HomeReview sáchReview - Dám thất bại – BILLI P.S. LIM

Review – Dám thất bại – BILLI P.S. LIM

Dám thất bại – Chúng ta thường nghe và đọc về những tấm gương thành công, những thời điểm tốt đẹp và thuận lợi. Nhưng “ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”, có lẽ không phải ai biết rằng đằng sau ánh hào quang đó là góc khuất của mỗi người. .

Lý do nào mà người ta chỉ phơi bày ra ánh sáng sự kiêu hãnh, hạnh phúc, thành công? Có lẽ họ không muốn nói về thất bại vì chúng ta được lập trình để rời xa nó. Nhưng chỉ trong đêm tối thì những vì sao càng tỏa sáng lấp lánh và đẹp đẽ.

dam that bai
Dám thất bại

Phải chăng “thất bại” chỉ mang một màu đen? . Theo mình “THẤT BẠI” dẫn dắt ta đến với “THÀNH CÔNG”. Như ông cha ta đã nói: “Thất bại là mẹ thành công”. Và đó cũng chính là nguyên nhân cuốn sách “DÁM THẤT BẠI” chạm đến “mặt bên kia” của câu chuyện thành công – một góc nhìn mà từ đó chúng ta thật sự học hỏi được rất nhiều điều bổ ích..

Trong buổi tối mùa đông lạnh giá ngoài kia, còn gì thú vị hơn khi ta ngồi bên khung cửa sổ, thưởng thức tách trà nóng và đọc quyển sách ta yêu thích. Giống như có sức hấp dẫn lạ lùng, quyển sách đã cuốn hút tôi. Không chút lăn tăn, tôi liền chọn nó.

Có thể bạn thích đọc Review – Lãnh đạo vạn người mê

Phần thiết kế bìa sách đơn giản và màu sắc ít rực rỡ, bố cục vô cùng rõ ràng, tinh tế. Cuốn sách khá mỏng, có 200 trang thôi, với bìa sách tông màu xanh nước biển nhẹ nhàng. Dòng chữ “DÁM THẤT BẠI” nổi bật ngay giữa bìa, tựa tiếng Anh của cuốn sách này là “DARE TO FAIL”..Doanh nhân người Malaysia và cũng là người sáng lập ra Viện Hardknocks (Hội “Những người khó thất bại”) đồng thời cũng là tác giả cuốn sách “Dám thất bại” là ông Billi P.S. Lim, giám đốc chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (Born to be free) với tầm ảnh hưởng lớn ở lChâu Á.

can dam

Sách dành cho những người đang trên con đường hướng tới sự thành công nhưng lại gặp thất bại và ít ai đứng về phía họ. Không nên lo lắng vì có hàng nghìn người ngoài kia cũng như bạn, chúng ta không muốn nói về thất bại vì chúng ta sợ, không chấp nhận nó. Nhưng khi đọc cuốn sách này, suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi, càng thất bại nhiều, bạn càng thành công.

Cuốn sách nói lên một giá trị khác của người đã thành công là họ thất bại rất nhiều lần..Trong 4 chương đầu tiên, tác giả nhớ về cuộc đời mình với những biến cố lớn. Ông có một tuổi thơ đầy gian truân với những lần bị bạo hành và đối xử bất công.

Và bước ngoặt lớn đối với ông khi ông bị thu hút bởi một cuốn sách “Think and grow rich” (cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới của tác giả Napoleon Hill) nói về cách làm thế nào để thành công, giàu có, đạt những điều mình mong muốn. Sau đó ông quyết định tranh cử vào chức vụ Chủ tịch của Hội sinh viên Đại học Malaysia vì thấy đó mới là “chỗ xứng với tôi”.

sach dam that bai
Dám thất bại

Ông đã thành công một cách bất ngờ, gây ngỡ ngàng bao người với số phiếu bầu chọn cao thứ ba. Ông được chọn làm thư ký của Hội sinh viên mặc dù ông không hề biết Hội này thành lập để làm gì và nhiệm vụ thư ký là gì. Tất cả chỉ là ông muốn khẳng định mình. Và ông đã nổi tiếng! .Cuốn sách “Think and grow rich” cùng với hội thảo “Dám trở nên vĩ đại” thực sự đã biến đổi cuộc đời ông.

Nhưng ông cảm nhận sự “TRỐNG RỖNG” với thành công của mình, thậm chí rằng ông không vui với thành công hiện tại của bản thân. Và một kết quả tất yếu cho niềm tin suy thoái, công ty ông phá sản, thành công của ông tan biến, vậy mà ông đột nhiên cảm thấy vui vẻ, hứng khởi vì ông biết được mình đã sai lầm chỗ nào và ông lúc này đây lại cảm nhận được thành công “thực sự” của mình..

Ít ai sinh ra đã là một thiên tài, không ai thành công mà chưa bao giờ thất bại bởi không có con đường nào trải bước trên hoa hồng mà không có những mũi gai. Ngọn núi cao như vậy là bởi có đất bằng và vực thẳm. Thất bại và thành công là quy luật của cuộc sống. Như ánh sáng và bóng tối giúo cân bằng hệ sinh thái trên trái đất, thất bại và thành công sẽ làm cân bằng các giá trị sống của con người..

dare

Nếu bạn quyết tâm đạt thành công, đừng sợ gì cả. Hãy rèn cho mình cách nghĩ về sự thất bại như những bước đánh dấu của thành công. Cứ mỗi lần vấp ngã, bạn sẽ có một bước dài trên con đường khai thác tiềm năng, đến gần hơn với thành công của mình. Thất bại còn có một giá trị khác, đó là khả năng làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn. Hãy đứng lên từ những lần thất bại..

Không ai mãi may mắn luôn thành công cũng như không ai mãi thất bại. Trên mỗi bước đi đều có thử thách, vì vậy tất cả phụ thuộc vào việc chúng ta đánh giá thế nào, nghĩ ra sao, nắm bắt cơ hội như nào….

Nhà chính trị gia Sir Winston Churchill nói một câu như sau: “Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mỗi cơ hội, còn người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mỗi khó khăn”. Bởi vậy hãy nhân cơ hội trải nghiệm thất bại để tìm thấy cánh cửa thành công cho chính mình. Cố gắng đón nhận bằng một tinh thần lạc quan, hãy coi như là một trải nghiệm trong đời..Bằng lối kể chuyện giản dị, hàm súc cùng với những dẫn chứng cụ thể, cuốn sách đã giúp tôi nhận ra rằng những ai đã từng cố gắng và đã từng thất bại quyển sách này sẽ đứng về phía bạn. Dám thất bại, bạn sẽ dễ thành công hơn. Đây cũng chính là thông điệp mà Billi P.S.Lim muốn gửi gắm đến chúng ta.

Thichdocsach Fanpage

Mua sách online giá tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp