HomeNuôi dậy con90% Trẻ Thông Minh Nhờ Cách Trò Chuyện Đúng Đắn Của Cha...

90% Trẻ Thông Minh Nhờ Cách Trò Chuyện Đúng Đắn Của Cha Mẹ

Đọc sách mà khóc ư? Chắc có lẽ các bạn hẳn sẽ rất khinh thường thậm chí là cười cợt rằng, một thằng con trai 29 tuổi, có vợ có con rồi, lại khóc khi đọc sách.

Thực ra, tôi cũng không thể hiểu nổi lí do tại sao tôi khóc khi đọc quyển sách “90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ”, vì tôi thấy được trong quyển sách những hình ảnh thực sự muốn quên về tuổi thơ của mình – thậm chí các hiện tại của mình, mà chắc có lẽ các bạn cũng sẽ thật sự đồng cảm với chính tôi khi lắng nghe hoặc đọc thử quyển sách này.

90% tre thong minh

Qua quyển sách, tôi thấy rõ hành trình nuôi dạy con cái không phải là một chuyện sớm muộn, mà nó là cả một quá trình dài hơi nếu không muốn nói là rất rất xa vời để đạt được thành quả. Nuôi con giống như việc trồng cây vậy, và từng cách thức mà ta dạy con, từng lời ta nói với con, cũng giống như việc bón phân, tưới nước cho một cái cây để mong một ngày chúng trở thành một cây đại thụ.

90% tre thong minh

90% Trẻ Thông Minh Nhờ Cách Trò Chuyện Đúng Đắn Của Cha Mẹ

Tuy nhiên, có thực sự bạn đã nuôi dạy con đúng đắn không? Nói thật, khi đọc quyển sách này, tôi thực sự hết sức đồng cảm với rất rất nhiều ví dụ tác giả nêu trong quyển sách, vì không chỉ tôi, mà rất nhiều các bạn khi đọc quyển sách này cũng sẽ thấy đâu đó có bóng dáng tuổi thơ của mình khi lắng nghe những lời nói đầy tính sát thương từ cha mẹ, thậm chí ngay cả hiện tại cũng hằng ngày phải gánh chịu chúng.

Có thể bạn thích “Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon”

Những lời nói cha mẹ thường hay nói với con cái, một cách vô thức, phản ánh chính bản ngã của cha mẹ và chúng sẽ làm lây lan tới con như một liều thuốc độc thực sự, tương tự như việc bạn suốt ngày bón phân hóa học cho cái cây của mình, để môi trường xung quanh chúng ngày càng ô nhiễm, để rồi chúng sẽ sinh trưởng một cách méo mó, khuyết tật.

Chắc chắn không cha mẹ nào mong muốn như vậy, nhưng một cách vô thức, họ đang giết dần giết mòn đứa trẻ của mình bằng một thứ gọi là tình yêu, một cách đầy ích kỉ. Hãy thay đổi bản thân trước, các bậc cha mẹ ạ, nếu không một cách vô thức, bạn chắc chắn sẽ tiêm nhiễm cho đứa con thân yêu của mình chính bản sao của bạn lúc nào không hay đấy.

Facebook: Nguyễn Phương Tùng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Tổng hợp