HomeReview sáchLOLITA - VLADIMIR NABOKOV

LOLITA – VLADIMIR NABOKOV

thichdochsach.net
Tác phẩm Lolita

Trước hết tôi phải nói Lolita là một cuốn sách không dành cho những nhà đạo đức học, và cũng không dành cho những kẻ dễ bị chết chìm trong thế giới những trang sách.


Nó là một thiên đường nghiêng, nó là một thế giới lệch chuẩn vượt ra ngoài những khuôn khổ đạo lý.


Nó đẹp một cách run rẩy, nó mô tả tới tận cùng từng sự rung động, từng sự khát khao, sự đam mê, sùng bái của H đối với các tiểu nữ thần.

Lolita


Chỉ có dưới con mắt nhìn đầy kính ngưỡng, đầy đam mê, và tình yêu vượt giới hạn đó, vẻ đẹp của các tiểu nữ thần mới có thể toát ra được một cách đầy hào quang, đầy ánh sáng như thế.


Không cần viện tới phân tâm học, lời thuật của H tự nó đã tinh vi dò xét tâm lý con người dưới bộ não phân tích của một kẻ luôn tự nhận mình là bác sĩ tâm thần.

Hắn như một con nhện giăng những sợi tơ mong manh mà bền chắc của mình, kết nối các hành vi với các giả định về tâm lý, không ngừng suy luận, không ngừng diễn giải.

lolita

Và ngôn ngữ, có thể nói đây như một bức tranh trìu tượng kiệt xuất của nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ. Nó miêu tả tính dục, nó làm cho người đọc cảm nhận thấy tính dục một cách trần trụi nhất, nhưng tuyệt nhiên không cần sử dụng tới một từ ngữ cấm nào.

lolita

Cứ như tác giả sử dụng một phương pháp nào hoàn toàn bí ẩn, khắc vào những câu chữ đó ý chí và cảm xúc của mình để nó truyền trực tiếp vào cảm nhận của người đọc một cách siêu nhiên.

Mời bạn đọc thêm tác phẩm “Người đua diều – Khaled Hosseini”


Dù bao năm tháng trải qua, thì Lolita vẫn là một tác phẩm gây nhiều sự tranh cãi, là một trái cấm treo trên cao trong vườn địa đàng lấp lánh, nó toả ra thứ ánh sáng huyền hoặc mê đắm.

Và Lolita ” ánh sáng đời tôi, tội lỗi của tôi, tâm hồn của tôi ” vẫn luôn bất tử trong hình dáng một tiểu nữ thần bất kham cao chưa đầy một mét rưỡi.

Nguồn facebook: Dũng Trần

thichdocsach.net
Mua cuốn sách “Lolita” trên Fahasa

Đọc Lolita online tại đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp