Home Review sách Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi
Cuốn “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, thanh xuân rốt cuộc là gì chưa ?
Đó là đám bạn tinh nghịch, là lớp học cuối hành lang, là bài hoá đọc mãi không hiểu hay là cô bạn cùng lớp mình thầm thương ?
Nếu bạn cần câu trả lời, mình nghĩ “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” là một lựa chọn đúng đắn để bạn giải đáp được những câu hỏi về thanh xuân của chúng ta đấy !
.
“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” là một tác phẩm của tác giả Kha Cảnh Đằng. Khi mới nghe tên, có lẽ cả bạn và mình đều sẽ nghĩ : “Chỉ là một quyển tiểu thuyết ngôn tình vườn trường thôi mà.” Nhưng không. Mình cam đoan với các bạn, cuốn sách này không chỉ là một chuyện tình, nó là cả thời niên thiếu của chúng ta.

thichdocsach.net

Nội dung truyện rất nhẹ nhàng, kể về cậu bạn cá biệt Kha Cảnh Đằng đem lòng thích cô bạn học giỏi nhất lớp Thẩm Giai Nghi. 2 người ở bên nhau suốt những năm tháng cấp 3 tươi đẹp nhất đời người với tư cách…là bạn. Những ngày ấy thật đẹp, Kha Cảnh Đằng thay đổi bản thân tốt đẹp hơn vì Thẩm Giai Nghi, Thẩm Giai Nghi chưa từng để mắt đến mẫu con trai như Cảnh Đằng thì lại đôn đốc giúp cậu học tập. Giữa họ lúc ấy, là một tình cảm “trên tình bạn, dưới tình yêu” – khó nói nhưng đáng trân trọng.

Nhưng, đó là họ của năm tháng ấy.

thichdocsach.net

Khi Giai Nghi và Cảnh Đằng trưởng thành, họ đã bỏ lỡ mất nhau. Giai Nghi cần một người đàn ông để tựa vào, cô mong một cuộc sống tĩnh lặng. Cảnh Đằng thì quá nhiều hoài bão, mãi mãi không thể ổn định như Giai Nghi mong muốn.


Và, họ rời khỏi cuộc sống nhau. Mỗi người có một lối đi riêng, một dự định mà người kia không thể tham gia. Dòng thời gian cứ trôi như vậy, Giai Nghi trải qua một vài cuộc tình miễn cưỡng. Cảnh Đằng yêu ai cũng không quên được hình bóng Giai Nghi.


Một buổi tối, Giai Nghi gọi điện cho Cảnh Đằng. Họ định tìm lại nhau sau khoảng thời gian dài lạc mất nhau ? Không phải.
.
“Tháng sáu.”
“?”
“Tháng sáu, tớ sắp lấy chồng rồi.”
Tôi mỉm cười.
Người con gái tôi yêu dấu, cũng sắp vươn đôi cánh lên rồi.


Họ gặp nhau. Dành tình cảm cho nhau. Và bỏ lỡ nhau.
Tại đám cưới của Giai Nghi, Cảnh Đằng mặc một bộ vest thật đẹp, dáng vẻ chỉn chu chững chạc khác hẳn thường ngày. Cậu muốn hình ảnh cuối mà Giai Nghi nhớ về cậu là hình ảnh trưởng thành nhất.
Nhưng khi nhìn thấy Giai Nghi trong bộ váy cưới, tim Cảnh Đằng hẫng một nhịp. Cô ấy đã trở thành cô dâu của người khác rồi.


Cô gái năm ấy chọt bút bẩn áo cậu, cùng cậu học thật chăm chỉ, cùng cậu trải qua những vui buồn 17,18 tuổi. Bây giờ, cô ấy kết hôn. Chú rể, chẳng phải cậu.
Nhưng cậu không buồn. Cậu thấy vui cho cô ấy. Thẩm Giai Nghi đã tìm được hạnh phúc của đời mình. Giây phút cô bước lên lễ đường với chú rể, Cảnh Đằng mỉm cười.
“Tân hôn vui vẻ !”
Thanh xuân ấy chúng ta đã dành cho nhau, tớ không hối tiếc. Bây giờ, cậu hãy đi tiếp con đường mình đã chọn. Tớ vẫn sẽ luôn ở bên cậu, với tư cách là một người bạn. Hạnh phúc nhé, cô gái năm ấy tớ yêu.


Đối với mình, đây là một cuốn sách rất buồn. Nó không quá mới mẻ, không quá đột phá, không có tình huống gay cấn hay nội dung khó lường như những cuốn tiểu thuyết khác.

Đọc thêm: Sơn ca vẫn hót – Kristin Hannah

Nhưng nó đúng với mỗi chúng ta.

Ai cũng có thể nhìn thấy bản thân mình trong này. Ai cũng có thể cảm nhận được cảm giác của nhân vật. Và quan trọng hơn hết, cuốn sách đã viết ra được tâm tư tình cảm của bất cứ cô cậu học trò nào từng có tình yêu cấp 3.
Cuốn sách với lời văn hài hước nhưng vẫn sâu lắng, mạch cảm xúc chân thật, dường như dành cho bất cứ ai đã, đang và sẽ 17 tuổi – tuổi đẹp nhất màu áo trắng.

“You are the apple of my eye” – cậu là người con gái tớ yêu, tớ mong cho đến tận mãi sau này, cậu vẫn nhớ về tớ là chàng trai đặc biệt nhất.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” – hãy đọc nó, vì chính bạn sẽ thấy được bản thân mình trong đó đấy !

Nguồn Facebook: Trạm Review Sách

Mua cuốn sách “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” trên Fahasa

Mua cuốn sách “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” trên Shopee

Đọc Online tại đây

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp