Home Review sách Central Park - Guillaume Musso

Central Park – Guillaume Musso

Review: New York, 8 giờ sáng, Alice, nữ cảnh sát Paris, cùng Gabriel, nghệ sĩ dương cầm chuyên chơi nhạc jazz, thức dậy và thấy họ bị vòng tay vào nhau trên một băng ghế trong Central Park. Họ không quen biết nhau và cũng không có chút kí ức nào về cuộc gặp gỡ, làm thế nào họ lại rơi vào tình cảnh hiểm nghèo như vậy? Alice và Gabriel không cách nào khác là làm thành một đội. Sự thật sắp khám phá sẽ làm đảo lộn cuộc đời họ…

Central Park - Guillaume Musso
Central Park – Guillaume Musso

Đánh giá: 4.5/5

Với tác phẩm “Central Park”, tác giả Guillaume Musso tạo nên một cuộc gặp giữa hai kẻ xa lạ, để rồi độc giả phải nghẹt thở khi theo dõi hành trình đi tìm sự thật của họ.

Đây là lần thứ 2 mình đọc cuốn sách này rồi nhưng nó vẫn hấp dẫn y như ban đầu. Cả cuốn sách là một cuộc phiêu lưu, từ nghi ngờ, dần dần tin tưởng, bộc lộ nỗi lòng rồi lại nghi ngờ và hoảng sợ. “Cảm giác hồi hộp sẽ tóm lấy bạn ngay từ trang đầu tiên để rồi không nhả ra nữa.” Cuộc gặp gỡ giữa Central Park ấy của hai con người chằng chịt bao đau thương sẽ dẫn họ về đâu.

Central Park - Guillaume Musso
Central Park – Guillaume Musso

Mình thương Alice, nữ cảnh sát xinh đẹp, thông minh, sắc sảo mà phải gánh trên lưng quá khứ rất nhiều mất mát. Thậm chí ông trời lại giáng cho cô thêm bất hạnh đáng ra cô còn quá trẻ để chịu. Nhưng ông trời cũng tặng cô những con người yêu thương cô, trao cô cái bản lĩnh mạnh mẽ và hơn cả là nỗ lực sống kiên cường. Mong manh, kiệt quệ, cô từng bước đi qua đau đớn, để rồi sáng lòa trước mắt hy vọng về tương lai dịu dàng hơn, hạnh phúc hơn.

Thiên nhiên trong truyện cũng rất đẹp, Central Park rực rỡ sắc thu, vốn dĩ đã nổi tiếng với cây cầu Vòm thơ mộng, các cung đường miền quê, dọc hai bên là những thị trấn nhỏ đẹp như tranh vẽ, rồi cả thung lũng chìm trong sương đêm, cánh rừng đen thẫm, đầy vẻ đe dọa không khoan nhượng.

Bài học: Chỉ 1 từ thôi, đó là ‘sống’. Cho dù số phận có hành hạ bạn đến đâu hãy cứ khát khao được sống tiếp, rồi những người yêu thương bạn thật lòng sẽ xuất hiện, giúp đỡ bạn, và nhất định một ngày nào đó bạn sẽ lại mỉm cười với bầu trời.

Central Park - Guillaume Musso
Central Park – Guillaume Musso

Trích đoạn hay:

“Rồi thời gian sẽ trôi Mỗi lần như thế, em lại ra trận, nỗi lo trong tâm can, tim thắt lại, không vũ khí nào lợi hại hơn khát khao được sống tiếp trong em. Mỗi lần như thế, em sẽ tự nhủ rằng, hiện tại dù có chuyện gì xảy đến với em thì tất cả những khoảng khắc này, giành giật được từ tay định mệnh, vẫn bõ công sống. Và không ai có thể tước đoạt chúng từ em”

Đọc Central Park, độc giả sẽ có cảm giác hồi hộp y hệt như xem một bộ phim trinh thám. Những bí mật được lật mở một cách dồn dập, bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Bằng tiết tấu kể chuyện nhanh, ngắn gọn và gấp gáp đến không ngờ, Musso luôn có tài “ép” người đọc đến một hướng suy luận nhất định rồi đột ngột chuyển hướng ở tình tiết tiếp theo. Chính điều đó đã làm cho câu chuyện như có một ma lực khiến không ai có thể rời mắt khỏi những con chữ. Tờ France 2 đã nhận xét: “Cảm giác hồi hộp tột độ sẽ tóm lấy bạn ngay từ trang đầu tiên để rồi không nhả ra nữa. Một cuốn sách dữ dội, gây nghiện, khó lòng cưỡng lại. Câu chuyện không có lấy một giây chết… ta nghĩ đến Hitchcock, bậc thầy của những cuộc gặp lạ thường”.

Nguồn: Triêu Dương

Có thể bạn thích đọc “Túp lều bác Tôm – Harriet Beecher Stowe”

Mua sách trên FAHASA
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Tổng hợp