HomeReview sáchChó sủa nhầm cây –Eric Barker

Chó sủa nhầm cây –Eric Barker

Review Chó sủa nhầm cây –Eric Barker
Bạn đang khao khát thành công? Bạn đang muốn sống một cuộc đời viên mãn nhưng lại không biết nên bắt đầu hành động như thế nào? Nếu vậy thì cuốn sách “Chó sủa nhầm cây” của Eric Barker chính là cuốn cẩm nang dành cho bạn.

Bằng giọng văn hài hước, lôi cuốn nhưng cũng không kém phần sâu sắc, Eric Barker đã đem đến cho người đọc những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích về thành công mà ông đã dày công thu thập. “Chó sủa nhầm cây” hứa hẹn sẽ mở ra cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới về thành công, thoát khỏi những định nghĩa thông thường của xã hội.


Cuốn sách gồm sáu chương:
Chương 1: Có nên thận trọng và vâng lời nếu muốn thành công?
Chương 2: Liệu người tốt có về đích cuối cùng?
Chương 3: Có thật là kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng và người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc?
Chương 4: Bạn biết gì không quan trọng, quan trọng là bạn quen ai (trừ khi bạn thật sự biết thứ gì đó…)
Chương 5: Tin vào chính mình…à, thi thoảng thôi…
Chương 6: Làm việc, làm việc, làm việc hay cân bằng công việc- cuộc sống.


Xuyên suốt cuốn sách, tác giả Eric Barker kinh qua rất nhiều khía cạnh quan trọng trong cuộc sống để thành công, ví dụ như mối quan hệ, cho và nhận, ý chí và quyết tâm,… Cũng như đưa đến cho người đọc rất nhiều khái niệm mới mẻ như tố chất tăng cường, lãnh đạo chọn lọc và lãnh đạo không chọn lọc. Có thể nói, chưa bàn đến tính đúng sai của những lời khuyên, “Chó sủa nhầm cây” thật sự là một cuốn sách đáng đọc dành cho những bạn trẻ đang mong muốn thành công trong cuộc sống.


Một số mẹo hay từ sách:
– Ta sẽ hạnh phúc và ít stress hơn khi biết “Khoanh vùng” nỗ lực giúp đỡ của mình hơn là rải rác không ngừng. Vì vậy, nếu giới hạn chỉ làm tất cả những việc tốt 1 ngày/ tuần, Người-cho-đi có thể đảm bảo việc hỗ trợ người khác không ảnh hưởng đến thành quả của mình. 100 giờ/năm có vẻ là con số vi diệu cần tìm.


– Trong đầu, bạn tự nói với chính mình khoảng 300-1000 từ/ phút. Những từ đó có thể tiêu cực (trời ơi, mình không thể chịu đựng nổi nữa) hay tích cực (Mình có thể làm được) Nếu những từ ngữ này là tích cực, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ cứng cỏi của tâm trí – thứ giúp bạn bám trụ.


– Nghiên cứu cho thấy cảm giác có quyền kiểm soát giúp triệt tiêu stress. Thậm chí khi bạn chỉ cảm nhận là mình có quyền kiểm soát thôi, cơn stress cũng sẽ giảm sút.


– Nếu bạn chưa biết mình nên quyết tâm làm gì, bạn cần phải thử nghiệm nhiều thứ- và biết rằng bạn sẽ từ bỏ hầu hết trong số đó- để tìm ra được câu trả lời. Một khi đã khám phá ra được mục tiêu của mình, hãy dành ra 5-10% thời gian cho những thử nghiệm nhỏ để vẫn tiếp tục học hỏi và hoàn thiện.


Cảm ơn các bạn vì đã đọc, chúc các bạn sẽ tìm thấy thành công trên bước đường đời của mình.

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp