Home Sách tâm lý - kỹ năng sống Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Tích cực cố gắng, cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn...

Tôi thường hay nghĩ rằng hậu vận là khái niệm xa xôi. Cũng chẳng biết bao nhiêu tuổi thì được tính đó là hậu vận, 30 tuổi? 40 tuổi? 50 tuổi? Hay là lâu hơn? Đôi lúc còn nghĩ rất quẩn rằng có chắc bản thân sẽ sống được đến đoạn tuổi hậu vận đó hay không để mà tích lũy.

Nhưng khi chứng kiến người bạn đồng tuổi với mình, cách đây vài năm lao đầu vào làm việc, tích lũy cũng kha khá. Rồi đùng một cái mẹ cô bạn mắc bệnh thận vào viện. Cô bạn hoàn toàn bình tĩnh giải quyết mọi thứ, lúc đó mình chợt hiểu cái gọi là hậu vận không xa đến như người ta vẫn tưởng, nó có thể là ngay trước mắt chúng ta.

Đúng vậy “Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí”, cuộc sống vốn dĩ chưa bao giờ là dễ dàng cả, người càng có trí tiến về phía trước thì sẽ càng nhanh có cơ hội để thay đổi mình.

Hau van rat dat xin dung lang phi
Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Mỗi ngày qua đi, chúng ta đều cần xác định để biết mình cần làm gì. Sự vô định có thể giết chết chúng ta, nó không gây tác hại trực tiếp nhưng lâu dần nó ăn mòn bạn, cho đến một ngày bạn nhận ra mình đã bị tụt lại phía sau lúc nào không hay.

Suy nghĩ đầu tiên của mình sau khi đọc xong cuốn sách này, đó là, dường như Mèo Maverick và sách của chị luôn là người bạn đồng hành trên chặng đường khôn lớn của mình, từ lúc mình mới ra trường còn bập bõm, mờ mịt với tương lai không biết nên ở lại Hà Nội hay về quê, cho đến giờ, khi đã khá vững vàng với một công việc ổn định ở thành phố.

Nếu bạn cũng muốn tìm một người bạn đồng hành như thế, hãy tìm đọc nó nhé!

Cuốn sách này có 4 topic lớn, trong đó sẽ gồm nhiều chương nhỏ: Tích cực cố gắng, cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn Tốt nhất bạn nên tạo nên giá trị của riêng mình.

Hau van rat dat xin dung lang phi
Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Hậu vận rất đắt, đừng mãi để tâm những chuyện vụn vặt

Ngập tràn hứng khởi, để sinh mệnh reo hò vì bạn

Ở mỗi chủ đề, những câu chuyện và suy ngẫm được đưa ra đều là những nội dung siêu chân thực từ ngoài đời sống. Ví như việc những người được tăng lương x3 bình thường, họ đã làm gì?

Có thể bạn thích đọc “TRỌN MỘT KIẾP ĐỜI VỚI SỰ AN NHIÊN – DONALD HALL”

Hay lời khuyên cho những người ba không “không tiền, không tài, không chỗ dựa” thì nên bắt đầu từ đâu,… Đọc mỗi phần, mình đều rút ra được cho bản thân bài học đáng giá.

Chê lương thấp mà chẳng nhìn lại mình: Mọi người đều cần tiền, nếu cảm thấy bản thân chọn nhầm nghề, đa phần là vì tiền kiếm được quá ít, nhưng hầu hết những người không kiếm ra tiền là bởi vì họ không chịu học hỏi, chẳng chịu vươn lên.

Nói “không thể” khi chưa kịp bắt đầu: Cơ hội đến với bạn vì bạn có vẻ phù hợp với nó, nhưng bạn lại không dám nắm bắt vì suy nghĩ nhỡ đâu “mình không thể” hay đợi người khác làm rồi an toàn rồi hẵng làm, thế thì nó sẽ chẳng đến lần thứ hai nữa đâu.

Hau van rat dat xin dung lang phi
Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí

Trong cuốn sách còn viết: “ Muốn trở thành giỏi nhất, phải trả giá hơn người khác gấp nhiều lần”.

Đây không phải là lời khuyên, càng không phải là động lực, đây là hiện thực. Những người trẻ như chúng ta muốn đạt được điều mình mong muốn, ắt phải đánh đổi bằng thứ gì đó tương xứng.

Cuộc sống sau này có phải là điều mà chúng ta đã từng khao khát hay không, đó chính là kết quả của sự lựa chọn. Là chúng ta tự mình lựa chọn. Tôi hoàn toàn tin tưởng câu nói này: “Tích cực cố gắng, cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn…”

Hậu vận rất đắt, xin đừng lãng phí!

Nguồn: Minh Mot Do

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp