HomeReview sáchNơi khu rừng chạm tới những vì sao - Glendy Vanderah

Nơi khu rừng chạm tới những vì sao – Glendy Vanderah

Cuốn sách này giống như một sự xoa dịu tinh thần cho thời buổi đại dịch như hiện nay.
Chỉ cần đọc xong chương đầu là mình biết đang nắm trong tay cuốn sách của một người kể chuyện bậc thầy. Thế mà ngạc nhiên thay đây là cuốn sách đầu tay của Glendy Vanderah! Cốt truyện độc đáo, bối cảnh đẹp và được miêu tả tốt, các nhân vật khiến mình vừa cười vừa khóc. Thật không nỡ tạm biệt những nhân vật đặc biệt ấy!

Noi khu rung cham toi nhung vi sao
Nơi khu rừng chạm tới những vì sao – Glendy Vanderah

Joanna Teale là một nghiên cứu sinh đang làm dự án lấy bằng tiến sĩ về Sinh học. Mùa hè, cô thuê một khu đất có rừng và suối xinh đẹp thuộc vùng nông thôn Illinois. Công việc của cô là nghiên cứu về các loài chim địa phương, ghi lại các chuyển động của chúng một cách khái quát. Jo chỉ mới thuê được ngôi nhà nhỏ của mình được vài tuần thì một bé gái khoảng chín tuổi xuất hiện vào một buổi hoàng hôn.

Bé ấy đi chân trần, bẩn thỉu và chỉ mặc một bộ đồ ngủ. Bất kể Joe hỏi cô bé bao nhiêu lần, cô bé vẫn khẳng định rằng bé đến từ một hành tinh rất xa và xuống Trái Đất để chứng kiến ​​5 điều kỳ diệu. Xong việc, “nhóc ngoài hành tinh” sẽ trở lại hành tinh Pinwheel của mình.

Noi khu rung cham toi nhung vi sao
Nơi khu rừng chạm tới những vì sao – Glendy Vanderah

Jo là một phụ nữ đơn độc đang đối mặt với nỗi đau sau khi mất mẹ và chống chọi với căn bệnh ung thư vú. Cô ấy biết rằng mình nên gọi cảnh sát và để họ giải quyết nhưng mỗi lần cô cố gắng làm điều đó, đứa bé bây giờ được gọi là Ursa sẽ bỏ chạy.
Nhờ Ursa tích cực “đẩy thuyền” Jo dần “quen” với người hàng xóm, Gabriel. Gabe cũng có những vết sẹo của riêng mình, bạn không thể nhìn thấy chúng, nhưng có rất nhiều vết sẹo mà anh ấy đã phải đối mặt trong nhiều năm.

ĐỌC THÊM

Gia đình không hạnh phúc, lừa dối, những mối quan hệ rối rắm, bao gồm cả chứng trầm cảm khiến khả năng tương tác với người khác bị hạn chế, nó cũng khiến anh khó tin tưởng người khác. Bất chấp sự khác biệt của họ, Jo và Gabe luôn bị thu hút bởi nhau và chúng ta sẽ được chứng kiến cả hai học cách tin tưởng và hy vọng trở lại.

Noi khu rung cham toi nhung vi sao
Nơi khu rừng chạm tới những vì sao – Glendy Vanderah


Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta có thể thấy Ursa hoàn toàn bay nhảy trong thế giới tự nhiên của mình. Cô nhóc cùng Joe theo dõi tổ chim, phi xuống hồ tắm và bơi trong lạch,…luôn sẵn sàng học hỏi và giúp đỡ. Khả năng tiếp thu thông tin mới của cô bé thật đáng kinh ngạc, Ursa thật sự là người ngoài Trái Đất?!
Rồi bạn lờ mờ biết rằng điều gì đó sẽ xảy ra khi câu chuyện quá khứ của Ursa được tiết lộ nhưng nó bi thảm và đáng sợ hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng!

Nơi Khu Rừng Chạm Tới Những Vì Sao chia sẻ góc khuất của những con người mang gen BRCA, một loại gen nâng cao tỉ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Có người may mắn như Jo, tiên lượng được trước tình hình, và phải đánh đổi cả niềm kiêu hãnh của mình để giữ lấy sức khoẻ và mạng sống. Hoặc đề cập đến những trường hợp như Gab, một anh chàng bảnh bao mắc hội chứng rối loạn tâm lý vì cú shock trong tuổi thơ gia đình. Quá trình bọn họ tìm được nhau không phải là “đang buồn ngủ thì gặp chiếu manh”, mà đâu đó xuất phát từ những điều đẹp đẽ nhất trong tâm hồn họ, là mối quan tâm giữa người và người, là sự tử tế, là sự trân trọng và công nhận người đối diện, dù có lúc họ cũng đã ngoảnh mặt với nhau vài lần.

Noi khu rung cham toi nhung vi sao
Nơi khu rừng chạm tới những vì sao – Glendy Vanderah

Thật may, cái kết vô cùng viên mãn mà không hề khó tin!

Mình bị cuốn vào câu chuyện đến mức quên hết mọi thứ xung quanh mà ngấu nghiến đọc hết. Nếu bạn cần nghỉ ngơi quên đi thực tại, hãy đọc cuốn sách này. Nếu bạn muốn đắm chìm trong lối kể chuyện đẹp đẽ, hãy đọc cuốn sách này!

THICHDOCSACH FANPAGE

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

  1. Cuối cuốn sách ursa sống với ai ạ hơi khó hiểu
    Sống với ba mẹ mới hay là ở vs jo và taby

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp