HomeReview sáchNhư cá gặp nước - Chanhyuk

Như cá gặp nước – Chanhyuk

Như Cá Gặp Nước ít nhiều cũng khiến độc giả hoài nghi, liệu một idol sẽ viết sách như thế nào và câu chuyện mà anh truyền tải có đủ xuất sắc như những ca khúc của mình không? Nhưng nếu bạn đã lỡ rơi vào vũ trụ âm nhạc tuyệt vời của AKMU và luôn theo dõi những sáng tác đậm chất văn của Chanhyuk Lee, thì hãy tin rằng: “Một người nghệ sĩ chân chính là người biết giữ lời mình nói” và cậu ấy lại tạo nên vô vàn điều tuyệt vời trong chính quyển sách này.

Nhu ca gap nuoc
Như cá gặp nước

“물 만난 물고기” phát hành vào tháng 9 năm ngoái và nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn học best seller. Nội dung cuốn tiểu thuyết chứa đựng những quan điểm về nghệ thuật và giá trị quan trong cuộc sống của Chanhyuk.

Trong suốt 200 trang sách mà tôi ước mình có thể đọc được nhiều hơn thế, từng câu văn đã được Chanhyuk Lee trau chuốt đẹp đến mức khiến bạn có cảm giác trước mắt mình những đợt sóng xanh biếc đang vỗ vào bờ. Bên tai là thanh âm trong trẻo của ca khúc ‘How can I love you the heartbreak, you’re the one I love’, còn tâm hồn lại dịu nhẹ như thể đã chữa lành. Có chút gì đó vừa trăn trở, day dứt lại vừa yên bình, ấm áp và bạn trong phút chốc đã biến thành một chú cá vẫy vùng trong nước, thỏa sức bơi lội để tận hưởng sự tự do mà cuộc đời ban tặng.

Như Cá Gặp Nước được chia thành nhiều chương nhỏ, mỗi câu chuyện chứa đựng rất nhiều quan điểm nghệ thuật và thế giới quan của Chanhyuk. Bắt đầu từ nhân vật Sun – chàng trai luôn mong mỏi tìm kiếm những giá trị đích thực của nghệ thuật và cô gái yêu biển Haeya. Họ đã có khoảng thời gian rất thoải mái bên cạnh nhau để cùng tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc về cuộc đời, ví như: “Sun à, lỡ như không có âm nhạc thì sẽ ra sao nhỉ?”

Tôi đã hơi khựng lại, đây là điều Chanhyuk luôn hỏi bản thân có phải không? Một người nghệ sĩ luôn ao ước được tổ chức những buổi concert tuyệt vời nhất Hàn Quốc đang lo sợ có ngày âm nhạc sẽ biến mất và ca từ của AKMU không còn chạm được vào tim khán giả? Tôi không chắc nỗi lo này xuất phát từ đâu, nhưng tôi tin anh ấy chính là một người nghệ sĩ thực thụ, một người yêu âm nhạc bằng hết thảy hơi thở và con tim mình. Hoặc cũng có thể là do “thỉnh thoảng con người quên mất bản thân mình phải sợ những thứ gì. Vì thế nên họ sợ hãi trước những điều nhỏ nhặt”.

Về phần Haeya, cô gái nhỏ yêu quý và mong được xây dựng một cuộc sống yên bình bên biển đã phần nào hòa mình vào đại dương để kể lại câu chuyện cuộc đời thông qua các giai điệu dịu êm. Sun trở thành một niềm an ủi giúp cô mạnh mẽ bước ra ánh sáng, thoát khỏi vùng an toàn và khơi dậy lý tưởng của chính mình.

Nhu ca gap nuoc
Như cá gặp nước

Ẩn dụ về biển cả phải chăng là đang muốn nói đến chiều sâu và những mặt tối của cuộc sống mà con người không thể đo lường được bằng gì ngoài trải nghiệm. Duy chỉ có thể hòa làm một với nó, con người mới hiểu được hết ý nghĩa của biển cả. Bạn có thể sẽ nghĩ quyết định của Heaya quá mạo hiểm, nhưng như một sứ mệnh, cô ấy đang làm điều khiến bản thân hạnh phúc nhất. Bởi “giá trị của hạnh phúc đối với mỗi người là khác nhau. Nó sẽ là tình yêu đối với một số người, và tài sản đối với những người khác”.

Đọc thêm

Tôi không chắc mình có thể kể lại đủ đầy những điều mà Chanhyuk muốn truyền tải đến mọi người. Nhưng với từng ấy nhân sinh quan cũng như mong cầu tự do mà anh ấy đã viết ra tôi cảm nhận rõ ràng sự chữa lành và khát khao sống hạnh phúc đang trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Từ giờ tôi sẽ bình tâm hơn trước cơn bão, nhắm đến vùng nước ấm mà bơi, như một chú cá tự do giữa đại dương cuộc đời:

“Hãy sống như cách chúng ta ca hát.

Như cách chúng ta nói.

Như cách chúng ta lặn ngụp trong nước.”

Thichdocsach fanfage

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp