HomeReview sáchĐặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện - Elon Musk

Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện – Elon Musk

Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện mang đến cho độc giả hành trình chinh phục giấc mơ hoang dã của một công ty khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon. Giấc mơ đó có đủ đầy sóng gió, khó khăn phải chiến đấu với các đối thủ cạnh tranh và điều khó nhất là thay đổi quan niệm của người dùng hàng trăm năm qua về xe chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu thay vì chạy bằng năng lượng điện.

Vào một ngày cuối năm, mình được nhà sách BestBooks tặng cho cuốn sách vừa mới được xuất bản này, thời điểm mà Elon Musk bước lên vị trí người giàu nhất hành tinh sau bao cố gắng, có lúc tưởng chừng như bị đánh bại bởi các đối thủ.

Dat ca the gioi len bon banh xe dien
Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện

Elon Musk không như nhiều tỉ phú Mỹ khác có điểm xuất phát từ gia đình có điều kiện, Elon Musk là một đứa trẻ được sinh ra như bao nhiêu đứa trẻ trên khắp nơi trên thế giới này. Anh sinh sống tại Nam Phi 15 năm, là một gã thiên tài lập dị, bé nhỏ, chịu cảnh bạo lực học đường, sự phân biệt đối xử của màu da. Đến Canada du học, phải sống tằn tiện bằng xúc xích và cam, tối vật vờ xin ngủ nhờ ở nhà họ hàng. Khi thành triệu phú, đầu tư vào Tesla, lại lãnh ngay cú khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, đêm dài trắng đêm và thấy thần chết ở ngay trước mắt. Tuy nhiên, chưa bao giờ ngừng chinh phục, chưa bao giờ cạn ý chí, luôn thôi thúc hành động, và sẵn sàng đương đầu với cả thế giới cho mục tiêu cao cả hơn.

Tesla, hãng ô tô điện được Elon Musk thành lập, đã đứng lên chống lại sức mạnh không chỉ của các nhà sản xuất xe hơi Detroit được chính phủ hậu thuẫn mà còn cả sức mạnh khổng lồ của Big Oil và những nhà tài phiệt đứng sau nó – anh em nhà Koch khét tiếng. Tesla đã mang đến cho thế giới những nhận thức mới và những thành công đáng ngưỡng mộ bên cạnh tranh cãi về ô tô điện và ô tô truyền thống.

Năm 2018, Tesla Model 3, chiếc xe điện cao cấp dành cho thị trường đại chúng được bán ra, đã định hình lại nhận thức phổ biến về Tesla và thay đổi mối quan hệ của công chúng với các phương tiện cơ giới – giống như Model T của Ford đã làm gần một thế kỷ trước. Vì thế, nếu như Henry Ford là người “đặt cả thế giới lên bốn bánh xe” thì không ai khác ngoài Elon Musk sẽ là người “đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện”.

Dat ca the gioi len bon banh xe dien
Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện

Tesla ra đời gặp không ít cạnh tranh từ các đối thủ lớn, những đối thủ từ những chiếc xe truyền thống động cơ đốt trong, luôn tìm cách soi mói khi Tesla gặp vấn đề như hết pin dọc đường hay nghiêm trọng hơn là tai nạn và bốc cháy, nhưng vượt lên trên hết Elon Musk đã biết cách để đưa hãng xe điện của mình cùng với nhận thức của khách hàng phương tiện truyền thống cũng gặp những sự cố tương tự thậm chí còn nhiều hơn gấp nhiều lần so với xe điện Tesla, và điều quan trọng nhất là xe điện Tesla giữ cho trái đất và môi trường trong sạch hơn.

Có thể bạn thích đọc “Marketing vô thức – Cơ chế khoa học đằng sau quyết định mua hàng”

Khi Elon Musk cứu được Tesla ra khỏi bờ vực khủng hoảng (bạn hãy đọc sách để biết thêm), cái mà Tesla đương đầu là thêm những cuộc chiến mới để bảo vệ chiếc xe của mình. Anh đương đầu với truyền thông, với cả chính quyền để bảo vệ chiếc xe của mình.

Chẳng hạn, khi tài tử Hollywood George Clooney phàn nàn rằng chiếc Tesla Roadster của ông liên tục bị mắt kẹt bên vệ đường (ý bảo là hết pin). Đáp lại, Musk viết tweet: “Trong một diễn biến khác, George Clooney thông báo rằng chiếc iPhone 1 của ông ấy từng bị lỗi vào năm 2007.”
Vâng, và còn rất nhiều điều hay ho khác nữa trong cuốn sách này đón đợi bạn.

Dat ca the gioi len bon banh xe dien
Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện

Cuốn sách sẽ mang đến một góc nhìn toàn cảnh, chân thực về quá trình phát triển của một biểu tượng công nghệ của thế kỷ mới, hoạt động không khác gì chế độ “Insane Mode” trên Tesla Model S. Nó là bản mô tả hoàn hảo về chu kỳ hoạt động của một công ty đã thề rằng sẽ không ngừng nghỉ cho đến khi mọi chiếc xe ô tô điện hoạt động bình thường. Đây là câu chuyện về sự khéo léo tuyệt vời nhất của người Mỹ và tiềm năng làm nên lịch sử của nó. Thắt dây an toàn!

Tesla đã mang đến cho thế giới những nhận thức mới và những thành công đáng ngưỡng mộ bên cạnh tranh cãi về ô tô điện và ô tô truyền thống. Hãng xe điện Tesla vào ngày 21/12/2020 chính thức gia nhập S&P 500, trở thành thành của “câu lạc bộ” cổ phiếu danh giá nhất thế giới. Và Tổng giám đốc (CEO) Elon Musk trở thành người giàu thứ nhì thế giới. Tháng 6/2020, Tesla bất ngờ vượt qua Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Dat ca the gioi len bon banh xe dien
Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện

Ở thời điểm hiện tại, giá trị vốn hóa của Tesla đã lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, BMW, GM và Ford – 5 hãng xe có lịch sử lâu năm – cộng lại.Để hiểu hơn hành trình chinh phục công chúng và tăng tốc để bứt phá của Tesla cũng như Elon Musk, mời bạn đọc đến với cuốn sách “Elon Musk – Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện”

Quý vị độc giả có thể mua cuốn sách này trên Tiki từ nhà sách BestBooks với giá tốt nhất

Hoặc xem thêm một số đầu sách hay trên Tiki của nhà sách BestBooks tại ĐÂY

Nguồn: Internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp