HomeReview sáchGiữa Hai Vương Quốc – Hồi ký của một cuộc đời bị...

Giữa Hai Vương Quốc – Hồi ký của một cuộc đời bị gián đoạn

Giữa hai vương quốc

Giữa hai vương quốc – cuốn sách truyền cảm hứng của thời đại. Hôm nay Review Hay Hay xin phép được giới thiệu cuốn sách này đến các bạn.

1.Giới thiệu cuốn sách Giữa hai vương quốc của Suleika Jaouad

1.1 Vài nét về tác giả Suleika Jaouad

Suleika Jaouad là một nhà văn, diễn giả và người sống sót sau khi đối chọi với căn bệnh ung thư máu quái ác. Trong những năm tháng dài đằng đẵng điều trị ung thư, cô đã viết nên một chuyên mục nổi tiếng được đăng trên thời báo New York đó là “Life, Interrupted”.

Đây quả thật là bước ngoặc thay đổi cuộc đời cô. Chuyên mục này đã thu hút hơn một triệu lượt xem và loạt video mà cô thực hiện trong khuôn khổ dự án đã giành được giải Emmy danh giá.

Cô là một con người ấp áp hài hước và đầy nhiệt huyết. Jaouad đã trò chuyện với đủ mọi loại khán giả về căn bệnh thay đổi cuộc sống của cô, ý nghĩa của việc khỏe mạnh. Hay làm thế nào để phát triển sau những gián đoạn bất ngờ của cuôc sống.

Giữa hai vương quốc
Suleika Jaouad là tác giả của cuốn sách Giữa hai thế giới
(Nguồn: sưu tầm)

Suleika Jaouad là tác giả của cuốn hồi ký sách bán chạy nhất trên New York Times, Between two kingdoms hay có tên tiếng việt là Giữa hai vương quốc

Hiện cô là một trong những diễn giả rất được săn đón. Bài nói chuyện trên chương trình Ted show của cô ấy là một trong mười bài phát biểu phổ biến nhất năm 2019 và có gần cả trăm triệu lượt xem.

1.2 Giới thiệu về cuốn sách

Between two kingdoms với cái tên tiếng việt là Giữa hai vương quốc là cuốn hồi ký cực kỳ xúc động và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mọi người. Theo tờ thời báo New york đây được xem như là cuốn sách đáng mong đợi nhất năm 2021.

Bản gốc tác phẩm Between two kingdoms đã vừa ra mắt vào tháng 02/2021 nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã đạt điểm rating 4.43 với hơn 32800 lượt đánh giá tốt tại Goodreads (Goodread là một trong những cồng đồng đọc và đánh giá sách lớn nhất hiện nay trên thế giới).

Giữa hai vương quốc là một cuốn hồi ký đau đớn, cảm động và đầy sâu sắc về bệnh tật. Ghi dấu cuộc hành trình của chính tác giả từ chẩn đoán đến thuyên giảm và cuối cùng là một chuyến đi chữa bệnh và khám phá bản thân.

Giữa hai vương quốc đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng đọc sách. Cuốn sách này dành cho bất kỳ ai đang sống một cuộc sống khác với cuộc sống mà họ dự định sẽ sống. Đây là một câu chuyện hấp dẫn, đầy linh hồn về sự thương tiếc và lòng biếc ơn. Là bức tranh toàn cảnh về sự đau khổ của một người phụ nữ trong vùng hoang dã giữa sự sống và cái chết.

2. Review nội dung Giữa hai vương quốc

Như bao người khác, sau khi tốt nghiệp đại học Suleika Jaouad với khí thế hừng hực chuẩn bị bước chân vào “thế giới thực”. Cô đã yêu cầu chuyển đến pháp đển theo đuổi ước mơ trở thành phóng viên chiến trường. Wow quả là một cô gái can đảm.

Thế nhưng ông trời đôi khi cũng hay nhầm lẫn, ông đã gửi cô đến một thế giới thực khác, nơi mà cô sẽ đóng vai một chiến binh can trường để tự giành lấy sự sống của mình.

Bắt đầu với một cơn ngứa giống như một ngàn vết muỗi đốt vô hình. Thiếu ngủ cộng với mệt mỏi bắt đầu quật ngã làm cô dần dần suy kiệt. Chuyện gì đến cũng phải đến, trước ngày sinh nhật thứ hai ba của cô ấy. Một chuẩn đoán đến từ bác sĩ: Bệnh bạch cầu, với 35% cơ hội sống sóng. Và thế là cô ấy đã phải dành phần lớn thời gian trong 4 năm tiếp theo trên giường bệnh và chiến đấu cho chính sự sống của mình.

Giữa hai vương quốc10 dấu hiệu mắc bệnh bạch cầu (Nguồn: sưu tầm)

Sau vô vàn khó khắn đau đớn, hàng trăm đợ hóa trị, thử nghiêm lâm sàn và cấy ghép tủy xương. Cô ấy cũng đã có thể bước ra được khỏi căn phòng ấy, nơi mà không mấy ai đi vào mà có thể bình yên trở ra.

Sau này cô mới biết, ngay khi cô vừa khỏi bệnh đó không phải là nơi công việc chữa bệnh kết thúc mà đó là nơi nó bắt đầu.

Hơn 1500 ngày chỉ với một mục tiêu duy nhất: phải sống sót. Và rồi khi cuộc chiến này vừa kết thúc, cô đã nhận ra rằng cô không biết phải sống tiếp như thế nào. Không công việc, không bạn trai, không mục tiêu cô cảm thấy lạc lõng giữa cuộc đời này.

Để bắt đầu tìm thấy con đường của riêng mình, Jaouad đã quyết định đồng hành cùng với người bạn thân lông xù của mình ” chú chó Oscar” bắt đầu một chuyến hành trình dài 100 ngày, với hơn 15000 dặm đi xuyên đất nước.

Trên hành trình đó cô đã có những chuyến viếng thăm đến một số người lạ đã viết thư cho cô trong những năm cô ở bệnh viện. Một cô gái tuổi teen ở Florida cũng đang bình phục sau bệnh ung thư, một giáo viên ở California đau buồn vì mất con trai, một tử tù ở Texas: người đã trải qua nhiều năm giam giữ trong một căn phòng. Tuy rằng căn phòng của cô và gã tử tù ấy về mặt cơ bản thì là khác nhau, nhưng thật không may là ở 2 căn phòng ấy đều có sự hiện của cái chết.

Cuối cùng, những câu chuyện, bài học, những người mà cô gặp gỡ trên chuyến đi này đã hướng dẫn cô ấy cách “sống lại sau hậu quả”, cách bước tiếp, tái hòa nhập và tìm thấy sức sống mới cho chính mình. Mỗi chương đều kết thúc bằng những tình tiết gay cấn, tăng thêm mức độ hồi hợp đáng một cách đáng ngạc nhiên.

3. Đánh giá sách Giữa hai vương quốc

Giữa hai vương quốc chính những thước phim đầy sâu lắng và ngây ngất lòng người kể về chính cuộc chiến, cuộc chiến giành lấy sự sống và khám phá sức mạnh tìm ẩn của chính tác giả.

Đến với Giữa hai vương quốc, các bạn được sống trong những dòng cảm xúc chân thực và sống động của Suleika, được tự mình cảm nhận lấy những ngày tháng đen tối nhất của chính tác giả.

Giữa hai vương quốcBìa sau cuốn sách Giữa hai vương quốc
(Nguồn: sưu tầm)

Những hành trình, câu chuyện mà tác giả kể đến trong cuốn sách đã để lại những ấn tượng khó phai: về những người bệnh nhân ung thư, về cuộc sống cảm xúc của họ, về sự đau đớn chán nãn mang tên thử nghiệm lâm sàng, về hành trình tìm lấy bản thân thông qua chuyến đi 100 ngày,…

Và quan trong nhất là cách cô ấy tái hòa nhập cộng đồng, cách cô ấy tìm chính mình sau hậu di chứng ung thư.

Đây là một cuốn hồi ký tuyệt đẹp, được trau chuốt kỹ lưỡng và khó có thể bỏ qua. Giữa Hai Vương Quốc là một biên niên sử sâu sắc về sự sống sót và một cuộc khám phá khốc liệt, dịu dàng và đầy cảm hứng về ý nghĩa của việc bắt đầu lại.

Nếu bạn cũng đang ở tình trạng lạc lõng, vô hình vô định, không mục tiêu giống như tác giả thì có lẽ “Giữa hai vương quốc” chính là cuốn sách sẽ giúp bạn tìm lại ánh sáng hy vọng của riêng mình.

Fanpage

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp