HomeSách kinh tếReview sách - Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon - Brad Stone

Review sách – Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon – Brad Stone

Jeff Bezos Amazon

Có lẽ nhờ giới truyền thông mà nhiều người trong chúng ta đều biết câu chuyện về Jeff Bezos, từ chàng trai khởi nghiệp bán sách trong garage đến khi trở thành Người giàu nhất hành tinh năm 2018 và 2019.

jefff Bezos va ky nguyen Amazon

Tuy nhiên ít người biết Jeff đã tốt nghiệp loại xuất sắc Đại học Princeton, thời trung học Jeff là học sinh đại diện đọc bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp, nhận học bổng ưu tú quốc gia Mỹ và chiến thắng Giải thưởng Hiệp sĩ bạc năm 1982. Hay nói cách khác, bản thân Jeff vốn là một kẻ xuất chúng trước khi sáng lập và dẫn dắt Amazon trở thành một trong những công ty vĩ đại nhất, người khổng lồ của ngành Thương mại điện tử nói riêng và giới công nghệ nói chung.

jefff Bezos va ky nguyen Amazon

Trong cuốn sách này, Brad Stone đã kể lại câu chuyện phía sau sự thành công của Amazon dưới góc nhìn của một phóng viên dày dạn kinh nghiệm. Từ khi ý tưởng về một cửa hàng triệu đồ hình thành trong Jeff đến những ngày đầu nghỉ việc và khởi nghiệp ở garage gia đình năm 1993.

Có thể bạn thích “Thiếu nữ đánh cờ vây”

Từ khi công ty thua lỗ $52.000 trong năm đầu tiên đến khi đạt doanh thu $1.64 tỉ năm 2000 và đến 2019 là $280,522 tỉ. Từ khi chỉ bán sách đến khi bán đồ điện tử, phần mềm, trò chơi video, may mặc, đồ nội thất, đồ chơi, thực phẩm… theo đúng nghĩa đen cửa hàng triệu đồ. Khi chỉ đơn thuần là trang web bán hàng đến lời tuyên bố là một công ty công nghệ và thực tế đã trở thành một Big Four trong giới, sánh vai cùng Apple, Facebook, Google.

amazon

Cuốn sách cũng khắc hoạ nên chân dung của Jeff dưới góc nhìn công chúng và chắc chắn một điều rằng, dù là một kẻ xuất chúng, Jeff không phải là một vị thánh. Nhiều chính sách của Amazon với nhân viên, đối tác và đối thủ đã gây ra không ít tranh cãi.

jefff Bezos amazon

Bản thân Jeff cũng vướng phải lùm xùm trước khi ly hôn vợ cũ… Nhưng sau tất cả, chúng ta nên tự đọc và cảm nhận câu chuyện của Jeff cũng như Amazon. Tác giả Brad Stone: nhà báo người Mỹ chuyên viết về mảng công nghệ của Silicon Valley, từng viết cho các tờ Newsweek, New York Times và hiện là cây viết gạo cội của Bloomberg Businessweek.

Cuốn sách Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon của ông đã dành Giải Sách kinh doanh năm 2013 của Financial Times và Goldman Sachs.Funfact: đánh giá 1 sao đầu tiên mà cuốn sách này nhận được trên chính Amazon là từ vợ cũ của Jeff, bà MacKenzie Scott.

Lý do bà đưa ra là cuốn sách có nhiều chi tiết không chính xác và thường xuyên dùng những từ như Bezos cảm thấy…, Bezos nghĩ…, Bezos tin rằng… dù Brad Stone chưa hề phỏng vấn trực tiếp Jeff Bezos khi viết cuốn sách này.

jefff Bezos amazon TIKI
Mua cuốn sách này trên TIKI
jefff Bezos  amazon Shopee
Mua cuốn sách này trên SHOPEE

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon - Full Review

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon "Amazon là câu chuyện của một người sáng lập đầy tài năng đã hoàn toàn tự mình định hướng tầm nhìn chiến lược,” Eric ...

So sánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp