HomeReview sáchHoa sen trên tuyết

Hoa sen trên tuyết

Không phải cuốn sách nói về triết học hay Phật giáo, cũng không hẳn là tự truyện được kể bởi một triệu phú, dù đó là nhân vật chính, Hoa sen trên tuyết là hành trình tìm kiếm bản thân của rất nhiều người. Chỉ để trả lời cho câu hỏi: Câu trả lời đích thực về ý nghĩa cuộc sống là gì?

Sẽ thế nào nếu như bạn là một triệu phú.Với căn biệt thự bên hồ Michigan thơ mộng.Một căn nhà nghỉ mát trên núi Mt Vernon.Một khối tài sản kếch xù trong ngân hàng.Và trên cả tuyệt vời là bạn có một cô vợ xinh đẹp như diễn viên mà khiến mọi người đều ao ước…..
Rồi một ngày bạn bỗng nhận được một tin trấn động:Bạn bị ung thư….Sau đó là một chuỗi những suy sụp khủng hoảng khi những kế hoạch làm ăn và những thương vụ thay nhau đi xuống dần dần.Chưa dừng lại ở đó: Người Vợ xinh như diễn viên mà khiến bao người ao ước của bạn bỗng phản bội bạn,cô ta đòi ly dị và đòi hưởng một nửa tài sản…

Hoa sen trên tuyết – Phóng tác: Nguyên Phong

Chắc bạn sẽ chảo đảo lắm nhỉ? Trong lúc nằm trên giường bệnh với hàng loạt phác đồ điều trị thì cô vợ xinh của bạn lại đang chuẩn bị hồ sơ ra toà chia tài sản.Bạn sẽ uất ức và tự hỏi rằng mình đã làm gì mà cuộc đời lại bất công đến vậy?Bạn sẽ bắt đầu mất phương hướng và Lạc Lõng.Liệu rằng cuộc sống thực sự là gì và ta thực sự là ai khi mà mọi thứ đều mơ hồ đều huyễn hoặc và Không Có Gì là chắc chắn cả?
Đó là câu chuyện trong cuốn “Hoa Sen Trên Tuyết” mà thông qua đó các độc giả sẽ ít nhiều hiểu hơn về cuộc sống cũng như hiểu về chính mình.

ĐỌC THÊM

Cuốn sách mỏng chưa đầy 200 trang nhưng mình nghĩ nó sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn khái quát sâu rộng hơn về cuộc đời dưới góc nhìn của Phật Giáo.Và còn cho ta hiểu hơn về Lịch sử cao quý của Tây Tạng cũng như phong tục nơi đây qua các thời của những Đạt Lai Lạt Ma.

Phải chăng chúng ta chẳng bao giờ thấy thoả mãn với cuộc đời khi mà những quy chuẩn của xã hội và những luật lệ khiến chúng ta phải tranh đấu,giành giật và xâu xé nhau trên thương trường cũng như trong đời sống để giành cái gọi là Vị Trí, là Đẳng Cấp.Chúng ta mãi mê đi tìm kiếm cái “Hạnh phúc” qua tài sản vật chất,qua sự hưởng thụ.Tưởng là đã có được nó rồi nhưng lại tuột mất lúc nào ko hay.Chúng ta lo lắng lại đi tìm nhưng chúng ta vẫn mãi là kẻ chạy theo hạnh phúc chứ chưa bao giơ cầm nắm được nó thực sự…Chúng ta đã quá tham lam khi cứ ôm khư cái gọi là Hạnh phúc và Cuộc Sống hưởng thụ rồi lại khổ đau mà không biết rằng ngay chính bản thân ta còn không phải là thật thì những thứ kia cũng chỉ là huyễn hoặc.và cuộc sống là chuỗi những Hạnh Phúc va khổ Đau đan xen và nối tiếp nhau.

Hoa sen trên tuyết – Phóng tác: Nguyên Phong

Nếu như ta chưa thể thức tỉnh sự Vô ngã,và khắc chế cái Bản Ngã của bản thân thì mãi mãi cuộc sống của ta sẽ luân hồi trong sự mê lầm vô minh.

Những bài học mà mình thất hay nhất trong cuốn sách:
1.”Tất cả chúng ta đều có những khó khăn,dẰn vặt trong cuộc sống nhưng ít ai chịu bỏ thì giờ ra tìm hiểu những nguyên nhân sâu xa nào đem đến những đau khổ này.Có lẽ chúng ta đã sống một cách quá vội vã nên thực sự chúng ta không hề sống,không hề tự hỏi mình về ý nghĩa cuộc sống”

Hoa sen trên tuyết – Phóng tác: Nguyên Phong

2.”Họ muốn được hạnh phúc nhưng phải là hạnh phúc theo quan niệm của họ.Trong tình yêu phải có sự đắm đuối ngày này qua ngày khác chứ không đc đổi thay.Một thứ hạnh phúc vĩnh cửu nhưng đời làm gì có hạnh phúc ấy”

3.”Học không chỉ là sử dụng đầu óc để suy nghĩ mà còn phải biết sự dụng cả trái tim…Thế gian đang đau khổ và chính những ham muốn mang lại sự đau khổ”

4.”Con đường Mật Thừa là con đường chấp nhận tất cả,không phủ nhận điều gì cả,sử dụng tất cả sức mạnh,năng lượng của sự sống để đạt đến giác ngộ”

5.”Nếu chúng ta muốn phấn đấu để sống thì cuộc sống trở thành bãi chiến trường,nhưng nếu chúng ta muốn sống một cách tự nhiên thi cuộc sống sẽ là những buổi bình minh,những tiếng chim hót….”
….
Mình tin còn rất nhiều bài học trong cuốn sách này mà mỗi độc giả sẽ cho ra một cảm nhận riêng.

Fanpage

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp