HomeNuôi dậy conLời khuyên dành cho các bậc cha mẹ - Giáo sư John...

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ – Giáo sư John Vu

Đối với những tác giả trung thành của First News, cái tên Nguyên Phong đã không còn xa lạ gì khi là dịch giả đứng đằng sau các bộ sách văn hóa tâm linh nổi tiếng, như Hành trình về phương Đông, Muôn kiếp nhân sinh, Đường mây trong cõi mộng,…

Loi khuyen danh cho cac bac cha me
Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ

Khai thác thông tin sâu hơn nữa, độc giả còn biết thêm rằng, tác giả Nguyên Phong, hay còn được gọi bằng cái tên trịnh trọng Giáo sư John Vu, là một nhà khoa học hàng đầu về công nghệ thông tin, CMMI, cũng như nắm giữ chức vụ giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới.

Các bài viết được tinh tuyển và đưa vào cuốn sách “Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ”, có thể coi là tâm huyết của một nhà nghiên cứu và một nhà giáo đầy trăn trở về giáo dục, cũng như một tầm nhận thức mới mẻ, vượt trội từ một bậc trí thức uyên thâm.

Loi khuyen danh cho cac bac cha me
Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ

Thế giới ngày càng phát triển đòi hỏi người trẻ phải trang bị cho mình không ít năng lực lẫn phẩm chất. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ ngày nay thường tự hỏi vai trò của mình đối với con cái là gì; mình nên can dự ở mức độ nào vào việc học và định hướng nghề nghiệp của con sau này, hay mình có thể làm gì để hỗ trợ con tốt nhất trong suốt quá trình học tập và chuẩn bị cho tương lai?

Và cuốn sách “Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ” xuất hiện như một tấm hộ chiếu vào đời cho các bạn trẻ lẫn một người cố vấn đáng tin cậy cho các bậc cha mẹ.

Lời khuyên dành cho các bậc Cha Mẹ được bố cục theo từng chủ đề, với các đề mục là những mối quan tâm hiện nay của các bậc phụ huynh, những thông tin cần biết về các trường đại học, các ngành học, các xu hướng và yêu cầu hiện nay.

Lời khuyên chung: “Bạn sẽ chẳng phải lo lắng gì nếu liên tục học hỏi các kĩ năng mới bằng việc đọc không ngừng, luôn cập nhật xu hướng trong các ngành nghề của mình bằng và sẵn sàng điều chỉnh để thích ứng.”

Loi khuyen danh cho cac bac cha me
Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ

Về giáo dục đại học

“Giáo dục đại học là một sự đầu tư và nó nên được lập kế hoạch cẩn thận”. Giáo sư trong cuốn sách này đã chỉ điểm một ưu tiên nổi bật trong lựa chọn nghề nghiệp, đó là các ngành liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Stem.

Những ngành nghề được xem là xu hướng tiềm năng và giá trị, xuất phát từ việc quan sát những chuyển động xã hội dưới nút nhấn điều khiển của công nghệ số hóa hiện nay. Thành công được làm nên từ đam mê, và còn dựa trên cả thực tế, tư duy định hướng của bản thân, mà như tác giả đã nhấn mạnh là một “cái nhìn xa hơn hoàn cảnh hiện tại”.

Tầm nhìn cho giáo dục

Đối với một đất nước, không có sự đầu tư nào tốt hơn đầu tư cho giáo dục và đối với các bậc cha mẹ, không có sự đầu tư nào tốt hơn những ảnh hưởng tích cực và hỗ trợ đúng đắn của cha mẹ cho việc học của con mình.

Quan điểm chung của giáo sư John Vu về giáo dục là giáo dục phải toàn diện, phải bắt đầu từ rất sớm và từ cách nhìn nhận đúng đắn của cha mẹ. Cũng theo giáo sư John Vu, ngày nay, tư tưởng cả đời chỉ làm một công việc trong một công ty đã hoàn toàn lỗi thời và chẳng bao lâu nữa, nhiều công việc sẽ được máy móc thông minh thực hiện, con người sẽ không có khả năng kiếm được việc làm chừng nào họ chưa có các kỹ năng phù hợp mà thị trường đang có nhu cầu.

Loi khuyen danh cho cac bac cha me
Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ

Do đó, hơn bao giờ hết, cha mẹ cần có hiểu biết đúng đắn về giáo dục kỹ năng và nhân cách, và phải giúp con hình thành thói quen xem học tập là hành trình trọn đời – trên hành trình đó, các em không ngừng học hỏi bất kỳ điều gì thị trường cần.

Tìm hiểu một số ngành nghề

Hơn hết, tác giả nhấn mạnh rằng: “ Ngày nay 80% người giàu nhất thế giới đều xuất phát từ các ngành công nghệ hay đã đầu tư vào lĩnh vực này. Ngày nay chúng ta mới bắt đầu thấy tác động của công nghệ, nhưng có nhiều điều nữa sẽ xảy đến và đang đến rất nhanh. Nếu không học về STEM, bạn có thể bị bỏ lại đằng sau. Công nghệ là con sóng lớn, hoặc là bạn cưỡi lên nó hoặc nó sẽ nhấn chìm bạn. Đó là lựa chọn của bạn.”

Mong rằng các bậc cha mẹ sẽ tìm thấy ở đây những câu trả lời hữu ích cho những khó khăn đang gặp phải, các bạn trẻ học sinh – sinh viên cũng có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Nguồn Facebook: Ánh Nguyên

SourceFacebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp