Home Review sách Review sách - School 2013 Nơi này là thanh xuân

Review sách – School 2013 Nơi này là thanh xuân

School 2013 Nơi này là thanh xuân Là lăng kính đầy sinh động, phản chiếu đời sống của học sinh cấp ba ở đất nước Hàn Quốc.

Dưới mái trường đó, có những cậu bạn chăm chỉ, học giỏi như Min Ki nhưng lại phải chịu vô vàn áp lực. Có những học sinh cá biệt như Jung Ho không hiểu sao lúc nào cũng bắt nạt bạn bè. Nơi ấy có cô Jung, dù chỉ là giáo viên hợp đồng nhưng luôn lao tâm khổ tứ vì các em học sinh. Còn thầy Kang tuy là giảng viên Ngữ văn xuất chúng, nhưng lại cứ xa cách với học trò. Và đặc biệt nhất vẫn là cặp đôi Nam Soon và Heung Soo, dù trải qua bao sóng gió vẫn sát cánh bên nhau trên con đường phía trước.

School 2013 Nơi này là thanh xuân

Đọc cuốn sách như tô vẽ trước mắt người đọc một bước tranh đầy màu sắc. Có màu hồng của hạnh phúc, có khi pha lẫn đôi ba phần bi thương, cũng có lúc được hoàn lẫn với màu vàng tươi mới. Những gam màu khác nhau đưa chúng ta vào một mê cung khó hiểu với những tình huống bất ngờ, người đọc luôn trong tâm thế tò mò nôn nao trong từng câu chữ. Những diễn biến khôn lường, cùng với những câu thoại sắc sảo “nơi này là thanh xuân” đã cuốn hút người đọc đến trang giấy cuối cùng.

School 2013

Có lẽ đọc xong cuốn sách bạn sẽ nếm đủ “dư vị” trong từng câu chữ. Thỉnh thoảng bạn trào dâng cảm xúc ngọt ngào trước tình thương của những người bạn cho nhau, sự bao dung che chở của những người thầy người cô dành cho học sinh. Sẽ có lúc bạn đã phải khóc nấc lên thành tiếng bởi các tình huống dở khóc dở cười phải không? Có lúc tim nhói lên từng cơn trước những hiểu lầm không đáng có để dẫn đến những giận hờn, mâu thuẫn thậm chí xuất hiện những lời miệt thị cay đắng. Thế đấy, vị ngọt của tình yêu, vị mặn của nước mắt, vị cay trong những giai thoại.

School 2013
School 2013 Nơi này là thanh xuân

Đối với bản thân tôi, khi đọc xong cuốn sách có một cảm giác gì đó là lạ, có một chút vấn vương với các nhân vật. Trong thâm tâm luôn nghĩ về Nam Soon và Heung Soo, nghĩ về cô Jung, thầy Kang,… tất cả nhân vật đều là hiện thân của cuộc sống xung quanh, đem đến cho tôi một nhận thức một bài học đắt giá. Họ đã giúp cho tôi có cách ứng xử với cuộc sống tốt hơn để tránh đường đi lối mòn như những cậu bạn trong truyện. Bởi tôi biết, những tình huống trong truyện, những câu chuyện trong truyện, đó đều được xây dựng dựa trên những câu chuyện có thật ở thực tại. Tuổi học sinh nữa người lớn nữa trưởng thành, tính cách ương bướng,… đâu tránh khỏi những mâu thuẫn bất đồng với cha mẹ, thầy cô và bạn bè.

Có thể bạn thích đọc “Review sách – Chuyện những người An Nam ở Paris hay sự thật về Đông Dương”

Nguồn: Cộng động Review sách hay

Mua sách online giá tốt nhất

RELATED ARTICLES

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp