Home Review sách Chén trà kính bạn cùng mạn đàm nhân sinh

Chén trà kính bạn cùng mạn đàm nhân sinh

Bước chân vào một cửa hàng sách trên phố Đinh Lễ, hay lướt vào mục sách trên các trang mạng như Tiki, Shopee, Fahasa… sẽ thấy biết bao nhiêu là đầu sách, thuộc vô số thể loại.

Cuốn nào cũng có phần giới thiệu hấp dẫn, không best-seller thì cũng thuộc dạng đang hot trên internet. Tuy nhiên không phải cuốn nào mua về đọc cũng thấy hào hứng như lúc chọn lựa, thậm chí có những quyển rất cố gắng nhưng không thể hiểu tác giả nói gì, nói nôm na là loại sách “ru ngủ”, chỉ cần đọc vài trang là bạn sẽ gục đầu vào trang sách.

Chen tra kinh ban cung man dam nhan sinh
Chén trà kính bạn cùng mạn đàm nhân sinh

Thế mà một ngày nào đó của nhiều năm sau, trong lúc dọn dẹp giá sách, bạn lại nhìn thấy nó, quyết định mở ra đọc lại và thấy tâm đắc vô cùng.

Trong cuốn “Chén trà kính bạn cùng mạn đàm nhân sinh”, tác giả cũng đề cập đến vấn đề này, khiến mình phải gật gù đồng ý. Tác giả viết rằng:“Tôi nghĩ đấy chính là duyên phận giữa người và sách.

Giữa người và người chẳng phải cũng thế ư? Không đúng thời điểm, cho dù bạn có yêu tôi đến mấy, cho dù tôi rất cảm kích ra sao, tôi cũng không thể yêu bạn được. Thực ra không phải bạn không tốt mà là tôi chưa sẵn sàng.

Đáng tiếc thay, đọc không hiểu thì sách vẫn còn đó, nhưng nếu không yêu, người ta không thể đứng yên một chỗ chờ chúng ta được. Cũng may sách thì có rất nhiều, người cũng vậy, trước sau gì cũng có một cuốn sách phù hợp với bạn, đồng thời cũng sẽ có một người phù hợp với bạn.

Chen tra kinh ban cung man dam nhan sinh
Chén trà kính bạn cùng mạn đàm nhân sinh

Đây chính là duyên phận. ”Mình cũng cho rằng, mỗi một giai đoạn của cuộc đời chúng ta sẽ thích những kiểu sách khác nhau. Thời còn đi học thì rất thích tiểu thuyết lãng mạn hoặc trinh thám, cảm giác khi đọc cảm xúc dâng trào, hoặc cảm động hoặc phấn khích.

Trưởng thành hơn một chút, bắt đầu đi làm thì chuyển sang đọc một số đầu sách kỹ năng, muốn giao tiếp tốt hơn ở chỗ làm, hoặc cải thiện khả năng quản lý công việc. Đến một thời điểm khác thì muốn bổ sung thêm kiến thức về lịch sử – văn hóa – nghệ thuật thế giới, bổ sung tri thức.

Và gần đây nhất là thử đọc một số sách triết học, tâm linh bởi chúng giúp mình lý giải bản thân cũng như những người xung quanh, từ hành vi cho tới tâm trạng.

Chen tra kinh ban cung man dam nhan sinh

Dòng sách tản văn như cuốn sách này của tác giả Quý Ngài Gọt Giũa thực ra là lựa chọn vô tình, vì bìa đẹp và cũng vì cảm thấy muốn thư giãn nhẹ nhàng. Đọc sách tản văn giống như nhòm vào thế giới nội tâm của những người viết khác, nghe họ tâm sự về nhân sinh, cũng giúp bản thân có thêm góc nhìn tích cực về cuộc sống.

Có thể bạn thích đọc “Dám yêu dám gánh vác”

Đây là cuốn sách rất thú vị, tác giả thường đưa ví dụ về các triết gia nổi tiếng ở Châu Âu vào trang sách, kết hợp cùng lối suy nghĩ của một người Phương Đông, nên đọc không bị khô khan mà đôi khi có đôi phần lạc quan tếu táo.

Nếu yêu thích dòng sách tản văn thì các bạn nhất định nên đọc thử cuốn này.

Thichdocsach Fanfage

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp