Home Review sách Điều kì diệu - R.J Palacio

Điều kì diệu – R.J Palacio

Ban đầu mình không định đọc quyển này đâu mặc dù đã có rất nhiều bạn khen cuốn này hay và ấm áp và đầy ắp tình yêu thương các kiểu. Nhưng cái bìa thật sự nó không thu hút mình lắm và ban đầu mình không nghĩ nó là tiểu thuyết. Trong một lần đi nhà sách thì mình đã bắt gặp em nó nằm chễm chệ trên chiếc kệ gỗ và mặc dù bìa em nó ở ngoài đời vẫn không thu hút gì mình lắm nhưng mình vẫn tiến lại và cầm em nó lên xem.

Dieu ki dieu
Điều kì diệu – R.J Palacio

Cảm giác nó lạ thường lắm mọi người ạ, mình giở ra phần bìa sau và bị cảm động khi đọc câu quotes siêu to khổng lồ được in trên đó. Và thế là mình bắt đầu thay đổi suy nghĩ và quyết định cho em nó một cơ hội. Nhưng tiếc thay là lúc này mình không đủ tiền để sắm em nó về nên mình không mua được em nó.

Sau đó mình về xem kỹ hơn nhiều bài review của các anh chị booktubers và các bạn trên group sách. Càng xem mình càng muốn được đọc em nó.

Dieu ki dieu
Điều kì diệu – R.J Palacio

Khi đã đủ tiền thì mình mua online em nó về đọc và OMG. Đúng như chị Cà rốt và thỏ review, cuốn sách này thật sự nó là một ĐIỀU KÌ DIỆU. Câu chuyện này kể về một cậu bé tên August bị dị dạng khuôn mặt bẩm sinh do dính phải một hội chứng hiếm gặp và tỉ lệ người bị mắc hội chứng này RẤT THẤP. Chính vì ngoại hình khác thường của mình nên August rất hay nhận được những ánh nhìn không được thiện cảm của các bạn khi cậu đến trường vào năm 10 tuổi (do trước đó cậu phải trải qua những ca phẫu thuật “lớn có, nhỏ có” nên cậu không đến trường được như người khác).

Dieu ki dieu
Điều kì diệu – R.J Palacio

Mặc dù vậy nhưng August vẫn không quan tâm và cậu cho rằng mình đã quen như thế rồi. Nhưng tận sâu trong đáy lòng cậu, August vẫn mong mỏi mình là một đứa trẻ bình thường, được sống một cuộc sống bình thường và làm những việc bình thường, và rồi một ĐIỀU KÌ DIỆU đã xảy ra với cậu.

ĐỌC THÊM

Cốt truyện đơn giản với những tình tiết vui có, buồn có, cao trào có, thêm giọng văn nhẹ nhàng và mỗi chương khá ngắn cộng với nhiều ngôi kể từ nhiều nhân vật khác nhau đã tạo nên một tác phẩm mà mình phải gọi là TRÊN CẢ TUYỆT VỜI và mình đã phải muốn thốt lên thật to rằng MỌI NGƯỜI NÊN ĐỌC “ĐIỀU KÌ DIỆU” VÌ ĐÂY LÀ MỘT CUỐN SÁCH TRÊN CẢ KÌ DIỆU!

Dieu ki dieu
Điều kì diệu – R.J Palacio

Tất nhiên là mình sẽ không nói thêm gì nữa về nội dung của cuốn này nhé, bởi vì mình không muốn phải SPOIL ra. Mình muốn mọi người tận hưởng trọn vẹn cả cuốn sách và những ý nghĩa mà sách muốn truyền tải. Sau cuốn “ĐIỀU KÌ DIỆU” này thì mình đã không còn nhìn bìa sách mà đánh giá nội dung nữa. Omg một lần nữa, mình highly highly recommend cho mọi người nên đọc cuốn này nhé, vì cuốn này là một ĐIỀU KÌ DIỆU!!!

Rating: 5/5

Fanpage

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp