HomeReview sáchLàm việc nhóm từ A đến Z - Phan Văn Hồng

Làm việc nhóm từ A đến Z – Phan Văn Hồng

VINH QUANG KHÔNG PHẢI TRÒ CHƠI CỦA MỘT NGƯỜI

Làm việc nhóm từ A đến Z

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều từng làm việc nhóm. Từ thuở xưa, với cấu tạo cơ thể yếu ớt, con người đã biết hợp tác với nhau để săn những con mồi lớn hơn gấp nhiều lần.

Thời hiện đại, từ cấp hai cấp ba đã có nhóm thực hành, nhóm học tập…; rồi cao hơn có các nhóm dự án, các phòng, ban, tổ, đội…trong đủ mọi lĩnh vực: thể thao, hành chính, kinh tế, lao động phổ thông… Có thể nói, kinh tế xã hội được cấu thành nên từ những tế bào đội nhóm, và mỗi chúng ta đều nằm trong một đội nhóm nào đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tường tận về đội nhóm và cách vận hành một đội nhóm. Hậu quả là có những đội nhóm có những thành tích cá nhân xuất sắc nhưng lại không thể hợp tác, hoặc cán cân công việc lệch pha, thậm chí hoạt động trì trệ hoặc tan rã…

“Làm việc nhóm từ A đến Z” của tác giả Phan Văn Hồng Thắng sẽ mang đến cho bạn những khái niệm cơ bản nhất về một đội nhóm: vai trò, lợi ích cho đến vòng đời và các loại hình nhóm cơ bản…

Mời bạn xem thêm một số sách kỹ năng sống tại đây

Từ đó tác giả hướng dẫn người đọc tổ chức công việc nhóm hiệu quả, giải quyết những vấn đề cơ bản và thường gặp nhất trong làm việc nhóm như: nể nang, đùn đẩy trách nhiệm, cha chung không ai khóc, bảo thủ, so đo hơn thua…

Tác giả nhận định: “Sức mạnh của nhóm phụ thuộc vào sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên.” Bởi vậy, cuốn sách không chỉ phù hợp với các trưởng nhóm mà còn phù hợp với chính những thành viên trong nhóm.

Tìm hiểu cách vận hành một nhóm, vai trò và lợi ích của làm việc nhóm, qua đó mỗi một thành viên sẽ tự mình tìm được chỗ đứng và lợi ích trong nhóm, hài hòa giữa lợi ích riêng và lợi ích chung để đạt mục tiêu cao nhất. Bởi vì, nhóm chỉ phát huy hết thực lực khi mỗi thành viên phát huy được thực lực của mình.

Làm việc nhóm từ A đến Z

Tuy rằng bao gồm nhiều lý thuyết khô khan, nhưng tác giả cũng đưa ra rất nhiều ví dụ ở nhiều cấp độ, đặc biệt dựa trên thực tiễn ở Việt Nam để minh họa. Cuốn sách phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên hoặc mới ra trường; những người mới tiếp xúc với hoạt động đội nhóm.

Cuốn sách cũng là nền tảng cơ bản cho các quản lý cấp giữa, team leader trong quá trình xây dựng và tiếp quản đội nhóm. Về vấn đề hiệu suất làm việc của cá nhân và đội nhóm, bạn đọc có thể tham khảo thêm tác phẩm “Được việc” của Dương Trọng Tấn: bí kíp để nhân viên bình thường trở nên phi thường. Cặp đôi khá hiệu quả để dẫn dắt bản thân và đội nhóm vươn xa trong tổ chức.

“Bạn có thể làm những việc tôi không thể. Tôi cũng có thể làm những việc bạn không thể. Cùng với nhau, chúng ta có thể làm nên những điều tuyệt vời.” (Mẹ Teresa)

Mua cuốn sách Làm việc nhóm từ A đến Z – Phan Văn Hồng trên Fahasa

Làm việc nhóm từ A đến Z
Mua cuốn sách này trên Fahasa

Nguồn: Midori Chan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp