HomeReview sáchReview sách - CÁ VOI TỶ ĐÔ - KIỆT TÁC TRONG LĨNH...

Review sách – CÁ VOI TỶ ĐÔ – KIỆT TÁC TRONG LĨNH VỰC TÀI CHÍNH QUỐC TẾ

Cá voi tỷ đô: “Một cuốn sách tuyệt vời… Rất hồi hộp và lôi cuốn!” – Bill Gates

📷 𝗦𝗮́𝗰𝗵 𝗯𝗮́𝗻 𝗰𝗵𝗮̣𝘆 𝗰𝘂̉𝗮 𝗡𝗲𝘄 𝗬𝗼𝗿𝗸 𝗧𝗶𝗺𝗲𝘀

📷 𝗦𝗮́𝗰𝗵 𝗵𝗮𝘆 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 𝗻𝗮̆𝗺 𝟮𝟬𝟭𝟴 𝗰𝘂̉𝗮 𝗙𝗶𝗻𝗮𝗻𝗰𝗶𝗮𝗹 𝗧𝗶𝗺𝗲𝘀 𝘃𝗮̀ 𝗙𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗲

Bạn đã sẵn sàng cầm trên tay cuốn sách được Bill Gates gợi ý đọc vì nội dung hấp dẫn và lôi cuốn? CÁ VOI TỶ ĐÔ kể về hành trình của Jho Low, phụ tá 27 tuổi bí ẩn của thủ tướng Malaysia – Najib Razak, thực hiện một trong những “vụ trộm lớn nhất trong lịch sử nhân loại”.

Ca voi ty do

“Cuốn sách kể về một sinh viên tốt nghiệp trường Đại học danh giá Wharton đã một tay thực hiện vụ lừa đảo lên đến 5 tỷ đô la. Có thể coi đây là một cuốn “giáo trình” về tội phạm tài chính trong kỷ nguyên hiện đại” – The New York Times.Năm 2015, quỹ SWF của Malaysia dính tin đồn về những núi nợ khổng lồ cùng các hoạt động đáng ngờ, tin đồn này thậm chí đã đe dọa chiếc ghế của Thủ tướng Malaysia.

Nhưng đây không phải là một vụ án tham nhũng thông thường tại một quốc gia đang phát triển. Theo các nguồn tin, chính Jho Low, phụ tá 27 tuổi ít người biết đến của vị Thủ tướng, đã lấy đi số tiền đó, có lẽ là hàng trăm triệu, nếu không muốn nói là hàng tỉ đô-la và dùng nó để thành lập một công ty sản xuất phim ở Hollywood, đặt làm riêng một chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất thế giới, và ném tiền như rác vào những bữa tiệc thác loạn trên khắp thế giới.

Ca voi ty do

Nếu đây là sự thật, thì vụ án Low sẽ là một trong những vụ trộm cắp tài chính lớn nhất trong lịch sử.Jho Low là ai? Và làm thế nào từ một nhân vật vô danh, anh ta trở thành nghi phạm hàng đầu đằng sau vụ lừa đảo hàng tỷ đô-la, dường như diễn ra ngay trước mũi thế giới tài chính này?

Trong một thập kỷ, Low, với sự trợ giúp của ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) và nhiều nhân vật khác, đã rút ruột hàng tỷ đô la từ Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia 1MDB – ngay dưới mũi của các cơ quan giám sát ngành tài chính toàn cầu.

Ca voi ty do

Cuốn sách Cá Voi Tỷ Đô (Billion Dollar Whale) động chạm đến rất nhiều vấn đề: chính trường Malaysia, nguồn tiền từ dầu lửa ở Trung Đông, các tổ chức tài chính phương Tây như Goldman Sachs, và thậm chí là cả những nhân vật đình đám ở Hollywood. Cuốn sách chỉ ra rằng trong hệ thống tài chính toàn cầu không chỉ tồn tại những lỗ hổng, mà còn có cả những tuyến đường khổng lồ để giới tội phạm có thể ung dung chuyển hành tỷ đô la mà không bị ai phát hiện và ngăn chặn.

Ca voi ty do

Các lãnh đạo ngân hàng và thậm chí các cơ quan hành pháp đều đinh ninh rằng hệ thống tài chính toàn cầu đã được siết chặt đến nỗi các ý định phạm pháp ngày càng trở nên khó thực thi hơn. Nhưng không, có vẻ như chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên của những Chính phủ đạo tặc, trong đó kẻ trộm đánh cắp một lúc hàng tỷ đô la rồi tìm cách rửa tiền.

Có thể bạn thích đọc review cuốn “Năng lực tìm kiếm”

Hồi hộp và gay cấn, ly kỳ đến khó tin và mang tính thời sự nóng bỏng, không phải ngẫu nhiên mà CÁ VOI TỶ ĐÔ trở thành cuốn sách BÁN CHẠY NHẤT của New York Time. Hãy theo dõi tường tận diễn biến vụ trộm này qua cuốn sách CÁ VOI TỶ ĐÔ.

Nguồn: Facebook Sơn Lê

Fan Page: Thichdocsach

Mua sách với giá tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp