Home Review sách Khi tôi không biết bản thân muốn gì

Khi tôi không biết bản thân muốn gì

“KHI TÔI KHÔNG BIẾT BẢN THÂN MUỐN GÌ” – CUỐN SÁCH DẪN BẠN BƯỚC RA KHỎI SỰ LẠC LỐI GIỮA THẾ GIAN BỀ BỘN.

Đó là cuốn sách đầu tiên tôi chọn mua mà không cần đọc giới thiệu bởi chính ngay từ tiêu đề đã thu hút tôi. Không biết bản thân muốn gì đôi lúc là câu hỏi tôi luôn tự đặt ra với bản thân và có lẽ sẽ có nhiều người cũng sẽ như vậy. Và khi thấy cuốn sách này của Jeon Seung-hwan trong đầu tôi đã bật ra “à, cuốn sách này chắc có thể cho mình câu trả lời khi mình chẳng muốn bất cứ thứ gì đây mà”.

Khi toi khong biet ban than muon gi
Khi tôi không biết bản thân muốn gì

Đây là một cuốn sách khá lạ đối với tôi, thay vì viết nó bằng những suy nghĩ, con chữ của mình thì tác giả Jeon Seung-hwan lại chia sẻ những câu trích dẫn, câu nói hay trong các tác phẩm đã từng đọc. Nó giống như là giới thiệu và để bạn đọc cùng mình nghiền ngẫm, tâm đắc nó, thêm vào đó là vài dòng của bản thân. Nhờ vào “Khi tôi không biêt bản thân muốn gì” tôi đã biết thêm rất nhiều những cuốn sách hay vào list đọc sách sau này.

Có thể bạn thích đọc “Nghệ thuật tập trung – Daigo”

Kết cấu của cuốn sách cũng đơn giản, dễ đọc và sẽ không bị chán hay nản vì mỗi một mục đều ngắn gọn, bản thân tôi đã đọc liền một hơi nó mà không thấy nhàm một chút nào. Chỉ với bốn phần nhưng “Khi tôi không biết bản thân muốn gì” giống như xuyên qua từng lớp vỏ trong con người tôi vậy, chậm rãi và mỗi một lần đều khiến tôi phải ngẫm lại.

Mong muốn thực sự của tôi là gì, tôi có đang sống đúng nghĩa hay không, ngày sau sẽ phải tiếp tục sống thế nào. Một chuỗi những câu hỏi tự vấn không hồi kết sẽ luôn xuất hiện khi ngày trôi qua, nhưng một mình tìm kiếm đáp án lại chẳng hề dễ dàng. Jeon Seung-hwan đã đem “Khi tôi không biết bản thân muốn gì” làm một người bạn đồng hành thầm lặng, những câu chữ ấm áp thấu hiểu nỗi lòng và sưởi ấm trái tim tôi.

Khi toi khong biet ban than muon gi
Khi tôi không biết bản thân muốn gì

Nó thấu hiểu sự lạc lõng, cô độc đầy mỏi mệt của tôi, một chàng trai ra trường chưa lâu bắt đầu bước vào guồng quay công việc. Thắp lên ánh sáng nhỏ bé cho con đường của tôi để tôi có thể tiến bước thật xa.

Ở phần “Sống theo cách của mình”, tác giả Jeon Seung-hwan đã trích dẫn ra một câu nói của Tiểu thuyết gia người Pháp Paul Bourget mà tôi rất thích:

Khi toi khong biet ban than muon gi
Khi tôi không biết bản thân muốn gì

“Hãy can đảm và sống như những gì bạn nghĩ! Nếu không, bạn sẽ sớm phải nghĩ như những gì bạn sống.”

Nếu bạn chưa tin tưởng vào bản thân hay chưa thể yêu bản thân một cách đúng đắn thì tin tôi đi, “Khi tôi không biết bản thân muốn gì” là điều mà bạn đang cần đấy!

Facebook Thichdocsach

GIÁ TỐT NHẤT

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp