HomeReview sáchGột rửa âu lo tự do tâm trí

Gột rửa âu lo tự do tâm trí

Gột rửa âu lo tự do tâm trí – Cuốn sách dành cho những người bắt đầu tìm hiểu về Thiền định.

Gột rửa âu lo tự do tâm trí


Mình chưa từng thiền hay có ý định sẽ tìm hiểu về Thiền định, chỉ vì cảm thấy rằng bản thân không đủ tĩnh để phù hợp với Thiền. Nhưng đợt gần đây, do stress về công việc, cuộc sống,… một người bạn của mình đã nói rằng “Sao không thử tập Thiền đi!” và có tặng cho mình cuốn sách “Gột rửa âu lo tự do tâm trí này” vì bạn bảo cuốn sách này phù hợp với mình, có câu chuyên, có lời dẫn hay và quan trọng là bài tập thiền trong sách khá đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành, và rất đúng trọng tâm, phù hợp với những người bỡ ngỡ lần đầu tiên bước vào thế giới thiền định như mình.


Về kết cấu: Sách gồm phần giới thiệu, 8 phần các cụm bài Thiền theo chủ đề xoa dịu, chữa lành và chuyển động, và phần cuối là Lời cảm ơn. Ở phần giới thiệu, tác giả nói qua về câu chuyện vì sao đến với Thiền, căn bệnh lo âu ông gặp phải, Thiền đã thấu hiểu và chữa lành ra sao,các câu hỏi căn bản về Thiền định. Có một đoạn mình rất thích ở phần mở đầu:

Gột rửa âu lo tự do tâm trí


“Trong hằng hà sa số những điều tôi đã thực hiện để cải thiện bản thân mình trở nên tốt hơn, để chữa lành và trưởng thành, tôi cho rằng thiền là phương pháp quan trọng và có giá trị nhất. Thiền đã giúp tôi xoa dịu cả thân, tâm, trí; Thiền đem lại cho tôi khả năng vượt qua những nỗi sợ khủng khiếp, những ký ức tồi tệ và đem đến cho tôi khả năng tự chữa trị tâm lý cho chính mình khi các rắc rối bắt đầu sinh khởi.”


Ở 8 cụm bài thiền sẽ gồm tổng là 100 bài thiền với phương thức rất dễ hiểu, dễ thực hiện và có phần dẫn vào rất cuốn hút.

ĐỌC THÊM


Về nội dung: Cá nhân mình rất thích cuốn này, bởi với một người chưa biết gì về thiền định như mình thì sách đã cung cấp cho mình những nội dung căn bản nhất để mình có thể bắt đầu hiểu và thực hành thiền. Ở ngay phần đầu, sách sẽ giải đáp cho chúng ta: Chánh niệm là gì? Tại sao chánh niệm lại có hiệu quả? Thiền là gì? Tại sao thiền lại có hiệu quả? Thiền chánh niệm chấm dứt âu lo: Một mô hình trị liệu mới ? Thiền chánh niệm giảm bớt âu lo như thế nào? Hành thiền là gì?… bên cạnh đó tác giả còn giải đáp những vấn đề rất đỗi căn bản mà người mới nào cũng sẽ thắc mắc như tớ: làm sao để biết mình đang thiền hay chỉ ngồi đó thôi? Có được suy nghĩ khi đang thiền không?Nếu tôi ngủ gật thì sao? Tôi phải làm gì nếu tâm không tịnh? Tư thế ngồi thiền tốt nhất là gì?

Gột rửa âu lo tự do tâm trí


Về giọng văn: Tớ rất thích cách hành văn của tác giả, nhẹ nhàng, ân cần giải thích, cách kể chuyện tác giả cũng rất cuốn hút, đem lại cho cuốn sách một cảm giác rất dễ chịu.


Lần đầu tiên tiếp xúc với bộ môn Thiền tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng tớ cảm thấy nó bước đầu giúp đỡ tớ rất nhiều trong việc tĩnh tâm, bớt căng thẳng hơn và dần được chữa lành cả thân và tâm. Sách gồm 100 bài thiền theo từng chủ điểm nên sau khi đọc hết cuốn sách, tớ dần hình thành một nền ý thức nền tảng về Thiền để tập và thực hành theo mỗi ngày. Áp dụng thiền chánh niệm vào đời sống thường nhật và chống lại âu lo, mong sao có thể đón chào sự an lạc và sáng suốt đến với mình.

Fanpage

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp