HomeReview sáchKhông bao giờ là thất bại! tất là cả thử thách -...

Không bao giờ là thất bại! tất là cả thử thách – Chung Ju Yung

“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” – câu châm ngôn bất hủ của Chung Ju Yung như lời đúc kết cho những gì ông đã trải qua trong suốt cuộc đời để có được một Hyundai đáng tự hào hôm nay.

Từ một quốc gia ít tài nguyên, khoáng sản, một quốc gia phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh loạn lạc, Hàn Quốc đã phát triển vượt bậc trở thành một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Trong đó có một phần nỗ lực không hề nhỏ của Tập đoàn Hyundai – tập đoàn đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển kinh tế Hàn Quốc do Chủ tịch Chung Ju Yung sáng lập.

Chung Ju Yung
Chung Ju Yung

Để nêu về cảm nhận của bản thân về Chung Ju-yung. Cố chủ tịch tập đoàn Huyndai, thứ mình cảm nhận được nhiều nhất là về tầm nhìn, khát vọng và tính cách của một “người anh cả” từ trong Gen.

Qua lời kể của ông, người đọc sẽ hiểu được tuổi thơ nghèo khó và khát khao làm giàu của cố chủ tịch Chung Ju Yung. Tinh thần chiến đấu với những ngặt nghèo của số phận mà Chung Ju Yung tự trang bị cho mình không chỉ giúp ông chạm đến thành công mà còn trở thành cảm hứng cho rất nhiều thế hệ doanh nhân trẻ ở Hàn Quốc nói riêng, thế giới nói chung.

Khong bao gio that bai
Không bao giờ là thất bại! tất là cả thử thách

Xuất thân là anh cả trong một gia đinh nông dân với 5 đứa em, ông đã mang trong mình tính cách phải chịu trách nhiệm cho nhiều thứ, bổn phận phải lo cho các em và khát vọng dấn thân trong những điều mới mẻ. Giờ mình đã hiểu được câu “tính cách quyết định số phận” là như thế nào, đặc biệt là sau khi đọc xong cuốn “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” của Chung Ju-yung .

Ông không bỏ cuộc dù 3 lần bỏ trốn khỏi nhà thất bại. Ông luôn luôn học hỏi những kiến thức ở những lĩnh vực khác nhau dù mới học hết lớp 3. Ông dám nhận những dự án “không tưởng” dù chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Ông sống như một người bình dân dù có khoảng thời gian là người giàu nhất Hàn Quốc,…

Khong bao gio that bai
Không bao giờ là thất bại! tất là cả thử thách

Chính những tính cách đó đã biến ông trở thành một con người thật sự khác biệt và “hấp dẫn” những cơ hội tới ngày càng nhiều. Và ông chính là hạt nhân của một Huyndai hùng cường như bây giờ.Thành thật mà nói, những điều Chung Ju-yung đã làm nếu nó mang tới những kết quả không mong muốn.

Ông sẽ được dán mác cho một con người ngông cuồng và ngạo mạn. Nhưng những điều ông làm được đã biến ông trở thành một vĩ nhân.Một chi tiết trong sách đã làm mình thật sự ấn tượng về sự sáng tạo và tính cách mạo hiểm.

Có thể bạn thích đọc “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Robin Sharma”

Trong một lần quân đội Mỹ muốn “ phủ xanh” nghĩa trang của họ trong dịp Tổng thống Mỹ ghé thăm, nhưng hạn chót chỉ trong vài ngày. Không một công ty nào dám nhận trừ Chung Ju-yung. 

Sau một thời gian suy nghĩ ông đến đính chính với quản lí quân đội: Chỉ cần phủ xanh là được đúng không? Kết quả là chỉ sau một thời gian ngắn, nghĩa trang đã được phủ xanh bởi mạ non (lúa nước mới gieo) mà ông đã gom từ nông dân gần đó. Người Mỹ đã rất ngạc nhiên và ấn tượng dù họ là người ra đề bài.

Khong bao gio that bai
Không bao giờ là thất bại! tất là cả thử thách

Xuyên suốt cuốn sách mình đã học hỏi được rất nhiều từ con người “khổng lồ” này. Không biết mọi người học được điều gì từ cuốn sách này?

Với sức mạnh của ý chí, sự thông minh và không từ bỏ, ông đã trở thành một trong những người vĩ đại của thế giới. Mặc dù cuộc sống của ông rất khó khăn, xuất thân từ gia đình làm nông dân, nhưng ông đã chứng minh được mình là người phi thường. Đã có nhiều lần, tác giả phải từ bỏ gia đình để đi xa lập nghiệp, đó cũng là một trong những bước nhảy mạnh mẽ trong cuộc đời ông.

Có thể bạn thích đọc “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Robin Sharma”

Đây là một trong những quyển sách không thể thiếu trên kệ sách, đặc biệt là của một doanh nhân, những người khởi nghiệp. Bạn có tham vọng lớn, muốn trở thành một người phi thường thì không nên bỏ qua nó, bạn sẽ có thêm dũng khí để hoàn thành sự nghiệp lớn của mình. Trên cuộc đời lắm chông gai này, những người thành công là không sợ thất bại, họ chỉ xem nó như một chướng ngại vật cần vượt qua. Trong kinh doanh không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách. Hãy đọc hết quyển sách và tiếp tục đứng lên, dù cuộc đời có bao nhiêu vấp ngã.

Mua sách trên FAHASA
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp