HomeReview sáchReview nhanh sách - Thao túng tâm lý

Review nhanh sách – Thao túng tâm lý

Tâm lý là một phạm trù vô cùng rộng lớn và bao la. Điểm đặc trưng đối với cá nhân mình là những vấn đề về tâm lý này chỉ diễn ra trong đầu của bạn. Nên không bàn đến chuyện đúng sai mà hãy hỏi bạn đang cảm nhận như thế nào về vấn đề này. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người một quyển sách về việc lạm dụng tâm lý. Khi chúng ta càng nhận ra vấn đề sớm thì việc khắc phục càng nhanh được diễn ra để cá nhân có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Thao tung tam ly

Ở phần đầu quyển sách này tác giả đã chỉ ra ai là đối tượng của lạm dụng. Những người sống sót tức thức tỉnh sau quá trình bị lạm dụng tâm lý. Dụng từ lạm dụng nghe hơi cao xa, hiểu cơ bản đó là sự áp đặt và bằng cách nào đấy ép buộc bạn phải đi theo một cách tình nguyện. Bạn bỏ qua cảm xúc của chính mình, đặt cảm xúc người khác lên trước, bạn cam chịu trước những lời xúc phạm, bạn nghĩ mình đáng bị đối xử như thế, bạn nghĩ là những lời nói đó hoàn toàn không ác ý, bạn hoài nghi chính mình, bạn thấy bản thân rất buồn rất bất lực nhưng hoàn toàn không biết nguyên nhân từ đâu…

Hành vi của (những) kẻ lạm dụng giống như một trò chơi bí ẩn, tệ hại và lặp đi lặp lại, do một cá nhân hoặc một nhóm người thực hiện với nạn nhân. Những hành vi này được ngụy trang tài tình đến mức hành vi độc ác của họ diễn ra thường xuyên, nhưng không bị phát hiện. Shannon Thomas giới thiệu những kiến thức cơ bản về đặc điểm, các dạng của lạm dụng tâm lý nói chung, thao túng tâm lý nói riêng, và cung cấp cho người đọc hành trình chữa lành gồm 6 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tuyệt vọng

Giai đoạn 2: Nhận diện

Giai đoạn 3: Thức tỉnh

Giai đoạn 4: Những ranh giới

Giai đoạn 5: Phục hồi

Giai đoạn 6: Duy trì Bằng những kiến thức chuyên sâu và sự thấu hiểu, tác giả sẽ giúp bạn từng bước vượt qua những rắc rối của thao túng tâm lý, lạm dụng tiểm ẩn để có cuộc sống ý nghĩa và lành mạnh hơn.

Đấy là một số biểu hiện của việc bị lạm dụng. Người lạm dụng sẽ áp dụng các biện pháp như im lặng, đe dọa bằng lời nói hay bạo lực hoặc họ cố để mà chỉ ra cái lỗi sai trong hành động của chính bạn. Họ là ai? Là bất cứ người nào mà bạn tiếp xúc, mối quan hệ càng thân thiết thì hậu quả của nó để lại càng lớn.

Thao tung tam ly
Thao túng tâm lý

Đến một ngày tất thảy mọi thứ vỡ vụn, bạn đau khổ, bạn mệt nhoài bởi yêu thương. Rõ ràng đã yêu thương, đã quan tâm, đã chia sẻ vậy thì tại sao lại mệt nhoài đến thế? Lời nói có thể giả dối nhưng trái tim bạn thì không. Có người bắt đầu dừng lại để đặt câu hỏi, dừng lại để tìm hiểu về những vấn đề cá nhân mình, hoặc dừng lại sự yêu thương đó để tìm một hướng ra. Ban đầu có thể bạn không có chủ ý, nhưng một khi bạn muốn đi tìm câu trả lời chắc chắn sẽ có hướng ra. Chúng ta sống không thể thiếu vật chất và cũng không thể sống với một cái đầu luôn trong trạng thái khổ đau, đầy căng thẳng.

Đọc thêm:

Phần hai của quyển sách nói về các bước phục hồi tâm lý từ tuyệt vọng đến nhận diện. Sau đó là thức tỉnh, phục hồi và duy trì một trái tim khỏe mạnh, một sức khỏe tâm trí tốt. Ở mỗi phần tác giả sẽ đưa ra dấu hiệu, cách nhận diện và những gì bạn cần làm. Tất cả không thể vội vàng mà cứ phải diễn ra từng chút, từng chút một. Để chấm dứt sự lạm dụng độc hại đôi khi phải đòi hỏi cả một quá trình. Phần cuối cùng là những câu hỏi chép tay hằng ngày để bạn xem mình đã thật sự ổn hay chưa.

Thao tung tam ly
Sách Thao túng tâm lý của 1980 Books

Cá nhân mình thì cũng đã trải qua những mối quan hệ như thế. Giờ đây ngồi ngẫm lại thì mọi chuyện đã ổn. Ở mỗi một độ tuổi chúng ta có một ngưỡng tâm lý khác nhau. Đôi khi tuổi đời quá nhỏ mà lại nhận được những lời không suy nghĩ cẩn tận từ những người ta yêu thương thì lại để hậu quả vô cùng lớn.

Vì vậy mới thấy được tầm quan trọng của một gia đình tốt. Dù như thế nào hãy nhớ chúng ta không cô độc, và tuyệt đối phải yêu thương chính mình như cái cách mà chúng ta yêu thương người khác. Đấy là nguồn động lực mạnh mẽ nhất giúp chúng ta vượt qua nhiều những khó khăn thử thách.

Fanpage

THICHDOCSACH.NET TÌM KIẾM SÁCH GIÁ RẺ NHẤT TRÊN CÁC SÀN TMĐT CHO BẠN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp