HomeReview sáchCHA CON GIÁO HOÀNG - CUỐN SỬ THI XUẤT SẮC CỦA MARIO...

CHA CON GIÁO HOÀNG – CUỐN SỬ THI XUẤT SẮC CỦA MARIO PUZO

Cha con Giáo hoàng là một thiên sử thi xuất sắc, pha trộn màu sắc lãng mạn với chất cuồng điên của lòng tham quyền lực, những mưu ma chước quỷ, tội lỗi và trừng phạt… vượt xa khỏi trí tưởng tượng của người thường.

Cha con giao hoang
Cha con giáo hoàng

Cuốn sách mang người đọc du hành đến một không gian, thời gian hoàn toàn khác, nơi Giáo hội nắm quyền thống trị tối cao, nơi lửa tham vọng ngùn ngụt cháy dưới tấm áo choàng đỏ rực. Đây là câu chuyện về mối quan hệ cha con kì lạ: gắn bó với nhau bởi huyết thống, lòng tận tụy và những ý đồ đen tối; về một gia đình khét tiếng mà công trạng và tội lỗi còn mãi lưu truyền hậu thế: gia đình Borgia.

“Về những chuyện tình cảm này, Alexander rất thiếu kiên nhẫn. Mặc dầu ông không hề khắc kỉ trong đời sống tình cảm của bản thân, nỗi buồn của ông dường như thích đáng hơn nỗi đau khổ của hai người trẻ này. Bởi chỉ có Chúa mới biết người ta có thêm bao nhiêu người yêu nữa trong đời! Nếu con người cứ mãi khổ sở vì tình yêu đến mức này, e rằng sẽ chẳng còn thời gian đâu mà làm việc, còn cả việc của chúa nữa” – Chương 19

Cha con giao hoang
Cha con giáo hoàng

Mình biết đến nhà Borgias khi đọc tác phẩm “The Prince” của Machiavelli. Vì thế mà khi nhìn thấy cuốn “Cha con giáo hoàng” do Đông A làm thì đã order ngay. Nội dung truyện cực kỳ cuốn hút, người đọc được đắm chìm vào bối cảnh nước Ý thời trung cổ với những mưu mô, tội ác, tính toán quyền lực trên bàn cờ chính trị của cha con nhà Borgias. Mario Puzo nổi tiếng với “The Godfather” tuy nhiên “The Family” (Cha con giáo hoàng) cũng xuất sắc không kém. Một cuốn sách nên đọc, nếu bạn là fan hâm mộ của Mario Puzo.

Đọc thêm

Lại thêm một lần nữa, gia đình lại là chủ đề trung tâm trong tác phẩm của Mario Puzo, nhà văn đại tài người Mỹ. Hình tượng Giáo hoàng Alexander VI, Rodrigo Borgia vẫn được dựng lên theo nguyên mẫu của những “alpha male” khác trong các tác phẩm của ông, ví dụ như Don Corleone trong The Godfather hay Don Clericuzio trong The Last Don.

Cha con giao hoang
Cha con giáo hoàng

Đó là những người đàn ông đứng đầu các gia tộc, có sức mạnh và quyền lực thao túng vô số con người, bàn tay của họ đã nhuốm máu bao nhiêu nhân mạng với mục đích cuối cùng là bảo vệ và nâng tầm 2 chữ “gia đình” thiêng liêng.

Đây thực sự là một cuốn sách vượt xa trí tưởng tượng của con người thời đại ngày nay, được tạo nên từ các yếu tố chính trị, những toan tính âm mưu xen lẫn với đó là tình yêu mãnh liệt, có phần cuồng loạn.

Cha con giao hoang
Cha con giáo hoàng

Một tác phẩm xứng đáng có mặt trong tủ sách của bất cứ ai, đặc biệt không thể thiếu đối với những người mến mộ Mario Puzo như mình.

Trên là vài dòng suy nghĩ ngắn ngủi của mình khi đọc xong cuốn sách. Mọi người ai đã đọc The Family thì cho mình xin một vài dòng cảm nghĩ dưới comment nhé!

Thichdocsach Fanfage

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp