Home Review sách Nghệ thuật tập trung - Daigo

Nghệ thuật tập trung – Daigo

“Nghệ thuật tập trung: nâng cao năng suất, tối ưu thời gian, hiệu quả bất ngờ” dạy bạn cách tập trung vào một hành động và dần biến nó thành thói quen vững chắc. Sau đó, bạn sẽ có được sự tập trung tối thượng, năng suất làm việc cũng cao hơn nhiều người bình thường. Năng lực tập trung bạn sẽ trở thành vũ khí cả đời cho phép bạn kiểm soát toàn bộ cuộc sống của mình như mong muốn.

Có thể bạn thích đọc “Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều – Zion Kabasawa”

Chúng ta rất dễ nhầm lẫn cảm giác mệt mỏi của cơ thể với mệt mỏi của não bộ, cho rằng đó là lý do dẫn đến sự kém tập trung, nhất là vào thời điểm cuối ngày. Tuy nhiên, từ khi đọc cuốn Nghệ thuật tập trung của nhà tâm thần học Daigo thì mình nhận ra cơ chế hoạt động của não bộ không phải như vậy. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà mình rút ra được từ cuốn sách:

Nghe thuat tap trung
Nghệ thuật tập trung
  • Nghiên cứu của nhà tâm lý học Mark Muraven và các đồng nghiệp về cảm giác mệt mỏi của não bộ và giảm động lực đã chứng minh rằng: Tình trạng giảm quyết tâm, động lực và cảm giác mệt mỏi của não bộ KHÔNG PHẢI LÀ HIỆN TƯỢNG CÓ THẬT, nó khác với tình trạng tương tự ở cơ thể, chẳng hạn sự tích tụ các chất gây mệt mỏi và suy giảm vận động cơ bắp.
  • Nói đơn giản, cảm giác mệt mỏi của não bộ là lầm tưởng, sự suy giảm quyết tâm và động lực cũng chỉ là chủ quan. Tóm lại “Tôi không thể tập trung vì tôi mệt mỏi” chỉ là ảo giác. Nếu bạn hiểu bộ não của bạn hoạt động như thế nào, bạn có thể giảm bớt mệt mỏi, lấy lại động lực và sự tập trung.
  • Suối nguồn của sự tập trung nằm ở thùy trán, nơi này chứa đựng sức mạnh kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc – gọi chung là sức mạnh ý chí. Sức mạnh ý chí được tiêu thụ “khi tôi chịu đựng một thứ gì đó” và “khi tôi mong muốn làm một việc gì đó”. Khi đưa ra các lựa chọn, dù nhỏ hay lớn, sức mạnh ý chí cũng bị tiêu hao.
  • Do đó nếu cứ “đắm mình vào bất cứ việc gì, chống lại sự cám dỗ, suy nghĩ về các mục tiêu trong tương lai và kế hoạch của ngày mai, sức mạnh ý chí của bạn sẽ cạn kiệt, bạn sẽ không thể phát huy năng lực tập trung.”
  • Mặt khác, ám thị tác động rất mạnh lên não bộ và có xu hướng rõ ràng, nếu bạn tiếp tục với nhiều tin tức tiêu cực mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy chán nản. Những người có năng lực tập trung cao độ thường chọn kỹ càng môi trường nơi họ có thể dễ dàng tập trung và chọn lọc thông tin, sự vật, thậm chí cả từ ngữ vào đầu.
Nghe thuat tap trung
Nghệ thuật tập trung

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách giúp cải thiện khả năng tập trung, nâng cao hiệu suất học tập làm việc thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

GIÁ RẺ NHẤT

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp