HomeReview sáchChiến thuật quản lý thời gian

Chiến thuật quản lý thời gian

Làm thế nào để tận dụng thời gian hiệu quả nhất? Làm sao để phân chia chúng hợp lý nhất? Nên làm gì, học gì trước tiên đây? Đó là một số những lo lắng, trăn trở mà mình đang gặp phải. Có lẽ sẽ có một số bạn rơi vào trường hợp như mình và không biết xoay sở, ứng biến như thế nào. Nhưng đừng lo lắng quá nhé, bộ sách mình sẽ chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn một phần nào đó đấy.

Mình sẽ giới thiệu cho bạn cuốn sách mình tâm đắc nhất cho bạn tham khảo. Đó là cuốn Chiến thuật quản lý thời gian của Oliver Luke Delorie. Mình sẽ nói rõ hơn về cuốn sách để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Chien thuạt quan ly thoi gian
Chiến thuật quản lý thời gian

Tạm gác lại việc học hành vất vả một năm qua, chúng ta hãy tận hưởng, tự thưởng cho mình món quả nho nhoi trong kì nghỉ hè này. Mà để có một mùa hè thật trọn vẹn, ý nghĩa thì tại sao bạn không lên kế hoạch, sắp xếp thời gian cụ thể hơn. Cuốn chiến thuật thời gian là dành cho bạn đấy! Trước khi đọc sách thì mình là một đứa sử dụng thời gian một cách vô ý vô tứ, làm mọi việc một cách ngẫu nhiên, không có một trật tự nào hết. Những điều ấy khiến cho mình không hoàn thành trọn vẹn được một việc nào cả, việc nào cũng làm một cách sơ sài, qua loa hết, làm tốn biết bao thời gian mà lại không thu lại được thành quả nào hết.

Mà may mắn thay mình biết đến cuốn Chiến thuật quản lý thời gian, cuốn sách ấy đã thực sự giúp mình rất nhiều, tiết kiệm được biết bao thời gian mà trước đây mình đã từng lãng phí chúng một cách vô nghĩa.

Sách được chia làm ba phần: phần đầu là thời gian dành cho công việc, phần tiếp là thời gian dành cho bản thân, và phần cuối là thời gian tươi đẹp. Sách chia ra từng phần như thế để giúp chúng mình sắp xếp thời gian dễ dàng hơn. Có lẽ thời gian đầu rất khó để bạn tuân theo, nhưng đừng vì thế mà vội nản lòng bạn nhé. Không cần phải vội vàng hoàn thành hết từng ấy thời gian đâu, chỉ cần mỗi ngày bạn làm từng việc một, làm từng chút thôi nhé.

Chien thuạt quan ly thoi gian
Chiến thuật quản lý thời gian

Bước đầu tiên chúng mình cùng nhau bắt tay lập kế hoạch thôi nào! Hãy tự hỏi chính mình rằng: Việc gì bạn cần phải hoàn thành? Việc gì quan trọng đối với bạn? Hãy cứ viết ra tất cả và sắp xếp thời gian cụ thể cho chúng. Có một câu trong sách đã thức tỉnh mình:” Thất bại trong việc lên kế hoạch cũng đồng nghĩa với việc bạn lên kế hoạch để thất bại”. Lập danh sách những việc mình cần làm vào giấy nhớ, vì chúng rất nhỏ gọn, lại tiện lợi cho chúng mình mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi, mà rủi ro đánh mất chúng cũng rất hiếm nữa. Giấy nhớ sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn hoàn thành công việc học tập tốt hơn. Hãy hoàn thành mọi việc đúng thời gian bạn nhé, và hãy ngưng trì hoãn. Nếu như cứ chần chừ, lưỡng lự thì các việc ấy cứ chồng chất mãi, khiến bạn dễ nản lòng hơn. Hãy thuyết phục bản thân hành động và tự thưởng cho mình sau những ngày giờ làm việc.

Chien thuạt quan ly thoi gian
Chiến thuật quản lý thời gian

Chỉ có bản thân bạn mới là động lực cho chính mình thôi. Mỗi người đều có một đồng hồ sinh học riêng nên hãy tận dụng điều đó mà làm việc bạn nhé. Bạn là a night owl hay a morning person? Nếu vẫn chưa xác định được thì bạn hãy quan sát mình tràn đầy năng lượng và hao hụt năng lượng lúc nào nhé. Với mình thì mình làm việc tốt nhất vào lúc sáng sớm, còn dần về tối thì mình sức cạn kiệt nên mình đã sắp xếp những việc cần làm vào lúc sáng để tối mình sẽ được nghỉ ngơi, bổ sung năng lượng cho ngày mới.

ĐỌC THÊM

Có một tips nhỏ trong sách mà mình thực sự rất thích. Đó là câu chuyện đá tảng, đá cuội và cát. Đá tảng là những việc quan trọng, đá cuội là việc không khẩn cấp nhưng quan trọng, còn cát là những việc vụn vặt. Bạn hãy xem thời gian như một chiếc bình nhé, đầu tiên hãy sắp xếp đá tảng trước, đó là việc đổ đầy xăng cho chiếc xe của mình chẳng hạn. Tiếp đến là đá cuội, như là dọn dẹp lại bàn học của bạn.

Chien thuạt quan ly thoi gian
Chiến thuật quản lý thời gian

Và cuối cùng hãy lấp đầy chiếc bình ấy bằng những hạt cát, nào là xem một bộ phim mình yêu thích, nghe một bản nhạc thật hay. Bạn tự tưởng tượng xem nếu chúng mình đảo ngược vị trí của chúng lại thì sao nào?Và điều cuối mình muốn nói với bạn là hãy mỉm cười nhé, mỉm cười sẽ xua tan được lo lắng, thất vọng và cũng truyền tải được năng lượng tích cực cho mọi người. Mỉm cười sẽ giúp bạn quản lý được thời gian tốt hơn.Cuốn sách ấy đã thực sự khiến mình trở nên tốt hơn.

Và điều đặc biệt là cuốn sách ấy dành cho những bạn nào lười như mình, lười một cách thông minh đấy. Với những hình ảnh xinh xắn, vui nhộn trong sách khiến mình thích thú hơn khi đọc. Những màu sắc đơn giản, tươi tắn của sách tựa như bạn vậy. Tác giả Oliver Luke Delorie đã cho ra đời đứa con tinh thần ấy, ông đã ấp ủ và nuôi dưỡng chúng. Và để ngày hôm nay, người bạn này đã đồng hành cùng với mình. Nếu như trước đây bạn chỉ có một mình, thì bây giờ đã có sách và mình sẽ bước tiếp cùng bạn trên chặng đường tiếp theo. Bạn sẽ không bao giờ cô đơn đâu. Tin mình đi!

Fanpage

MUA SÁCH ONLINE GIÁ TỐT NHẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp