HomeNuôi dậy conNuôi dạy con bằng trái tim của một vị phật

Nuôi dạy con bằng trái tim của một vị phật

Có thể nhiều quý phụ huynh nghe câu này thấy lạ tai lắm vì thường chúng ta hay ca thán con cái chúng ta ngang bướng, khó bảo, nổi loạn, sống xa cách hoặc không tình cảm. Nhiều câu nhận định kiểu na ná như vậy về con.Thế rồi không ít bố mẹ đã chủ động tìm kiếm phương pháp nuôi dạy con theo phong cách người Do Thái, người Nhật bản, người Mỹ hay người Âu.

Đủ các phương pháp và có thể là nuôi con theo bản năng mà bố mẹ ông bà đã để lại, chả cần theo phương pháp nào cả. Nhưng con càng lớn thì bố mẹ càng cảm thấy căng thẳng và khủng hoảng khi muốn con làm theo ý mình và sẽ đau khổ khi các con không theo ý mình.Tại sao các ông bố bà mẹ lại phải căng thẳng, đau khổ, tức giận khi con cái không làm theo ý muốn của mình (bất như ý)?

Nuoi day con
Nuôi dạy con bằng trái tim của một vị phật

Sự căng thẳng đó có giải quyết được vấn đề không hay chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Cha mẹ muốn con cái phải thành đạt, thành công, giỏi giang và hạnh phúc nhưng thực sự cha mẹ lại không hiểu chút gì về con cái của họ. Hạnh phúc là được làm những điều mình thích và thích những điều mình làm.

Hạnh phúc là con đường chứ không phải đích đến. Cuốn sách “Nuôi dạy con bằng trái tim của một vị phật” đã làm tôi thay đổi hoàn toàn về nhận thức và áp dụng cách nuôi con.Tất nhiên đây không phải là cuốn sách dạy con bạn như các nhà sư mà đơn giản giúp bạn áp dụng các nguyên lý cơ bản nhất trong Đạo Phật để điều chỉnh hành vi và thái độ của mình trong việc dạy con.

Các nguyên lý đó bao gồm: vô thường, tính không (tâm kinh bát nhã ba la mật đa) tham, sân, si, bát chánh đạo.Điều đầu tiên chúng ta học được từ cuốn sách đó là thấu hiểu hành vi của trẻ và bố mẹ. Các phong cách nuôi dạy con của bố mẹ ngày nay. có 6 phong cách tất cả. Chúng ta sẽ thấy mình có một hoặc hai phong cách ở trong đó.

Điểm thứ hai mà chúng ta học hỏi được đó là khả năng giao tiếp từ ái. Đặc biệt trong giao tiếp từ ái phải biết lắng nghe thấu cảm. Lắng nghe thấu cảm là lắng nghe để hiểu và cảm nhận nỗi đau hay niềm vui của người chia sẻ.

Nuoi day con
Nuôi dạy con bằng trái tim của một vị phật

Điểm thứ ba đó là chúng ta hãy thay đổi quan điểm nhìn nhận mọi sự việc xảy ra như là các vấn đề và chỉ tập trung vào giải quyết vấn đề mà lại không tìm ra giải pháp. Chúng ta sợ con nghiện game, yêu sớm và chúng ta tìm cách ngăn chặn nó. Đó là cách chúng ta giải quyết vấn đề.

ĐỌC THÊM

Nhưng làm thế nào để con không nghiện game hay không bập vào yêu sớm thì đó lại là giải pháp. Giải pháp để hướng đến kết quả tốt hơn là đi ngăn chặn các “vấn đề”. Điểm cuối cùng đó là việc dạy con bằng trái tim của một vị Phật sẽ giúp con của bạn sẽ là một người kiên cường trước mọi sóng gió cuộc đời, con của bạn sẽ tự chủ, sự nhận thức rõ ràng, kiểm soát được nội tâm bên trong, luôn biết giúp đỡ người khác, hiểu biết về các nguyên tắc của đạo Phật.

Nuoi day con
Nuôi dạy con bằng trái tim của một vị phật

Nếu bạn hiểu được bản chất mỗi linh hồn đến với trái đất là một sự cam kết về trải nghiệm của linh hồn, các bài học cuộc đời thì bạn sẽ đón nhận con bạn như những người học trò mà ở đó bạn nuôi dưỡng và chỉ bảo những học trò hay linh hồn này đến môt giai đoạn “đủ lông đủ cánh” thì bạn phải tạo điều kiện để các linh hồn học các bài học kinh nghiệm ở ngoài đời.

Bạn không thể sắp đặt hay điều chỉnh mọi thứ theo ý mình. Bởi vì mọi thứ đều tuân theo quy luật của vũ trụ đó là: luật nhân quả, luật cân bằng, luật tâm thức, luật chu kỳ, luật hấp dẫn, luật nhất quán.Bạn hãy mua ngay cuốn sách về đọc. Bạn sẽ giật mình hiểu ra là bạn cần đầu tư thêm nhiều thời gian hơn nữa để hiểu thực sự con mình.Chúc các bạn thành công!

Fanpage

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp