HomeReview sáchNghệ thuật truyền đạt - keiichi sasaki

Nghệ thuật truyền đạt – keiichi sasaki

Giả sử bạn đang để ý một người nhưng người ấy lại không hề có hứng thú với bạn. Bạn sẽ bắt chuyện như thế nào để ngỏ lời hẹn hò với người ấy?

“Xin hãy hẹn hò với tôi! ”hay“ Tôi biết một tiệm mỳ Ý ngon kinh khủng. Bạn có muốn ăn thử không? ”Giả sử bạn chưa kịp làm báo cáo và muốn xin gia hạn nộp, bạn sẽ xin phép như thế nào?

Nghe thuat truyen dat
Nghệ thuật truyền đạt

“Xin hãy gia hạn nộp báo cáo cho tôi.

”hay“ Tôi muốn nâng cao chất lượng bài báo cáo. Có thể cho tôi thêm thời gian trau chuốt hơn không?

Bạn thấy đấy, các cặp câu trên có ý nghĩa tương đồng nhưng cách diễn đạt khác nhau và có thể khiến kết quả thay đổi hoàn toàn. Chỉ cần nắm vững các quy tắc, kỹ thuật trong cách diễn đạt, bạn hoàn toàn có khả năng biểu đạt lời hay ý đẹp, tạo nên những “ngôn từ mạnh” mang đậm dấu ấn cá nhân, đủ sức lay động lòng người.

Và theo chia sẻ của Keiichi Sasaki, tác giả cuốn sách, người từng giành được 51 giải thưởng và danh hiệu cao quý trong đó có Grandpix – Giải thưởng Quảng cáo châu Á, NGHỆ THUẬT TRUYỀN ĐẠT như một người bạn đồng hành, dẫn dắt bạn trên con đường rèn giũa ngôn từ và cách diễn đạt chúng.

Nghe thuat truyen dat
Nghệ thuật truyền đạt

“Phương thức tạo ra ngôn từ cũng tương tự như công thức nấu ăn. Chỉ cần tuân theo các bước chỉ dẫn, ai cũng có thể tạo nên hương vị gần giống các đầu bếp chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, hương vị món ăn sẽ khác nhau ít nhiều dựa trên tay nghề người nấu, nhưng so với tự mình mò mẫm bắt đầu từ con số không, công thức sẽ giúp bạn nấu món ngon nhanh hơn gấp nhiều lần”.

Hãy học cách diễn đạt như thể lần đầu tiên tập nấu ăn. Trước tiên, hãy học những điều cơ bản, tuân theo từng bước trong sách hướng dẫn. Sau đó, tự mình thay đổi, thêm bớt để biến nó thành “món ăn” mang phong cách của riêng mình.

Có thể bạn thích đọc “Tư duy sâu – Diệp Tu”

Việc biến tấu như thế nào phụ thuộc vào cá tính của mỗi người. Nếu bạn biết cách áp dụng những kỹ thuật trong cách truyền đạt, bạn hoàn toàn đủ sức “tạo ra hương vị hảo hạng của đầu bếp nhà hàng trong không gian bếp gia đình”.

Nên nhớ, càng thực hành nhiều thì cách diễn đạt càng trở nên trau chuốt và sắc sảo hơn.Ngôn từ có sự kỳ diệu và hấp dẫn riêng. Nếu biết cách sử dụng ngôn từ, nâng cao hiệu quả giao tiếp, chúng ta có thể tỏa sáng ngay trong từng khoảnh khắc mình đang sống!

Nghe thuat truyen dat
Nghệ thuật truyền đạt

Qua bộ sách NGHỆ THUẬT TRUYỀN ĐẠT, bạn sẽ học được cách tăng xác suất thành công khi ngỏ lời trong những thời khắc quan trọng, tránh để câu trả lời phụ thuộc vào cảm xúc nhất thời của đối phương, biến câu trả lời từ “không” thành “có”; tạo ra “năng lượng ngôn từ” có khả năng lay động trái tim người tiếp nhận.

Chung lại, đây là một cuốn sách nhỏ gọn, xinh xắn vô cùng cô đọng, súc tích. Tuy nhiên nội dung ẩn trong đó lại cực kì sâu sắc, dễ hiểu, dễ áp dụng. Rất thích hợp với những bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp và hợp với những bạn theo đuổi con đường viết lách, copywritter.

P/S: Có thể nói cuốn sách này thú vị và rất hữu ích với những người rụt rè và ngại giao tiếp như mình.

Nguồn Facebook: Hà Thy Linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp