HomeSách văn họcHai số phận - Jeffrey Archer

Hai số phận – Jeffrey Archer

Hai số phận đưa người đọc chu du đến hai vùng đất xinh đẹp, 1 Mỹ- 1 Ba Lan để được gặp hai con người tài giỏi và kiên cường Kane và Abel.Kane và Abel là hai cậu bé sinh ra cùng ngày, cùng tháng, cùng năm. Nhưng khi cùng cất tiếng khóc chào đời, hai người đã là hai cá thể khác biệt, được đặt trong hai hoàn cảnh sống khác nhau.

Jeffrey Archer

Một sống trong hoàn cảnh khổ cực, bị ghẻ lạnh, nghèo đói. Ngày đêm chỉ mong mỏi có cuộc sống tốt đẹp hơn, vượt ra khỏi những điều tầm thường, cái rách rưới mà Abel nhận ra đây không phải là cuộc sống dành cho cậu.

Đến một ngày, Abel được ông trời tặng cho một món quà, bù đắp cho những tháng ngày đau buồn mà cậu đã chịu đựng, nhưng ai đâu ngờ điều may mắn ấy rồi cũng nhanh chóng khép lại và mở ra nhiều phong ba, bão táp, là chiến tranh, là nỗi đau, là sự sợ hãi và đau đớn tột cùng….Một sống trong sự giàu sang, nhung lụa. Được yêu thương, bao bọc.

sach hai so phan

Nhưng cũng không vì thế mà Kane trở nên nhu nhược, ngốc nghếch như bao cậu công tử nhà giàu khác. Dù chịu biết bao áp lực, Kane vẫn từng ngày, từng ngày rèn luyện bản thân, dù con đường cuộc đời có khó khăn, thử thách, Kane vẫn bình tĩnh và xử lý thông minh, Kane là một mẫu người chuẩn mực, tài giỏi.

Có thể bạn thích cuốn “Trứng chim cúc cu này thuộc về ai”

Thế nhưng, cuộc sống lắm chông gai, cũng có khi cuộc sống khiến Kane mạnh mẽ ấy sụp đổ,…Trải qua biết bao gian truân, hai người gặp nhau, tưởng chừng không liên quan nhưng vẫn có một sợi dây số phận vô hình gắn kết họ.

Tác giả kể chuyện một cách cuốn hút, tuy nhiên đôi lúc tôi cảm thấy mạch truyện hơi nhanh khiến tôi chưa kịp cảm nhận rõ ràng nội tâm của các nhân vật.

hai so phan

Đọc câu chuyện, có rất nhiều bí quyết, kinh nghiệm mà tác giả chia sẻ cho độc giả qua cuộc đời của hai nhân vật, cách kinh doanh, chứng khoán, cách đầu tư, tìm tòi học hỏi để vươn lên,… Đọc truyện, có khóc, có cười vì nhận ra dù là ai, xuất thân, hoàn cảnh sống như thế nào? Thì họ vẫn có đầy khó khăn trong cuộc sống để vượt qua, chính là cần sự rèn luyện, thông minh, can trường và mạnh mẽ.

Tác giả có nhắc đến chiến tranh, nỗi kinh hoàng mà chiến trang đem lại cho con người cả về tinh thần lẫn thể xác, tình yêu thương mà con người dành cho nhau, đùm bọc nhau vượt qua sự khắc nghiệt.Đọc xong quyển này, tôi rút ra vài học cho bản thân.

Hai so phan

Tuy nhiên, có lẽ vì tác giả đi qua mấy chục năm cuộc đời của hai nhân vật chính, nên nhiều lúc tôi thấy tình tiết mô tả chưa sâu, chưa thật sự chạm vào trái tim, tâm hồn.

Đọc thì hay, nhưng khép lại ít đọng lại gì quá cụ thể, nổi bật vì tình cảm con người, tình yêu, gia đình, số phận, tình bạn,… quá nhiều thứ tổng hợp, cái gì cũng có một ít nên review cuốn này tôi cảm thấy khá khó vì chẳng biết đặt trọng tâm vào đâu mà review cả.

cuon sach hai so phan

Mới đọc tưởng chừng sẽ ghét Kane vì cậu sinh ra đã ở vạch đích, nhưng sau đó thấy không thích Abel cho lắm, công ơn cứu mạng, dưỡng dục của người mẹ thuở ban đầu, người chị,… thấy tình cảm cậu dành cho họ dường như quá mơ hồ,.. Tình yêu cũng vậy.Về bản dịch: tôi rất thích bản dịch này của Huy Hoàng, cũng rất yêu cuốn sách xinh đẹp này.

Đánh giá: 4/5

Mua cuốn sách này trên FAHASA

So sánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp