Home Review sách Người viết kiếm sống - Cuốn sách dành cho ai muốn theo...

Người viết kiếm sống – Cuốn sách dành cho ai muốn theo đuổi nghề viết

Quyển sách này không phải là một chỉ dẫn về thành công và hạnh phúc, bởi tác giả không phải là người hùng hay bẩm sinh có tài năng hơn người. Nó đơn thuần chỉ là chuyện ghi lại hành trình của một người bình thường, chọn nghề viết để kiếm sống; có đôi khi những tưởng chiến thắng rồi lại quay về con số 0 và những sai lầm mới nhưng không bỏ cuộc, suốt 10 năm…

nguoi viet de kiem song

Viết đối với tác giả là “tất cả”, là để chia sẻ và được chia sẻ, là để cảm thấy nhẹ nhõm, an nhiên từ tận sâu bên trong. Cũng như đối với mình, bất kì khi nào cảm thấy chơi vơi, cô độc thấy cần được chia sẻ, mình viết.

Cứ thế, từ lúc nào không hay, viết lách đối với mình không đơn thuần chỉ là sở thích, đam mê mà nó nhen nhóm một ước mơ, một hoài bão. Ước mơ được trở thành một người viết đúng nghĩa, được “Viết để kiếm sống và rồi kiếm sống để viết”.Thế nhưng làm nghề viết có đơn giản đến vậy?

nguoi viet de kiem song

Đã bao lần mình bất lực trước ngôn từ? Đã bao lần ngồi trước màn hình vi tính trắng trơn, từ sáng đến tối vẫn không thể lấp đầy? Hay những câu từ viết ra chẳng có ai quan tâm, để ý…

Mình đã tìm đến quyển sách vào lúc đó… Để lắng nghe những chia sẻ của tác giả, để tìm lại chính mình, để vững bước hơn trên con đường mình đã chọn. Và mình đã biết rằng để trở thành “một người viết 10 năm trong nghề và chưa bao giờ bị đói” thì phải làm những gì.

nguoi viet de kiem song

Tác giả đưa ra những kinh nghiệm từ việc tìm cảm hứng trong những sự việc xung quanh đến việc cần phải cố gắng ra sao và cho phép mình được nghỉ ngơi như thế nào hay cả những mẹo để cải thiện bản thân. Chúng rất có ích đối với một con bé đang loay hoay không biết làm sao để tiếp tục như mình.

nguoi viet de kiem song

Và nếu không theo nghề viết thì chúng ta có cần viết? Đối với mình thì là có, mình sẽ vẫn tiếp tục viết dù tương lai có ra sao. Mình vẫn sẽ tiếp tục trau rồi để những cảm xúc có thể bộc lộ qua câu chữ một cách chân thực nhất, để những câu chuyện được ghi lại một cách sống động nhất, để sau này khi nhìn lại những trang giấy ấy mình có thể cảm nhận rõ nét mình đã sống như thế nào, đã tồn tại ra sao.

Có thể bạn thích đọc “Review – Giới tinh hoa quyền lực”

Cũng như Hạ Chi – tác giả của cuốn sách đã viết:“Tôi tin rằng ai cũng có thể viết và ai cũng cần viết. Có thể không để kiếm tiền, không để nổi tiếng. Chỉ viết để sống trọn vẹn hơn.”

Thichdocsach Fanfage

Mua sách online giá tốt nhất

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp