Home Review sách Kiêu hãnh và định kiến - Jane Austen

Kiêu hãnh và định kiến – Jane Austen

Kiêu hãnh và định kiến – Macxim Gorki đã nói:

kieu hanh va dinh kien

“Mây đen có thể che được ánh sáng mặt trời nhưng không có gì có thể che được ánh sáng của sách mang lại”. Mỗi một cuốn sách đều mang lại cho người đọc rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, không chỉ với người lớn, với trẻ nhỏ, mỗi cuốn sách là một thể giới bí ẩn, khám phá nó, ta sẽ thấy vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống.

“Kiêu hãnh và định kiến” là truyện được yêu thích nhất trong số các tác phẩm của Jane Austen. Được cả thế giới bình chọn, “ Kiêu hãnh và định kiến” đứng thứ hai trong 20 câu chuyện tình đẹp nhất. Truyện kể về cuộc đối đầu giữa Elizabeth Bennet, con gái của một gia đình trung lưu và anh Fitzwilliam Darcy, một địa chủ giàu có.

kieu hanh va dinh kien

Jane Austen (1775-1817), nhà văn nữ người Anh, viết thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết…nổi tiếng với các nhân vật phụ nữ được gọi là “anh hùng” với sự tự chú, kiêu hãnh, dám chống đối xã hội phong kiến hà khắc.

“ Kiêu hãnh và định kiến là tuyệt tác thành công nhất của Jane Austen. Khi đọc đoạn đầu cuốn sách, tôi cảm thấy có chút mệt mỏi bởi cách diễn đạt, theo như tôi cảm nhận, có phần dài dòng, lan man và khó hiểu. Nhưng càng đọc tôi càng bị cuốn hút bởi mạch truyện.

Càng về sau, cách diễn đạt càng mượt mà và dễ hiểu, dễ đi vào lòng người hơn. Tôi thật sự ấn tượng với một Elizabeth Bennet xinh đẹp, thông minh, sắc sảo và dí dỏm, một Fitzwilliam Darcy điển trai, kiêu hãnh. Cả hai nhìn thấy nhau bằng những định kiến, đó là điểm tôi yêu thích nhất ở cuốn sách này vì nó quá chân thực.

kieu hanh va dinh kien

Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều định kiến và thường người ta nhìn nhận nhau, đánh giá nhau phần lớn bằng những định kiến. Nhưng vượt qua những điều đó, họ vẫn đến được với nhau bằng tình yêu chân thành vĩnh cửu. Văn phong của tác giả mượt mà, tinh tế, những đoạn đối thoại giữa các nhân vật rất thông minh. Đây quả là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn số một.

Đọc thêm cuốn “NGÀN HẠC GIẤY CỦA SADAKO”

Dù được viết từ khá lâu nhưng nhân vật của Jane Austen thật sự rất có cá tính và tạo được sức hút đáng nể, có lẽ vì vậy mà tác phẩm của bà không bao giờ là cũ cả và những con người thời nay như mình vẫn có thể đồng cảm được với nhân vật.

kieu hanh va dinh kien

Dù thời nay cuộc sống đã cởi mở hơn, rào cản đã bị phá bỏ đi khá nhiều nhưng không hẳn vì thế mà người ta dở bỏ được hoàn toàn những định kiến về giàu và nghèo và sức ảnh hưởng của điều kiện sống đến việc hình thành nhân cách, nên đâu đó ta cũng có thể bắt gặp những kiểu mẫu như Darcy hay Elizabeth.

Mọi hố sâu và sự cuốn hút giữa họ đều được Austen khai thác rất triệt để và tài tình. Và chắc hẳn cái cách bắt đầu bằng trào phúng, kết thúc bằng lãng mạn như câu chuyện này chỉ có thể được viết ra bởi Jane Austen nên dù có những tác phẩm hay tác giả được so sánh với bà, mình vẫn thấy Austen là độc nhất và khó ai thay thế được trong thể loại bà viết.

Để tìm hiểu rõ hơn về tác phẩm, mời các bạn tìm đọc cuốn sách “Kiêu hãnh và định kiến”.

kieu hanh va dinh kien
Mua trên Fahasa
thichdocsach.net
Mua trên Lazada

Đọc online

So sánh giá

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp