩy cô bé vào đường cùng. Để rồi sau đó, cô bé cô đơn lạc lõng và phải tự bản thân mình học cách trưởng thành, cùng với đó là các bài học từ bản thân, từ bố mẹ, từ bạn bè,…

the gioi day khoang trong

Có 1 điều mình khá thích trong quyển này đó là cách so sánh cảm xúc tiêu cực với chất độc:

“Đó là ‘chất độc’ mà con người ta chỉ nghĩ đến bản thân mình rồi làm tổn thương người khác.”

Sau tất cả, lựa chọn tha thứ hay không, lựa chọn chấp nhận và đạp lên mọi hiểu lầm và đồn đoán hay không, tất cả sẽ phụ thuộc vào chính bản thân mỗi chúng ta.

Văn phong của tác giả tuy nhẹ nhàng nhưng nó lại rất thấm, cảm giác mỗi câu từ trong đó đều chứa đựng riêng 1 ý nghĩa đặc biệt. Cách xây dựng hình tượng của nhân vật cũng rất hay, đủ để chúng ta có thể cảm nhận rõ sự thay đổi và trưởng thành của mỗi người sau ngần ấy khó khăn và thử thách.

the gioi day khoang trong

Mình nghĩ là cũng sẽ có nhiều bạn sau khi đọc xong quyển Thế giới đầy khoảng trống này đều cảm thấy thích thú và ấn tượng giống mình, thế nên muốn chia sẻ chút cảm nhận về nó, bạn nào đọc rồi vào bình luận cùng cho vui càng tốt nhé.

Nguồn Facebook: Anh Phan

Mua sách online giá tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp