Home Review sách Đọc hiểu kết quả xét nghiệm máu

Đọc hiểu kết quả xét nghiệm máu

Nếu bạn nào có đi khám tổng quát thường xuyên hẵng sẽ biết tới những tờ giấy xét nghiệm máu, chi chít những số liệu, hoạt chất mà nhìn vào không hiểu một cái gì hết. Bác sĩ nhìn vào tờ giấy đó và kêu bạn “bình thường” thì có nghĩa là bạn bình thường. Theo cuốn sách này, đây là một quan niệm cũ, thiếu hiểu biết, thiếu sự chủ động.

Doc hieu ket qua xet nghiem mau
Đọc hiểu kết quả xét nghiệm máu

QUAN NIỆM MỚI:

Đoạn thông tin ngắn về quan niệm của mọi người đối với tờ giấy xét nghiệm máu trên là điều mà dược sĩ James B.LaValle cho là sai lầm. Bởi ông cho rằng:

  • Xét nghiệm máu về cơ bản là một bản kế hoạch về sức khỏe và một cái nhìn về sức khỏe tương lai. Nó cho bạn biết rất nhiều điều về những gì đang diễn ra bên trong cơ thể và chỉ ra rõ ràng về cái gì đó có thể xâm nhập vào cơ thể trong tương lai. Thông tin nhận được từ kết quả xét nghiệm có thể thôi thúc bạn thực hiện các bước cần thiết để đưa (hoặc giữ) sức khỏe vào đúng hướng.
  • Xét nghiệm máu Có thể làm động lực cho bạn thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu một chế độ tập luyện hoặc thay đổi một số mặt trong lối sống, ví dụ mức độ căng thẳng và thói quen ngủ.
  • Xét nghiệm máu cũng có thể là một biện pháp phòng ngừa, giúp bạn theo dõi các bệnh có thể là mối lo ngại trong bệnh sử gia đình hoặc cá nhân. Nếu đang được điều trị một bệnh cụ thể, xét nghiệm máu là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng thuốc bạn dùng có tác dụng.

Tóm lại, xét nghiệm máu là một cách đánh giá định lượng sức khỏe để bạn để có thể kiểm soát tá hiệu quả và dễ dàng hơn.

Doc hieu ket qua xet nghiem mau
Đọc hiểu kết quả xét nghiệm máu

Nếu bạn chỉ xem việc xét nghiệm máu là một việc diễn ra mỗi năm một lần cùng với khám sức khỏe thường niên. Lý tưởng thì trong vòng một tuần, bác sĩ sẽ thông báo kết quả cũng như đảm bảo với bạn rằng chúng bình thường.

Có thể bạn thích đọc “90% Trẻ Thông Minh Nhờ Cách Trò Chuyện Đúng Đắn Của Cha Mẹ”

Thậm chí bạn có thể nhận được một bản sao kết quả xét nghiệm qua thư, với đầy đủ các cột và con số thể hiện tình trạng sức khỏe, mà đối với bạn, có thể những con số đó vô nghĩa và khó hiểu. Vì vậy bạn đặt kết quả đó sang một bên, giữ chúng cùng các giấy tờ cá nhân khác và tiếp tục cuộc sống mà không cần lo lắng.

Doc hieu ket qua xet nghiem mau
Đọc hiểu kết quả xét nghiệm máu

Nhưng nếu ngay cả việc hiểu biết về cơ thể của chính mình, bạn còn không thể làm được thì có phải là hơi hờ hững không?

Cuốn sách này chính là thứ trợ lực cho bạn, hiểu rõ những chỉ số mà dòng máu của bạn đang có, hiểu rõ cơ thể bạn đang thế nào, giúp cho bạn chủ động hơn với sức khỏe của bản thân.

Đọc hiểu kết quả xét nghiệm máu mang đến những thông tin cập nhật mà bạn cần để kiểm soát sức khỏe của mình và buộc bạn phải có trách nhiệm hơn với sức khỏe của bạn.

Nguồn: Mai Tuyết

Doc hieu ket qua xet nghiem mau
Mua sách trên FAHASA
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp