HomeReview sáchHạnh phúc tại tâm- Review nhanh

Hạnh phúc tại tâm- Review nhanh

NHỮNG ĐIỀU HAY CHỈ CÓ TRONG CUỐN SÁCH “HẠNH PHÚC TẠI TÂM” CỦA OSHO


Đôi khi trong cuộc sống vội vã ta cần những khoảng lặng để tim mình lắng xuống và cảm nhận mọi thứ cảm xúc xung quanh ta. Chỉ khi chúng ta yêu mới thấy cái gì cũng đẹp, cũng hay, cũng tươi. Và Osho thì luôn chứa cả bầu trời câu nói hay như vậy.
Hạnh phúc đích thực là sự vui vẻ, sự an lạc đến từ bên trong, chứ không phải những thứ phù phiếm bề ngoài đang được số đông tìm kiếm ở cái thế giới đầy tranh đấu. Có một câu nói trong sách rất gây ám ảnh trong cuốn sách là “Tiền bạc chỉ là ảo ảnh. Quyền lực cũng vậy. Chúng không phải là sự thật. Sự ngưỡng mộ chỉ là phù du. Tất cả chúng chỉ là những ước vọng hão huyền, những giấc mơ của loài người vốn nhiều đau khổ.”

Hanh phuc tai tam


Và mỗi người phải tự chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chính mình, chứ không phải là ai khác, hay xã hội, hay tại vì người yêu bỏ đi hay bị người khác phỉ báng mà bạn đau khổ “Một khi cứ khăng khăng nghĩ rằng người khác đã làm cho mình đau khổ thì chúng ta đã đánh mất tự do của chính mình”. Trích sách “ Hạnh phúc tại tâm”
Có một điều được Osho nêu ra rất rõ là, khi một người đang đau khổ muốn mang lại hạnh phúc cho người khác là điều không thể.

Hanh phuc tai tam

Bởi vì họ chỉ có thể cho cái mà họ có, một người vợ đang đau khổ thì sẽ chỉ gieo đau khổ lên cho người chồng mà thôi, một người mẹ đang đau khổ khó mà khiến con mình hạnh phúc mặc dù bà rất yêu thương và mong muốn điều tốt cho nó. Và khi hai người khổ gặp nhau thì nỗi khổ như được nhân đôi lên.

Đó chính là điều đang xảy ra ở nhiều cặp đôi, bởi họ nghĩ người kia có thể xua tan đau khổ cho mình, nhưng chính đối phương cũng chẳng có được hạnh phúc và họ cũng hy vọng điều ấy từ bạn.


Không phải là chúng ta không cố dành cho cho nhau hạnh phúc, mà chúng ta chưa dành cho bản thân mỗi người niềm hạnh phúc mà người kia luôn mong mỏi nơi bạn. Có chăng, những phút ta yêu thương bản thân mình và hạnh phúc lại chính là niềm hạnh phúc của người ấy hay không?


Với những người luôn khao khát hạnh phúc và muốn mình hạnh phúc như tôi thì càng phải cố gắng nỗ lực để tốt hơn, đó là cách tôi yêu bản thân. Giữa dòng đời xô đẩy như vậy, bạn càng phải giữ cho trái tim luôn “ấm”. Và muốn tìm về với những niềm vui đích thực thì cuốn sách này là một sự cứu cánh tuyệt vời, bạn hãy tìm đọc ngay để trải nghiệm những giá trị lớn lao mà nó mang lại nhé!

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

SourceFacebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp