HomeReview sáchReview sách - Hoàng tử bé - Le Petit Prince

Review sách – Hoàng tử bé – Le Petit Prince

Sống trong một thế giới bộn bề lo toan, con người xem nhẹ cảm xúc mà chỉ mải mê theo đuổi lối sống thực dụng..

Giờ đây, ta lại có cơ hội được nhớ về những mộng mơ thuở còn thơ qua lời văn nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng cuốn hút của Antoine de Saint-Exupéry với cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Hoàng tử bé”.

Hoang tu be
Hoàng tử bé

Câu chuyện bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ của một phi công gặp nạn và một cậu bé đến từ một hành tinh khác. Cậu bé kể về những cuộc phiêu lưu của em trên những tinh cầu và về bông hoa hồng trên hành tinh của em. Em thất vọng khi phát hiện bông hồng của mình không độc nhất như em vẫn nghĩ. Em gặp một con cáo, nó khuyên em nên yêu thương bông hoa hồng của em và hãy tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời mình.

Hoang tu be
Hoàng tử bé

Với lối kể sinh động, cốt truyện êm nhưng không nhàm cùng những bài học vượt thời gian ẩn sau những câu chuyện thú vị, cuốn tiểu thuyết phản ánh về những nét xấu xí của con người; đồng thời chỉ ra được điểm khác nhau giữa người lớn và trẻ nhỏ. Mạch truyện chầm chậm, thư thả, cho người đọc những khoảng lặng nhỏ để ngẫm nghĩ và nhận ra những thứ giản đơn mà ta không thể nhìn thấy trong cuộc sống thường ngày.

Có thể bạn thích đọc review cuốn “Bạn có phải là người giỏi lắng nghe?”

Chính qua hành trình của hoàng tử bé, chúng ta – những người bị cuốn vào guồng quay tất bật của cuộc sống – tìm lại được lí do chúng ta tồn tại. Đó cũng chính là lí do “Hoàng Tử Bé” trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, được dịch ra hơn 250 ngôn ngữ khác nhau và bán được hơn 200 triệu bản.

Hoang tu be
Hoàng tử bé

Ngoài ra, truyện còn được chuyển thể thành phim hoạt hình để dễ dàng tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Bộ phim cũng được đánh giá rất cao trong việc truyền tải chính xác thông điệp gốc của tiểu thuyết: “Điều đáng buồn nhất không phải là sự trưởng thành mà là sự lãng quên”.Chính vì thế, đây xứng đáng là một cuốn sách mà ai cũng nên có trong tủ sách của mình.”

Nguồn: Nguyễn Mai

Thichdocsach Fanpage

Mua online giá tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp